iloveanisonglist

กลับมาอีกครั้งกับการแนะนำนักร้อง Anisong ที่จะมาเข้าร่วมงาน I Love Anisong กันอีกครั้งหลังจากที่ครัวที่แล้วเราได้ทำการแนะนำ angela คู่หู Anisong ที่มีทำนองเพลงและคำร้องอันทรงพลังกันไปคราวนี้เราจะพาไปรู้จักกันกับ Kalafina กับวง Anisong ที่จะมาสะกดทุกคนกับบทเพลงประสานเสียงที่สุดยอดไม่แพ้กัน พร้อมแล้วไปรู้จักพวกเธอกันเลย

 

KalafinaKalafina

Kalafina (คาลาฟิน่า) ถูกก่อตั้งขึ้นโดย Yuki Kajiura นักแต่งเพลงผู้ทรงคุณวุฒิและเปี่ยมความสามารถ ในสไตล์เพลงที่เปี่ยมมนตร์ขลังและสะกดผู้ฟังอย่างยิ่งใหญ่ พวกเธอริเริ่มผลงานแรก ด้วยเพลงประกอบอนิเมะฉายโรงภาพยนตร์เรื่อง the Garden of sinners (Kara no Kyoukai) และเดบิวต์ซิงเกิ้ลแรกของพวกเธอ Oblivious ในปี 2008

หลังจากที่ทั้ง 4 อัลบั้มของพวกเธอสามารถทำยอดขายติดท็อป 10 อันดับโอริก้อนชาร์ตรายสัปดาห์แล้ว, ก็ได้มีการวางจำหน่ายอัลบั้ม “best of” (รวมอัลบั้มเพลงดีที่สุด) ในปี 2014 The Best “Red” และ The Best “Blue” ซึ่งทำยอดขายถึงอันดับ 3 และ 4 บนชาร์ตได้อย่างงดงาม

ด้วยความสำเร็จ ของพวกเธอ, Kalafina ก็ได้มีผลงานคอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่อย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่เวทีแรกในปี 2009. ต่อด้วยอัลบั้ม Consolation ใน 2013 ในทัวร์คอนเสิร์ตทั่วญี่ปุ่นของพวกเธอกว่า 15 เวที ใน 9 เมืองใหญ่ มีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมากกว่า 20,000 คนเลยทีเดียว

Kalafina ถือเป็นวงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบไม่ซ้ำใคร ซึ่งทำให้มีฐานแฟน ๆ มากมายทั่วโลก เริ่มด้วยการจัดแสดงคอนเสิร์ตในกรุงบอสตัน ที่สหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2009 ตามด้วยทัวร์คอนเสิร์ตโซโล่ที่เซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง และไทเป ในปี 2010 และพวกเธอยังได้ขึ้นแสดงคอนเสิร์ตในงานอนิเมะที่ลอส แองเจลิส สิงคโปร์ มาเลเซีย และ เยอรมัน Kalafina ซึ่งเป็นยูนิตนักร้องสาว 3 คน ก็ยังได้มีเวทีคอนเสิร์ตแบบฟูลแบนด์ ณ งาน “Anime Central 2013″ ที่จัดในชิคาโก้ และคอนเสิร์ต 2 วันต่อเนื่องที่ฮ่องกง เมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2014 นั่นจึงทำให้พวกเธอเป็นที่จับตามองไปทั่วโลก.

ล่าสุดนี้ พวกเธอมีกำหนดการคอนเสิร์ตต้นปี 2015 บนเวทีอันทรงเกียรติที่บูโดกัง ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ และ 1 มีนาคม ที่จะถึงนี้อีกด้วย

 

สมาชิก

Wakana Otaki

เกิดวันที่ 10 ธันวาคม 1984 นักร้องสมาชิควง Fiction Junction

Keiko Kubota

เกิดวันที่ 5 ธันวาคม 1985  นักร้องสมาชิควง Fiction Junction

Hikaru Masai

เกิดวันที่ July 2, 1987  เป็นหนึ่งในนักร้องร่วมของโปรเจค YUUKA ของ Fiction Funciton

 

 

ผลงานเด่น

Fate/Zero OP2 [To the Beginning]

Mahou Shoujo Madoka Magica ED [Magia]

Fate/Stay Nigh Unlimited Blade Work [believe]

อย่าลืม!! มาพบกับ Kalafina กันได้ที่งาน Anime Festival Asia และร่วมฟัง Concert ของพวกเธอสดๆกับ I Love Anisong ประจำวันที่ 1 พฤภาคมนี้ จองบัตรได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่ Thai Ticket Major ทุกสาขาหรือสั่งซื้อออนไลน์คลิ๊กได้เลยจ้า

Buy Ticket

ความสนุกยังไม่หมดเพียงเท่านี้ !! พบกับไฮไลท์ต่างๆของงาน Anime Festival Asia ได้เพิ่มเติม ที่นี้ เร็วๆนี้!!