BCCxAFA01มาแล้วยังดีกว่ามาช้า มาช้ายังดีกว่าไม่มา… อุ… เปิดมาก็เล่นเพลงดักแก่กันซะแล้ว… เดี๋ยวๆ อย่าพึ่งออกนอกเรื่อง จั่วหัวกันมาแบบนี้เรื่องอะไรนะที่มาช้า… อ้ะ! รู้แล้ว! เรื่องของสรุปงาน BCC x AFATH 2015 นั่นเอง!!

bcc-x-afath-2015-overview-part1-01_1bcc-x-afath-2015-overview-part1-02_1แน่นอนว่า ไม่ได้ลืมไม่ได้หายไปไหน แต่เรื่องราวสนุกๆมันมากมายเหลือเกินจนทำให้บรรยายออกมาในเร็ววันไม่ได้ (ได้ข่าวว่าแอดมินของเราบางคนยังเพ้อหลงวันกันอยู่เลยถถถ+) แต่ยังไงซะ ครั้งนี้ก็ขอหยิบยกเรื่องราวความสนุกในครั้งนี้ มาสรุปให้เพื่อนๆได้อ่านกันครับ สำหรับคนที่ไปงานมา ก็มาร่วมรำลึกถึงความสนุกในตอนนั้นไปพร้อมๆกัน ส่วนเพื่อนๆที่ไม่ได้ไปงาน ลองอ่านสรุปงานในครั้งนี้แล้วเอาไปประกอบการพิจารณากันดูนะครับ ว่าครั้งหน้า เราจะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานที่ยิ่งใหญ่แบบนี้กันอีกไหม!

bcc-x-afath-2015-overview-part1-05bcc-x-afath-2015-overview-part1-06bcc-x-afath-2015-overview-part1-03_1ในงาน BCCxAFATH2015 นั้น ตัวงานจะถูกแบ่งออกเป็นสองฝั่ง หากเดินเข้า Hall ไปทางด้านฝั่งซ้ายจะเป็นส่วนของ AFA ฝั่งขวาจะเป็น BCC ซึ่งฝั่ง BCC ได้มีการนำบัลลังค์ Iron Throne และสิ่งของต่างๆจากซีรี่ย์ดัง Game of Throne มาจัดแสดง และเปิดให้ผู้ร่วมงานมานั่งถ่ายภาพบนบัลลังค์ Iron Throne เช่นเดียวกับปีที่แล้ว

DSC_5212และยังมีเวทีจัดแสดงมินิไลฟ์ของ Terminator ภาคใหม่ มีส่วนบูทของ Mocking Jay และ นเรศวร แถมครั้งนี้ยังยกเอาบูทของซีรี่ย์ดัง Walking Dead ที่จะจำลองว่าเกิดวันหนึ่งเราไปตื่นขึ้นที่เมืองร้างใน Walking Dead เราจะทำอย่างไร…

bcc-x-afath-2015-overview-part1-08และยังมีไฮไลท์เด็ดในครั้งนี้ด้วยคือบูทของ Star War ที่ได้ยกเอาเก้าอี้คนขับยานที่ใช้ในการถ่ายทำมาจัดแสดงและเปิดให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถมานั่งถ่ายภาพได้เช่นเดียวกัน แม้ว่าภายหลังจะเกิดเรื่องขึ้นเล็กน้อยจนทำให้ทางทีมงานต้องขอปิดการขึ้นไปนั่งถ่ายภาพก็เถอะ แต่อย่างไรซะ สำหรับแฟน Star War นี่ถือว่าฟินกันมากทีเดียว :3

