BCCxAFA_Press-kit-A4

บีอีซี-เทโร ทรูวิชั่นส์ จับมือ โซโซ่
สร้างปรากฏการณ์ป็อปคัลเจอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเซีย
แบงค็อก คอมิค คอน X อนิเมะ เฟสติวัล เอเชีย ไทยแลนด์ 2015
30 เม.ย. – 3 พ.ค. นี้ ที่ไบเทค บางนา

บริษัท บีอีซี-เทโร ทรูวิชั่นส์ (BEC-Tero Truevisions) เตรียมนำมหกรรมความบันเทิงระดับโลก ที่สุดแห่งประสบการณ์ฮอลลีวู้ด “แบงค็อก คอมิค คอน 2015” (Bangkok Comic Con 2015) มาสู่แฟนๆ ชาวไทยอีกครั้ง พร้อมจับมือ โซโซ่ (SOZO) ผู้จัดงาน อนิเมะ เฟสติวัล เอเชีย (AFA) งานอนิเมะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ จัดงาน แบงค็อก คอมิค คอน 2015 X อนิเมะ เฟสติวัล เอเชีย ไทยแลนด์ 2015 (Bangkok Comic Con 2015 X Anime Festival Asia Thailand 2015) สร้างประสบการณ์ ป็อปคัลเจอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ระหว่างวันที่ 30 เมษายน – 3 พฤษภาคมนี้ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา ฮอลล์ 102-104

เป็นความร่วมมือครั้งสำคัญของวงการคอมิค คอน ในประเทศไทย ด้วยการรวมสุดยอดอีเว้นท์ ป็อปคัลเจอร์จากฝั่งฮอลลีวู้ดแห่งโลกตะวันตก และงานป็อปคัลเจอร์ระดับพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่นมาไว้ในงานเดียวกัน โดย 2 บริษัทชั้นนำ บีอีซี-เทโร ทรูวิชั่นส์ ผู้จัดงาน แบงค็อก คอมิค คอน ซึ่งได้รับเสียงตอบรับ ดีมากทั้งที่จัดขึ้นปีที่แล้วเป็นครั้งแรก และ โซโซ่ ผู้จัดงาน อนิเมะ เฟสติวัล เอเชีย (เอเอฟเอ) ที่มีประสบการณ์การจัดงานป็อปคัลเจอร์ญี่ปุ่นมากกว่า 8 ปี กับความสำเร็จมาแล้วใน 3 ประเทศ สิงคโปร์ อินโดนีเซียและมาเลเซีย ล่าสุดมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่าแสนคนในสิงคโปร์

IMG_7200

โดยคุณ องอาจ ประภากมล กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีอีซี-เทโร ทรูวิชั่นส์ กล่าวว่า “งานแบงค็อก คอมิค คอน 2014 ที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จอย่างมาก มีผู้เข้าชมมากกว่า 65,000 คนในช่วงเวลา 3 วันของการจัดงาน จากความสำเร็จเมื่อปีก่อน ปีนี้เราจึงจัดงานใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ทั้งในส่วนของพื้นที่กิจกรรมและการแสดงบู๊ธจากทั้งค่ายหนังยักษ์ใหญ่ฝั่งฮอลลีวู้ดและซีรีย์ พร้อมเสริมทัพอนิเมะญี่ปุ่น โดยเอเอฟเอ ทำให้งานครั้งนี้กลายเป็นงานป็อปคัลเจอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเซียที่ทุกคนไม่ควรพลาด”

พบกับไฮไลท์สำคัญงาน Bangkok Comic Con 2015

พบกับโชว์พิเศษจากภาพยนตร์ดังระดับบล็อคบัสเตอร์ที่จะนำมาให้คนไทยได้สัมผัสไม่ว่าจะเป็น

 • วอเนอร์ บราเดอร์ส (Warner Bros.),ทเว็นตี้ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ (20th Century Fox) และอีกมากมาย
 • ร่วมเก็บภาพความประทับใจกับฉากไดโอราม่า (Diorama) 3 ฉากดังจากภาพยนตร์และเหล่าตัวละครตัวโปรดที่คุ้นตา ก่อนเตรียมพบกับสตาร์วอร์ส ภาค 7 อุบัติการณ์แห่งพลัง (The Force Awakens) หนังฟอร์มยักษ์ที่หลายคนตั้งตาคอยในปลายปีนี้ งานนี้ได้ทั้งความประทับใจแถมยังได้ทำบุญกับทีม 501st Thailand Garrison และเป็นเจ้าของเสื้อที-เชิ้ตเอ็กคลูซีฟที่หาซื้อได้ที่งานนี้เท่านั้น

การรวมตัวครั้งใหญ่ของบุคคลในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ทั้งแวดวง เอนิเมชั่น โปรดิวเซอร์ ผู้กำกับ ผู้จัดจำหน่าย ไปจนถึง สเปเชี่ยลเอฟเฟ็กต์ ศิลปิน นักเขียน นักแสดงต่างๆ อาทิเช่น

 • พบกับไมเคิล อุสลัน (Michael Uslan) โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่องแบทแมน ทุกภาค นับตั้งแต่แบทแมนเวอร์ชั่น ทิม เบอร์ตัน (Tim Burton) ในปี 2532
 • พร้อมกับลูกชาย เดวิด อุสลัน (David Uslan) มารู้จักชีวิตจากเด็กฝึกงานก่อนเรียนจบมหาวิทยาลัยกับดีซี คอมิค (DC Comics) มาถึงการช่วยงานของครอบครัวเรื่อง เลโก้ มูฟวี่ 2 (Lego Movie 2) จนในที่สุดกลายเป็นโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ซีรีย์ Sabrina : Secrets of a Teenage Witch (The Hub Network : Disney Channel) ที่การันตีคุณภาพโดยรางวัล Emmy Awards สาขา Animated และอีกมากมาย
 • เสริมทัพด้วยคนไทยที่ประสบความสำเร็จในวงการฮอลลีวู้ด อาทิ ป็อบ มาน (Pop Mhan) หรือ กชกร มโนชญากร ศิลปินคนไทยที่ได้ร่วมทำงานวาดภาพการ์ตูนซุปเปอร์ฮีโร่ให้กับบริษัทคอมิคใหญ่ ๆ ในอเมริกามาหมดแล้วตั้งแต่อิมเมจ (Image), ดีซี คอมิค (DC Comics) ที่นอกจากวาดปกอเมซิ่ง สไปเดอร์แมน #1 vol.3 (Amazing Spider-man #1 vol.3) ของฝั่งมาร์เวล (Marvel) แล้ว เขายังได้วาดให้กับสตาร์วอร์ส (Star Wars), เวิลร์ด ออฟ วอร์คราฟ (World of Warcraft), เดอะ แฟลซ (the Flash) ในฝั่งดีซี และล่าสุด He-man: Master of the Universe. และยังมีซีรีย์ ที่เขาร่วมสร้างกับนักเขียนคอมิคชั้นนำอย่าง ปีเตอร์ เดวิส (Peter David) อีกด้วย

Pop Mhan (0-00-06-00)

 • Pop Mhan (กชกร มโนชญากร)ศิลปินคนไทยที่ได้ร่วมทำงานวาดภาพการ์ตูนซุปเปอร์ฮีโร่
 • ร่วมปฏิบัติภาระกิจท้าทายฝ่าฝูงซอมบี้กับกิจกรรม “Save The Walker” ที่นี่ที่เดียวในประเทศไทย ทุ่มทุนโดยซีรีย์ ดังที่ไม่มีใครไม่รู้จัก The Walking Dead พร้อมลุ้นรางวัลบินตรง สัมผัสประสบการณ์เข้าร่วม The Walking Dead Escape ครั้งหนึ่งในชีวิตที่งานซานดิเอโก คอมิค คอน สหรัฐอเมริกา
 • ตื่นตาตื่นใจกับมาสคอตมากมาย ที่ถูกส่งตรงจากต่างประเทศ ทั้งโชว์ใหม่ล่าสุดจาก Ben 10 Omniverse ที่ขนกับมาแบบครบทีมทั้ง เบน เกวน คุณปู่แม็กซ์และไคเบอร์ศัตรูตัวฉกาจของเบน

BEN10_0001

 • เอาใจหนูๆไปด้วยกันกับ Ben10 จาก Cartoon Network
 • ขบวนความสนุกโดยช่องนิคคาโลเดีย(Nickelodeon) ที่ครั้งนี้ SpongeBob SquarePants เจ้าฟองน้ำอารมณ์ดีจะมาพร้อมกับเพื่อนรักปลาดาวแพทริค (Patrick)SBX_SBob_402_REV

  Spong Bob และผองเพื่อน

 • พลาดไม่ได้กับเหล่านินจาเต่า Teenage Mutant Ninja Turtles ที่จะมาปรากฎตัวครั้งแรกในประเทศไทยที่งานนี้เท่านั้นTMNT_SS13_Grp_004_CGI_REV

  เหล่านินจาเต่าที่ยกทัพย์มาที่ไทย

นอกจากนี้เหล่านักสะสมและขาช็อปทั้งหลายขอให้เตรียมตัวมาเลือกซื้อจับจองทั้งของที่ระลึกมากมายและของสะสมหายากที่ผลิตขึ้นมาจำนวนจำกัดเพื่องานนี้โดยเฉพาะ สำหรับคอศิลปะ พบกับงานศิลปะจากเหล่าศิลปินมืออาชีพชื่อดังทั้งฝั่งฮอลลีวู้ดและเอเซีย (Artist Alley) รวมถึงกิจกรรม Portfolio Review ที่เหล่าศิลปินจะมาให้คำแนะนำ รวมถึงแชร์ประสบการณ์ให้กับนักวาดภาพการ์ตูนหน้าใหม่อีกด้วย ถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยส่งเสริม และผลักดันผู้ที่สนใจในงานวงการอุตสาหกรรมบันเทิงให้เติบโต มีมาตราฐานเทียบเคียงระดับสากล รวมถึงอีกหลากหลายกิจกรรมที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุด มีทแอนด์กรี๊ทกับซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดังตัวโปรด มินิคอนเสิร์ต การประกวดคอสเพลย์ การเสวนาบนเวที การแสดงของสะสม และของหายาก เกมส์ หนังสือการ์ตูนคอมิค รวมถึงการแสดงสด โชว์เต็มอิ่มตลอด 4 วันเลยทีเดียว

