เตรียมพร้อมความมันส์ไปกับ FLOW ได้ที่ Concert I Love Anisong @AFATH 2015

975 views

FLOW-anisong-con-coverใกล้เข้ามาแล้วสำหรับ Concert I Love Anisong @AFATH 2015 มหกรรมที่สุดของ Pop Culture ภาคตะวันออก ศิลปินที่จะมาแนะนำครั้งนี้คือ FLOW ซึ่งจะขึ้นแสดงวันที่ 1 พฤษภาคมนี้ ภายในคอนเสิร์ต I Love Anisong @AFATH 2015 หลายๆท่านคงจะรู้จัก FLOW กันแล้วอย่างแน่นอน ซึ่งพวกเค้าได้ร้องเพลงให้กับอนิเมะมากมาย เอาเป็นว่าเรามาทำความรู้จัก FLOW เพิ่มเติมกันเลยดีกว่าคร๊าบ

FLOW คือ 5 ศิลปินวงร็อคที่ประกอบด้วยนักร้อง 2 คน, มือกีต้าร์ 1 คน, มือเบส 1 คน และมือกลองอีก 1 คน
เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1993 โดย TAKE (มือกีตาร์) กับ KOHSHI (นักร้องนำ) ผู้เป็นพี่ชายของเขา และได้ตั้งชื่อวง FLOW ในปี 1998 และได้ยกระดับสู่วงฟูลแบนด์รวม 5 คนในปี 2000 หลังจากที่ GOT’S (มือเบส), KEIGO (นักร้องนำอีกคนหนึ่ง) และ IWASAKI (มือกลอง) ได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของวงนั่นเอง

หลังจากเปิดตัวอัลบั้มแรกด้วยสไตล์เพลงอินดี้มากว่าสิบปี จนถึงปี 2001 พวกเขาก็ปรับแนวเป็นฟูลแบนด์ในสไตล์เพลงเจป๊อบ/ร็อค จึงได้รับความนิยมในวงกว้างระดับแนวหน้าของวงการอย่างไม่หยุดยั้ง

  • ปี 2003 พวกเขาก็ได้ปล่อยซิงเกิลอินดี้สุดท้าย ‘Okuru Kotoba’ ซึ่งเป็นแนว New Found Glory (เพลงแนวพังค์รูปแบบหนึ่งจากอเมริกา) ประกอบด้วยการโคฟเวอร์เพลงญี่ปุ่นในยุค 70 และทำยอดขายได้มากถึง 270,000 ชุด
  • ในปีเดียวกันนั้น ก็ได้ปล่อยซิงเกิลแรกของฟูลแบนด์ในชื่อ ‘Blaster’ และฤดูใบไม้ผลิในปีถัดมา FLOW ก็ได้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น ด้วยผลงานกว่า 7 เพลงที่ถูกนำไปใช้ในสื่อโฆษณาและรายการโทรทัศน์
  • ในเดือนเมษายน 2004 เพลง ‘GO!!!’ ได้ถูกนำไปใช้เป็นเพลงประกอบอนิเมะ “NARUTO นินจาจอมคาถา” ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งได้กลายเป็นเพลงยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของวงการ และนับเป็นเพลงอนิเมะเพลงแรกของ FLOW จากในอีกหลายๆผลงานถัดมา
  • ‘DAYS’ เพลงเปิดอนิเมะเรื่อง “Eureka Seven” ที่มีชื่อเสียงอีกเรื่องหนึ่ง ด้วยทำนองที่ติดหูใครหลายๆคน
  • ‘Colors’เพลงเปิดอนิเมะเรื่อง “Code Geass: Hangyaku no Lelouch” อีกหนึ่งเพลงที่แฟนๆต้องรู้จักแน่นอน
  • อัลบั้ม ‘FLOW ANIME BEST’ ที่ประกอบด้วย 10 สุดยอดเพลงอนิเมะของ FLOW ที่วางตลาดในเดือนเมษายน ปี 2011 ในประเทศญี่ปุ่นและในเดือนพฤษภาคม ปี 2011 ในสหรัฐอเมริกา
  • ถัดมาซิงเกิล “BRAVELUE” ได้ออกวางตลาดในเดือนกันยายน ปี 2012 ซึ่งเพลงนี้ ก็ได้ถูกใช้เป็นเพลงเปิดอนิเมะภาคต่อชื่อดัง “Eureka Seven AO”
  • “7 seven” เพลงปิดอนิเมะ Nanatsu no Taizai ที่ร้องร่วมกับ GRANRODEO

ทุกวันนี้ พวกเขาได้ถูกรับเชิญไปเยือนงานอนิเมะทั่วโลกมากมาย รวมถึงมีคอนเสิร์ตในญี่ปุ่นและหลายๆประเทศอีกด้วย ล่าสุดเมื่อวันที่ 25  กุมภาพันธ์ 2015 พวกเขาปล่อยอัลบั้มสุดยอดเพลงอนิเมะชุดที่ 2 ออกมาในชื่อ “FLOW ANIME BEST 極-KIWAMI-“ รวมไปถึงการจัด “FLOW WORLD TOUR 2015 極-KIWAMI-” อีกด้วย

FLOW-anisong-con-01ภาพจาก @FLOW_official

FLOW-anisong-con-02งาน AFA ครั้งก่อนๆ

Message Video ฝากถึงแฟนๆชาวไทยทุกคนจ้า

ใครที่เป็นแฟนเพลงของ FLOW อย่าลืมไปมันส์หยดติ๋งภายในคอนเสิร์ต I Love Anisong @AFATH 2015 ซึ่งจะขึ้นแสดงวันที่ 1 พฤษภาคมนี้นะคร๊าบบ