DSC_5129มาพูดถึงฝั่ง AFA บ้าง ในครั้งนี้มีหลายๆ บูธที่นำ Content จากฝั่งญี่ปุ่นมาลงกันอย่างเนืองแน่นจนละลานตาไปหมด จะขอไล่ไปทีละส่วนก่อนนะครับ

bcc-x-afath-2015-overview-part1-09bcc-x-afath-2015-overview-part1-10bcc-x-afath-2015-overview-part1-01ขอเริ่มจากไฮไลท์ก่อนเลยครับกับฝั่งของ Dex ที่นำทั้งชุดแสดงของสาวๆ Love Live! มาจัดแสดงให้ชมกัน ขอบอกว่า ชุดนี้เป็นชุดที่ใช้ขึ้นแสดงจริงนะครับ ใครโมเมว่าชุดปลอม ไม่ใช่นะเอ้อ! (จากปากคำของแอดแมวผู้ที่ไปยืนเนียนดูเขาเก็บชุด) แถมยังตามด้วยกันดั้มมากมายจาก Serie Gundam Build Fighter Try ที่พึ่งจะฉายจบไปไม่นาน และยังได้จำลองห้องบังคับกันพลาใน Build Fight มาให้ถ่ายรูปกันอีกด้วย (แอดมินของเราหลายคนแอบหิ้วกันพลามาด้วยแว่บไปถ่ายรูปกันฟินเวอร์… แถมแอดเงือกยังแอบเอาโฮมุสุดรักสุดหวงมานั่งบน SD Neo Zeong เต๊ะจุ๊ยถ่ายกับเขาด้วยเช่นกัน)

bcc-x-afath-2015-overview-part1-11 bcc-x-afath-2015-overview-part1-12 bcc-x-afath-2015-overview-part1-13แถมยังมีอุลตร้าแมนกิงกะมาที่งานนี้พร้อมกับ Live ของอุลตร้าแมนกิงกะด้วยนะ! และปิดท้ายด้วยเจ้ากวางน้อยไซส์บิ๊ก โทนี่โทนี่ช๊อปเปอร์ที่มาพร้อมกับเรือซันนี่แบบจำลองที่มีเหล่าเด็กหนุ่มเด็กสาวผู้หลงไหลในโจรสลัดขึ้นไปถ่ายภาพกันให้เพียบ! งานนี้เรียกได้ว่า Dex จัดเต็มจริงๆคร๊าบบบบบบ!

bcc-x-afath-2015-overview-part1-14 bcc-x-afath-2015-overview-part1-15หัวเรือเธาซัน ซันนี่ อีกหนึ่งมุมฮิตที่หลายๆ คนแวะเวียนมาแชะภาพ

ฝั่งของ Rose&Zenshu ก็ไม่น้อยหน้า ขนเอาหัว Titan 60 เมตรคุงมาจัดแสดงให้ถ่ายรูปกันเพลินๆ เรียกได้ว่าเป็นอีก 1 มุมเซลฟี่ยอดฮิตกันเลยทีเดียว

bcc-x-afath-2015-overview-part1-2160 เมตรคุงล่ะ….

bcc-x-afath-2015-overview-part1-19 bcc-x-afath-2015-overview-part1-20TIGA เองก็ไม่น้อยหน้า แม้บูทจะไม่ใหญ่เท่ากับสองเจ้าข้างบน แต่ก็มีของมากมายให้ผู้ร่วมงานที่เดินผ่านไปมาแวะซื้อกันได้แบบสะดวกสบาย

bcc-x-afath-2015-overview-part1-17เอารูปนางเอกขึ้นก่อน ไม่ผิดนะครับ อิอิ

bcc-x-afath-2015-overview-part1-18ชิมามูพีซ!!!

ด้านของบูท Bushiroad ก็มีการยกกำแพง Love Live! ที่มีลายเซ็นของสาวๆทั้ง 9 คนมาให้เก็บภาพกันแบบฟินเฟร่อ เพื่อนๆหลายคนคงมีโอกาศได้แวะไปเก็บภาพกันมาบ้างแล้วใช่ไหมล่า!

bcc-x-afath-2015-overview-part1-16บูทของ Danny Choo เองก็มีการนำเอา Smart Doll รุ่นใหม่มาจัดจำหน่ายด้วยเช่นกัน อยากจะบอกว่า… Smart Doll พวกนี้ขายหมดตั้งแต่วันแรกยังผ่านไปไม่ถึงครึ่งวันด้วยซ้ำ ไวมากกกกกกกกกกกกกกกกก!!!

DSC_6386DSC_5131ด้านของ Exittunes เองก็มีการนำแผ่นเพลงของแท้บินตรงมาจากญี่ปุ่นมาวางขายในงานถึงที่พร้อมกับพาศิลปินมาด้วยอีก 2 คนคือ Aza ซัง และ Majiko ซัง นั่นเอง แฟนๆที่แวะเวียนไปก็มีโอกาสได้ถ่ายภาพและพบกับทั้งสองคนแบบตัวเป็นๆแถมยังได้ลายเซ็นด้วยอีกต่างหาก!

บูทของ Starchild เองก็มีการนำแผ่นเพลงมาขายด้วยเช่นกัน แถมยังมีศิลปินมาประจำบูทแจกลายเซ็นให้กับผู้ที่มาซื้อของในบูทเป็นช่วงๆด้วยนะ!

bcc-x-afath-2015-overview-part1-03ฝั่ง Nida เองก็มีบูทจัดแสดงฟิกเกอร์และเน็นโดรอยต่างๆ ให้ได้ชมกันมากมาย แถมยังมีโซนของ Lunatic Akoma ที่คุณ Tale Glory นักวาดของเรื่องนี้มานั่งแจกลายเซ็นกันในงานตลอดทั้งวันแบบไม่หยุดด้วย… คนหรือหุ่นยนต์กันนะ :v

bcc-x-afath-2015-overview-part1-25และอีก 1 ไฮไลท์ของงานกับบูทของ Cannon ที่นำเทคโนโลยีการถ่ายภาพแบบ 360 องศา มาให้ลองใช้บริการกัน ช่วงวันแรกคนยังกล้าๆกลัวๆอยู่ มีมาใช้บริการบ้างแต่ไม่มากเท่าไหร่… แต่พอหนุ่มๆวง Flow ที่เดินเล่นไปทั่วงานมาเจอเข้า (ขอบอกว่าเดินเล่นชิลล์ๆทั่วงานจริงๆ ไม่มีใครทักพวกพี่แกเลย ถถถ+) พวกหนุ่มๆวง Flow ก็เลยขอเข้าไปใช้บริการ และกระโดดกันด้วยมาดเท่ห์ๆ… เท่านั้นล่ะครับ คนเพียบ 5555+

bcc-x-afath-2015-overview-part1-24นอกจากจะมีบูทหลักแล้ว แถบ Creator Hub ก็มีบูทของทำมือมาเปิดกัน นักวาดชื่อดังอย่างคุณ Plustina และ Asuka 11111 เองก็มาด้วยเช่นกัน และมีบูทเจ๋งๆ อีกมากมาย ขออภัยหากเอ่ยชื่อไม่ครบ

bcc-x-afath-2015-overview-part1-02ในงานนี้ ร้าน Maid Dreamin เองก็มาเปิดด้วยนะครับเมี๊ยว คาดว่ามีเพื่อนๆหลายคนหลงเข้าไปนั่งฟินกับน้องเมดหลายคนแล้วแน่นอน (ยิ่งตอนได้ยินเพลง Koi suru fortune cookie ลอยมา ผมนี่แทบจะวิ่งเข้าไปนั่งในร้านเลยทีเดียวถ้าไม่ติดว่ากำลังทำงานอยู่นะ อิอิ)

bcc-x-afath-2015-overview-part1-26และสุดท้ายนี้ อีก 1 ไฮไลท์ของงาน หลังจากเดินกันมาเหนื่อยๆ  ก็มาพักเติมพลังกับ Lawson 108 ที่ขน Colaboration กับ [email protected] และ [email protected] Cinderella Girl มาด้วย! เรียกได้ว่างานนี้ โปรดิวเซอร์ซังหลายท่านได้แต่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า พวกเราคงจะเอียนทาโกะยากิกันไปอีกนาน…