5 อนิเมะหุ่นยนต์ จากการประกวด MechaTsuku ที่อาจจะได้กลายเป็นอนิเมะจริงๆ ด้วย

7,158 views

mechatsuku-contest-finalist-videos-preview

เป็นการแข่งขันนำเสนอไอเดียให้ออกมาเป็นจริงได้น่าสนใจดีทีเดียว กับการประกวด “Bokutachi no Mitai Mecha Anime wo Tsukurou Seisaku Iinkai” หรือเรียกย่อๆ ว่า “MechaTsuku” ของทางบริษัท Every Star ที่ให้ส่งคอนเซ็ปต์เรื่องตามไอเดียต่างๆ มา แล้วทำเป็นคลิป ซึ่งหากคลิปไหนที่พอถึงวันที่ 31 มีนาคม มีคนเข้ามาดูมากที่สุด ก็จะได้รับการสร้างเป็นอนิเมะจริงๆ ออกฉายทาง Fuji TV โดยนี่ก็เป็น 5 เรื่องที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายมา จากกว่า 400 เรื่องที่มีการส่งเข้าประกวดนะ หมายความว่าหนึ่งใน 5 เรื่องนี้จะได้ทำเป็นอนิเมะจริงๆ นั่นเอง

Enthusiast! -The Custom-

ในโลกที่ซึ่งการแข่งขันหุ่นยนต์เสมือนเป็นกีฬาอย่างหนึ่ง ตัวเอก Takahashi Masaaki วัย 29 ปี ที่วันหนึ่งได้เห็นการแข่งขัน และเกิดแรงบัลดาลใจเข้าร่วมการแข่งขัน โดยคู่แข่งคนสำคัญของเขาก็คือ Nishijima Yusuke นักแข่งเจ้าเสน่ห์และสาวมัธยมปลาย Sone Chihiro

RS Project

เรื่องราวในโลกคู่ขนานที่เหมือนกับญี่ปุ่นสมัยใหม่ แต่กลับถูกเอเลี่ยน “Kikou” บุกโจมตีจากท้องฟ้า 10 ปีต่อมา Mido Mizuru และผู้ช่วยของเธอ Sagami Fuu ได้ใช้หุ่นยนต์เข้าต่อสู้เพื่อมนุษยชาติ

deadEndSparks

เรื่องราวในอนาคตอันใกล้ หลังจากมอนสเตอร์ยักษ์บุก และถูกต่อต้านโดย “super hero team” หนึ่งปีต่อมาองค์กรก่อการร้าย “triple negative” ได้ใช้หุ่นยนต์เข้าโจมตี แต่ Kazuma ผู้ป่วย Chuunibyo และสูญเสียความทรงจำ ว่าตัวเขานั้นก็คือผู้นำของ super hero team ที่ช่วยโลกไว้นั่นเอง

Gyoukou no Dean-Drive (Day Break Dean-Drive)

เรื่องราวในอนาคตอันไกลโพ้น ที่ซึ่งอารยธรรมของมนุษย์กำลังก่อร่างขึ้นใหม่จากการล่มสลาย วันหนึ่งมอนสเตอร์ได้บุกโจมตี Seo Asuna สาวน้อยวัย 14 ต้องสูญเสียทั้งแม่และที่อยู่ ซึ่งเธอได้ลุกขึ้นต่อสู้โดยการเป็นนักบินหุ่นรบอันทรงพลัง

Star Storks (~Hoshi no Yarikago~)

เรื่องในโลกอนาคตอีก 10,000 ปี ที่ซึ่งเหล่าหุ่นยนต์ได้ต่อสู้ และพยายามฟื้นคืนมนุษยชาติจากการสูญพันธุ์ จนในที่สุดเด็กก็ได้กำเนิดขึ้น แต่มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น หุ่นยนต์ทั้งสาม Gimlet, Daiquiri และ Moscow Mule รับหน้าที่คุ้มครองเด็กคนนี้เพื่อเดินทางไปยังกาแลคซี่อื่นๆ เพื่อค้นหามนุษย์ที่ยังเหลือรอด

Source : ANN via Otakomu