interview-8049

เมื่อราวๆ 3 อาทิตที่ผ่านมาก็มีงานสำคัญๆอย่างงาน Thai – Japan Anime Music Festival ครั้งที่ 5 ซึ่งเป็นงานที่พานักร้อง Anisong ดังๆมาด้วยกันถึง 3 คนเลยทีเดียวโดยคราวที่แล้วเราพาไปสัมภาษณ์กับนักร้องสาว Faylan ซึ่งก็เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นสำคัญในงานสำหรับแฟนๆ Anisong รุ่นใหม่ โดยในครั้งนี้เราจะพาไปพูดคุยกับ Kushida Akira และ Chihiro Yonekura 2 นักร้องสาย Anisong รุ่นเก๋ากัน แต่ก่อนหน้านั้นเรามาดู Concert ที่ผ่านมาในงานกันดีกว่า

โดยหลังจากที่จบการแสดง Concert แล้วก็จะเป็นในส่วนของการสัมภาษณ์ ซึ่งเราจะไปพูดคุยอะไรกันบ้างนั้นมาดูกันเลย

interview-8024

แนะนำตัวเองกับแฟนๆชาวไทยอีกรอบทีครับ

Kushida Akira: เอ่อ..Kushida Akira ครับ

Chihiro Yonekura : Chihiro Yonekura จ้า

Kushida Akira: อ่อ ใช่ๆ อีกเรื่องนึง สำหรับของที่ชอบคือเหล้านะ!

ทั้งคู่มาเมืองไทยครั้งแรกหรือเปล่า?

Kushida Akira: ครั้งแรกเลยครับ

Chihiro Yonekura : สำหรับฉันแล้วเคยมาไทยแบบส่วนตัวกับเพื่อนๆครั้งนึงนะ ที่ภูเก็ต แต่หากมาในฐานะนักร้องนี้เป็นครั้งแรกเลยค่ะ

ชอบอะไรในไทยกันบ้าง?

Kushida Akira: อื้มมมม นั้นสินะ หากพูดถึงอันดับแรกสำหรับไทยก็คงจะเป็นช้างนี้หละ กับวัดที่สวยงามในไทย อาหารไทยก็ชอบนะ

Chihiro Yonekura : สำหรับฉันแล้ว จากที่เคยไปภูเก็ตก็จะแตกต่างหน่อย คือชอบทะเลที่นั้นมากสีสวยสุดๆไปเลย นอกจากนี้แล้วยังชอบผักชีมากๆด้วย แล้วก็รู้สึกว่าคนไทยน่ารัก ใจดีค่ะ

(Note จากทีมงาน : นักร้องญี่ปุ่นชอบผักชีเยอะมากกกกเท่าที่เคยเจอมา อิอิ)

interview-8034

อยากให้พูดถึงอาหารไทยกันหน่อยนึง

Kushida Akira: จริงๆคือมีอาหารที่ชอบทานแล้วอยากลองทานที่ไทยหลายอย่างเลยนะ นอกจากนี้ผมเป็นคนชอบกินอาหารเผ็ดมากๆเลย แต่หากพูดถึงที่ได้กินที่ไทยแล้วชอบจริงๆในครั้งนี้คงเป็นไก่ย่างนะ

Chihiro Yonekura : เมื่อกลางวันที่ผ่านมา (ของวันงาน) ก็ได้กินข้าวผัด แล้วก็ขนมไทยที่เป็นข้าวเหนียวราดด้วยกะทิทั้งหลายชอบมากเลย ก่อนจะขึ้นเวทีนี้บอกเลยว่าแน่นท้องมาก ชอบมากๆค่ะ

พูดถึงแรงบรรดาลใจในการร้องเพลงกันหน่อย

Kushida Akira: สำหรับผมแล้วเนี้ย เมื่อก่อนเคยทำงานอยู่หลังฉากมาก่อนครับ ทีนี้รู้สึกว่าพวกอนิเมะ แล้วก็ Live Action เป็นอะไรที่สนุกทำให้เกิดความรู้สึกที่อยากจะมาร้องเพลงดูบ้าง ก็เลยตัดสินใจที่จะเข้าสู่วงการ โดยมีรุ่นพี่หลายๆคนมาคอยแนะนำในช่วงแรกครับ

Chihiro Yonekura : คือเมื่อช่วง 20 ปีที่แล้วเริ่มมาจากร้องเพลงกันดั้มค่ะ เรียกว่าเป็นความบังเอิญเลยก็ว่าได้ที่ช่วงนั้นทางทีมงานกำลังหานักร้องที่จะมาร้องเพลง Opening ซึ่งบังเอิญเสียงของเราเนี้ยไปตรงกับความต้องการของเขามากๆ นับแต่นั้นมาก็ร้องเพลงแนว Anisong มาตลอดเลยค่ะ

interview-8036

ขออณุญาตถามคุณ Yonekura-san เพิ่มเติมเล็กน้อยครับเนื่องจากมีประวัติว่าเป็นนักแต่งเพลงด้วย ปกติแล้วก่อนเข้าวงการแต่งเพลงอยู่แล้วหรือเปล่าครับ?

Chihiro Yonekura: ไม่ค่ะ เพิ่งเริ่มมาเขียนตอนเข้าสู่วงการเลย

ทุกเพลงที่ร้องนี้ใช่เพลงที่แต่งเองเลยหรือเปล่าครับ?

Chihiro Yonekura: ก็มีผสมๆกันไปนะ บางเพลงก็จะแต่งเอง บางเพลงก็ไม่ได้แต่งเองนะ

ทั้งคู่ชอบดูอนิเมอยู่แล้วหรือเปล่า?

Kushida Akira: แน่นอนครับว่าดูอยู่แล้ว หลักๆก็จะเป็นเรื่องที่ตัวเองร้อง ถึงแม้บางทีจะดูไม่จบบ้างก็เถอะนะ (หัวเราะ) แต่ก็ตั้งอัดไว้ดูย้อนหลังตลอด แต่กว่าจะมาร้องเพลงประกอบเรื่องใหนนั้นก็จะมีการเอามังงะของเรื่องนั้นๆ หรือเนื้อหาของเรื่องมาอ่านก่อนทุกครั้ง และสำหรับ Live Action บางเรื่องก็จะออกมาแสดงเองด้วยครับ

Chihiro Yonekura : ก็จะมีหลายๆเรื่องที่ชอบเลยนะ แต่สำหรับปัจจุบันกำลังติดเรื่องปรสิตเดรัจฉาน อยู่เป็นพิเศษเลยหละ

interview-8026

สุดท้ายครับฝากถึงเพื่อนๆ ชาวไทยหน่อยนึง

Kushida Akira: ก็รักเมืองไทยมากๆ อยากมาอีกมาๆยังไงก็อยากให้เชิญชวนมาอีก ยังไงก็มาแน่นอนครับ!!

Chihiro Yonekura :ก็ดีใจมากที่ได้มาเมืองไทย แฟนๆที่นี้อบอุ่นมาก เรียกว่าเป็นความทรงจำที่อบอุ่น ยากที่จะลืมเลือนมากๆเลย ถ้าหากมีโอกาสอีกก็อยากจะมาที่ไทยอีกแน่นอนค่ะ

 

interview-8052

ก็จบกันไปแล้วสำหรับการพูดคุยกับ 2 นักร้อง Anisong รุ่นเก๋าอย่าง Kushida Akira และ Chihiro Yonekura โดยในครั้งหน้าเราจะพาไปคุยอีกเมื่อมีโอกาสก็ต้องติดตามกันต่อไปจ้า วันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีครับ