โปรดิวเซอร์ และผู้ออกแบบสาว Love Plus ลาออกจาก Konami แล้ว!?

3,172 views

loveplus-producer-and-character-designer-leave-konami-02

เรียกว่าเป็นข่าวช็อคของแฟนๆ เกมซีรี่ย์ Tokimeki Memorial และ Love Plus กันเลย เมื่อ Uchida Akari โปรดิวเซอร์ของทั้งสองเกมนี้ รวมถึง Mino Taro ผู้ออกแบบตัวละครของเกม Love Plus ได้ประกาศผ่านทาง Twitter ของตัวเขาเองว่า ตอนนี้ได้ลาออกจากค่ายเกม Konami เป็นที่เรียบร้อยแล้ว…

สำหรับ Uchida Akari เมื่อถูกถามถึงแผนต่อไปในอนาคต เขาได้ตอบว่า ตอนนี้เขาเองก็ยังไม่รู้แน่ชัด แต่ก็ยังอยากที่จะทำในสิ่งที่เขาสามารถทำได้ต่อไป ส่วนเหตุผลว่าทำไมถึงตัดสินใจออกจาก Konami นั้น เขากล่าวว่า เคยมีช่วงเวลาที่แฟนๆ เข้ามาจับมือและบอก “ขอบคุณ” เขาทั้งน้ำตา ซึ่งในที่สุดแล้ว นี่ก็เป็นการตัดสินใจของเขาหลังจากคิดว่าจะสามารถทำอะไรให้แฟนๆ ต่อจากนี้ไปได้บ้าง และตอนนี้เขาก็มีเวลาคิดสิ่งต่างๆ ที่สามารถทำได้ อย่างไม่จำกัด รู้สึกตื่นเต้นมาก ซึ่งเขาเองก็อยากที่จะมีโอกาสทำอะไรร่วมกับแฟนๆ และหากถึงตอนนั้น เขาก็อยากขอแรงสนุบสนุนจากแฟนๆ ด้วย เพื่อมาร่วมสร้างความอลมานกันอีกครั้ง!

ส่วนทางด้าน Mino Taro ที่ก็ทำงานคู่กับ Uchida ในส่วนของเกม Love Plus และ Tokimeki Memorial Girl’s Side มาตลอดนั้น ก็บอกว่าเขารู้สึกผูกพันกับหลายๆ สิ่ง ในตอนที่เขาทำงานอยู่ที่ Konami แต่ถึงอย่างนั้น จากสภาวะต่างๆ ของการทำงานในฐานะผู้พัฒนาเกมแล้ว เขาก็รู้สึกว่ามีหลายสิ่งที่เขาเองกังวล และหลายสิ่งที่ไม่อาจทำได้ที่ Konami ซึ่งการลาออกมานี้จะเป็นโอกาศให้เขาได้ทำในสิ่งเหล่านั้น

loveplus-producer-and-character-designer-leave-konami-01

นอกจากนี้ Mino Taro ก็ได้ Tweet ภาพ เพื่อเปลี่ยนชื่อนามปากกาของเขาใหม่จาก Mino Taro ซึ่งเป็นนามปากกาที่เขาใช้ตอนอยู่ Konami ไปเป็น “Minoboshi Taro” เพื่อการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

Source : Siliconera, Games Talk