ชุดว่ายน้ำโรงเรียนญี่ปุ่น ถูกปรับดีไซน์ใหม่เสียแล้ว…

34,342 views

japan-school-swimsuits-get-a-make-over-02งานนี้คนได้ใส่น่าจะรู้สึกดี แต่ในอีกมุมหนึ่งคงกำลังมีคนที่รู้สึกเสียดายอยู่ (ฮา) เรื่องของชุดว่ายน้ำโรงเรียน เอกลักษณ์อย่างหนึ่งที่มักจะเห็นกันบ่อยๆ ในมังงะหรืออนิเมะของญี่ปุ่น ในแง่ของความเซ็กซี่ของตัวละครที่ใส่ หากแต่ในโลกความเป็นจริงแล้ว ชุดแบบเดิมนั้น อาจจะมีคนไม่กล้าใส่เพราะอายอยู่เยอะก็เป็นได้

japan-school-swimsuits-get-a-make-over-01ด้วยเหตุนี้เองทาง Footmark ผู้ผลิตและออกแบบชุดว่ายน้ำชั้นนำของญี่ปุ่นจึงได้ทำการวิจัย โดยการสอบนักเรียนระดับมัธยมต้นกว่า 360 คน ว่าอยากได้ชุดว่ายน้ำแบบไหน ซึ่งผลที่ออกมาก็คือสาวๆ ส่วนใหญ่ต้องการชุดที่เปลี่ยนได้เร็ว เหมือนอย่างชุดวันพีชที่ไม่โชว์เนื้อหนังมากนัก ส่วนทางผู้ชายเองก็มีปัญหาเรื่องความหนาวในตอนที่ต้องรออยู่ริมสระ และออกมาเป็น “ideal∞swimming” ชุดว่ายน้ำดีไซน์ใหม่แบบสองชิ้นที่เปลี่ยนได้อย่างรวดเร็ว และไม่โชว์มากจนเกินไปถึงแม้ตอนนั่งอยู่ริมสระก็ตาม

japan-school-swimsuits-get-a-make-over-03

ชุดจะมีสองแบบคือแบบสั้นและแบบยาวอย่างที่เห็น ราคาก็อยู่ระหว่าง 5,940 – 7,020 เยนล่ะ
ชุดว่ายน้ำสวยๆ ก็มีอยู่มากมายหลายแบบนะ แต่สำหรับชุดว่ายน้ำที่คนในวัยเรียนต้องใส่เหมือนๆ กัน การที่ออกแบบให้ดูเหมาะสมก็น่าจะเป็นเรื่องดีแหละ ส่วนในอนิเมะหรือมังงะ แน่นอนว่าตามแต่ใจคนแต่งเลย (ฮา)

Source : ANN via Asahi Shimbun