IMG_7090

คุณ องอาจ ประภากมล (ซ้าย) May’n (กลาง) และ Mr.Shawn Chin (ขวา) รวมถ่ายภาพร่วมกัน

ด้าน ชอว์น ชิน (Shawn Chin) ผู้ก่อตั้งบริษัทโซโซ่และกรรมการผู้จัดการใหญ่ และผู้อำนวยการบริหารงาน อนิเมะ เฟสติวัล เอเชีย กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีใจที่ได้มาจัดงานที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกและตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับบริษัท บีอีซี-เทโร ทรูวิชั่นส์ ความร่วมมือกับบริษัทชั้นนำด้านสื่อและความบันเทิงในเอเชียเช่นนี้ จะทำให้เราสามารถพัฒนางานได้มากขึ้น เราหวังว่าการรวมจุดแข็งของงานแบงค็อก คอมิค คอน และงานเอเอฟเอ เข้าด้วยกันจะทำให้เราสามารถจัดงานป็อปคัลเจอร์ให้กับผู้ชมชาวเอเชียได้ดียิ่งขึ้นไปอีก” ซึ่งไฮไลท์สำคัญของงาน อนิเมะ เฟสติวัล เอเชีย ไทยแลนด์ 2015 (AFATH2015) คือ คอนเสิร์ต อนิซอง (Anisong) ตัวจริงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จากนักร้องระดับโลกบินตรงจากญี่ปุ่น เช่น เมย์น (May’n) และศิลปินอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงของสะสมหายาก แบรนด์จากเจ้าของลิขสิทธิ์แท้ส่งตรงจากญี่ปุ่น และการแข่งขันคอสเพลย์ระดับภูมิภาค ซึ่งผู้ชนะจะเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าแข่งขัน ARCC (AFA Regional Cosplay Competition 2015) ซึ่งเป็นเวทีการแข่งขันคอสเพลย์ในระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ประเทศสิงคโปร์ พิเศษกว่านั้นผู้ร่วมงานจะได้กระทบไหล่ทีมงานเบื้องหลังอนิเมะชื่อดัง ทั้งโปรดิวเซอร์ ผู้กำกับ นักพากย์จากอนิเมะเรื่องโปรดอีกด้วย

สำหรับ แบงค็อก คอมิค คอน 2015 X อนิเมะ เฟสติวัล เอเชีย ไทยแลนด์ 2015 ที่จะเกิดขึ้น ในปีนี้ ได้รับความร่วมมือจากบริษัทชั้นนำระดับโลกอย่าง วอเนอร์ บราเดอร์ส ฟาร์อีส อินคอปอเรชั่น (Warner Bros. Far East Inc.), ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟอกซ์ ไทยแลนด์ (20th Century Fox), เฮชบีโอ (HBO), ฟ็อกซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล แชนเนล (Fox International Channel), นิคคาโลเดียน (Nickelodeon), เอเอ็มซี แชนแนล (AMC Channel), แปซิฟิก ไลเซนซิ่ง สตูดิโอ (Pacific Licensing Studio), การ์ตูน เน็ตเวิร์ค อเมโซน (Cartoon Network Amazone) ร่วมด้วยพันธมิตรในไทยอย่าง สมาคมผู้ประกอบการเอนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์กราฟฟิคไทย (TACGA), สหมงคลฟิลม์, โรส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ คอร์เปอเรชั่น, ดรีม เอ็กซ์เพรส (DEX), สยาม อินเตอร์ คอมิค, วิธิตา ในเครือบันลือกรุ๊ป, บงกชพับลิชชิ่ง, ไทก้า (TIGA), ทูสปอต คอมมิวนิเคชั่น และอีกมากมาย เพื่อสร้างให้ “แบงค็อก คอมิค คอน ” และ “อนิเมะ เฟสติวัล เอเชีย” เป็นอีเว้นท้ที่ยิ่งใหญ่ของภูมิภาค ที่รวมทุกกิจกรรมความบันเทิงครบทุกแง่มุม ตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัย สามารถมาร่วมสนุกกันได้ทั้งครอบครัว นับเป็นงานสำหรับคอบันเทิงที่ยิ่งใหญ่แห่งปีที่ทุกคนไม่ควรพลาด

งาน แบงค็อก คอมิค คอน 2015 X อนิเมะ เฟสติวัล เอเชีย ไทยแลนด์ 2015 จะจัดขึ้นที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ฮอลล์ 102 – 104 ระหว่างวันที่ 30 เมษายน – 3 พฤษภาคมนี้ บัตรเข้างานราคา 300 บาท (เข้าได้ทั้ง 2 งาน) สำหรับบัตรเข้าชมคอนเสิร์ตงาน อนิเมะ เฟสติวัล เอเชีย ไทยแลนด์ 2015 สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทร. 0-2262-3800 หรือ www.thaiticketmajor.com