Front-Back Cover - Copy
ก็เรียกได้ว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่การผลิตผลงาน Content ของกลุ่มอิสระหลายๆกลุ่มกำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวสำหรับช่วงนี้ โดยล่าสุดทีมงานเราก็แอบไปเห็นๆงาน Light Novel ใหม่ของคนไทยที่กำลังจะวางขายในไม่ช้าเลยแอบๆไปแยบๆสอบถามพูดคุยกันมา ซึ่งนานน๊านนน นานๆทีจริงๆ ที่เราจะมีโอกาสมาพูดคุยกับผู้ผลิต Content ชาวไทยกันหละเนอะ สำหรับไม่นานมานี้ทางทีมงานเราก็มีโอกาสได้พูดคุยกับสำนักพิมพ์เจ้าหนึ่ง ซึ่งก็เรียกได้ว่าเป็นกลุ่มสำนักพิมพ์อิสระที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวหละ ซึ่งคิดว่าเพื่อนๆบางคนอาจจะอยากรู้จักกันแล้ว วันนี้เรามารู้จักพวกเขาเลยดีกว่า

Akibatan :  เอาหละมาเริ่มพูดคุยกันเลยดีกว่าแนะนำตัวสำนักพิมพ์หน่อยครับ
เพนโตะ : สวัสดีครับ สำนักพิมพ์เพนโตะครับ เกิดจากการรวมตอนของนักเขียนเพนกวิน lilim (ลิลิมุ) และนักวาดปลาหมึก Butter-T ที่ตั้งขึ้นมาด้วยความอยากส่วนตัวล้วนๆ โดยมีจุดประสงค์เพื่อทำหนังสือทำมือออกมาขาย และหาประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วยครับ
ซึ่งทั้งสำนักพิมพ์มีกันแค่สองคนนี่แหละครับ(ฮา) นักเขียนนักวาดควบมันทุกตำแหน่งกันไปเลย

 

Unit-02-03
Akibatan : พูดถึงผลงานแรกของกลุ่มเลยดีกว่า กับ INCUBUS-99 ก็อยากให้คนเขียนเนี้ยมาแนะนำกันเองตรงๆเลย  เรื่องนี้เนี้ย เป็นมาอะไรยังไงบ้างเอ่ย
เพนโตะ : เป็นไลท์โนเวลแนวชีวิตในรั้วโรงเรียนที่มีฮาเร็มสาวมอนสเตอร์สอนการขับหุ่นยนต์สู้ครับ (ฮา)
เรื่องย่อก็ประมาณ เกี่ยวกับเด็กผู้ชายชื่อ “เมอลิน” ที่ถูกพบว่ามีพลัง “ทรานเซอร์” อันเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับขับอาวุธที่เรียกว่า “ยูนิต” จึงถูกส่งไปเรียนในโรงเรียนที่สอนใช้พลังนี้เพื่อปกป้องโลกครับ
โดยนักเรียนภายในโรงเรียนนั้นที่ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง ซึ่งมีพลังเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นสาวมอนสเตอร์ ด้วยเหตุที่มีตำนานเล่าสืบต่อกันมาว่า “เมื่อไหร่ก็ตามที่ผู้มีพลังทรานเซอร์ชายหญิงมีความรักต่อกัน พลังมหาศาลจะบังเกิด” พวกเธอจึงต้องการที่จะพิสูจน์ตำนานนั้น ด้วยการจับเขามาเป็นคนรักครับ

both
Akibatan : หากให้พูดถึงจุดเด่นของงานนี้ จุดเด่นของงานคืออะไร ต่างจากไลท์โนเวลเรื่องอื่นตรงไหน มีอะไรที่คนอ่านจะได้มองเป็นอาหารตากันบ้างหรือเปล่า เอ่ย O_O
เพนโตะ : เอาตรงๆ ก็คงเป็น สาวมอนสเตอร์ กับหุ่นยนต์ครับ  โดยในเล่มนอกจากเนื้อหานิยายแล้วยังจัดเต็มภาพประกอบอีกกว่า 10 ภาพ มีหน้าสีในเล่มด้วยครับ

Lofia-01
Akibatan :พูดกันมาขนาดนี้แล้วถามเลยดีกว่า หาซื้อที่ไหนได้บ้าง
เพนโตะ : ในสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ซื้อได้ที่บูธ Toonzone Y10 โซน book wonderland ครับ
หรือจะทางไปรษณีย์ ทางแฟนเพจ https://www.facebook.com/Fat.Penguin.Writer
ราคาเล่มละ 250 บาท ทุกเล่มแถมโปสเตอร์ขนาด A4 ฟรีด้วยครับ

Promote2
Akibatan :ถ้าอยากเจอทั้งสองคน ทำยังไงครับ
เพนโตะ : เจอแก้งค์เพนโตะทั้งนักวาดนักเขียนตัวเป็นๆ ได้ที่ Toonzone บูธ Y10 เวลา 13.00-15.00 วันที่ 29 มีนาคม ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติที่จะถึงนี้ครับ

Akibatan :มีอะไรอยากบอกชาวอกิบะตันไหมครับ
เพนโตะ : เรื่องนี้ถึงจะเต็มไปด้วยฉากเซอร์วิส แต่ไม่โป๊นะครับ(ฮา) หนึ่งในสิ่งที่พวกเราไม่เข้าใจ คือพอบอกจะออกหนังสือ คำถามแรกมักเป็นคำถามนี้เสมอ

Akibatan : ปิดท้ายกันเล็กน้อยไหนๆก็มาโผล่กันที่ Akibatan แล้ว ได้ข่าวว่ามีกิจกรรมร่วมกับเราด้วย มีอะไรมาแจกกันบ้าง ส่งมาให้หมด อิอิ
เพนโตะ : มีหนังสือ INCUBUS-99 พร้อมลายเซ็นของนักเขียนนักวาด มาแจกให้ 5 เล่มครับ

 

INCUBUS-99 มีให้ลองอ่านฟรีกัน ที่นี้

 

สำหรับเพื่อนๆที่อยากร่วมสนุกลุ้นรับรางวัลเป็นหนังสือ INCUBUS-99 พร้อมลายเซ็นของนักเขียน นักวาด ก็เพียงตอบคำถามตามแบบ Form ข้างล่างได้เลยจ้า (5รางวัล หมดเขตวันที่ 6 เมษายน จ้า)

    ชื่อ-นามสกุล (ต้องการ)

    ที่อยู่ในการจัดส่งรางวัล

    อีเมล์ (ต้องการ)

    พูดถึงจุดเด่นในเรื่องนี้