มังงะ Kurogane no Linebarrels กำลังเข้าสู่ช่วงสุดท้ายแล้ว

2,975 views

kurogane-no-linebarrels-manga-enters-final-arc

เดินเรื่องกันมาถึงโค้งสุดท้าย เมื่อนิตยสาร Champion RED สำนักพิมพ์ Akita Shoten ได้มีการยืนยันแล้วว่ามังงะของอาจารย์ Shimizu Eiichi และอาจารย์ Shimoguchi Tomohiro เรื่อง Kurogane no Linebarrels (เกราะเหล็กไหล ไลน์บาร์เรลส์) ได้เข้าสู่ช่วงสุดท้ายของเรื่องแล้ว แบบนี้อีกไม่นานเราก็น่าจะได้อ่านเล่มจบในไทยแล้วล่ะนะ

kurogane-no-linebarrels-manga-enters-final-arc-00

เรื่องนี้เป็นมังงะแนวแอคชั่นและหุ่นยนต์ที่งานภาพสวยมากๆ และถูกชื้อลิขสิทธ์นำมาแปลไทยให้ได้อ่านกันของค่าย Vibulkij Comic โดยเรื่องย่อก็มีดังนี้

“เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 2013 ระหว่างทัศนศึกษาบริษัท JUDA ของชั้น ป.6 เด็กชายฮายาเสะ โคอิจิ ที่เป็นลูกไล่ของพวกเด็กเกเร ถูกสั่งให้เดินไปในเขตหวงห้าม เพื่อทดสอบความกล้า และจู่ ๆ ก็เกิดอุบัติเหตุที่ว่ากันว่า มีดาวเทียมตกใส่บริเวณนั้น แต่แท้จริงแล้ว ส่งที่ปรากฏตัวต่อหน้าเด็กน้อยกลับเป็นหุ่นยนต์ยักษ์

3 ปีต่อมา หลังจากหลับไปครึ่งปี โคอิจิได้เปลี่ยนแปลงไปเป็นคนละคน จากที่เคยเป็นเด็กขี้แย และแหยสุด ๆ ก็เปลี่ยนเป็นเจ้าแห่งการวิวาท นิสัยป่าเถื่อนขึ้น ซึ่งในการชกต่อยวิวาทแต่ละครั้ง เหมือนเขากำลังหาอะไรบางอย่าง แต่ในคืนหนึ่ง โคอิจิกับยาจิม่าซึ่งเป็นเพื่อนสนิทถูกแอนดรอยด์ไล่ ตามฆ่า และในตอนที่จวนเจียนจะโดนฆ่า ก็มีหุ่นยนต์ยักษ์สูง 21 เมตรปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าโคอิจิกับยาจิม่า และทันทีที่ได้เห็น โคอิจิก็นึกออกว่าสิ่งที่ทำให้เขาหลับไปครึ่งปี ก็คือหุ่นยนต์ที่เข้ามาช่วยเขานี่เอง”

เรื่องนี้ได้ทำเป็นอนิเมะทีวีในปี 2008 โดย Studio Gonzo และใช้เทคนิค 3D Graphics มาช่วยในเรื่องนี้อีกด้วย

Source : ANN