พบกับงาน Connect Japan มหกรรมญี่ปุ่นเพื่อคนรักญี่ปุ่น!

5,742 views

connect-japan-events-06เตรียมพบกับ งาน “CONNECT JAPAN 2015” งานยิ่งใหญ่อลังการแห่งปี ครั้งแรกกับการรวบรวมไฮไลท์ และกิจกรรมที่โดดเด่นจากประเทศญี่ปุ่น ส่งตรงถึงแฟนพันธุ์แท้ชาวไทย เตรียมพบกับแฟชั่นระดับโลกที่มีนางแบบสุดฮอตมาร่วมเดินแบบอย่างคับคั่ง อาทิ AMI AYA, UNA, EMA ERI, YU-A, YANO รวมถึงการแสดงจากศิลปินที่มีชื่อเสียงโด่งดังในญี่ปุ่น เช่น TEMPURA KIDZ และ LINQ โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 – 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ รวมทั้งโร้ดโชว์ต่างจังหวัดที่ พัทยา หาดใหญ่ และ เชียงใหม่ ตามรายละเอียดด้านล่าง

กำหนดวันจัดงานตามที่ต่างๆ

 • เซนทรัลเวิลด์ วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 15 – 17 พ.ค. 2558
 • เซนทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช วันศุกร์,เสาร์และอาทิตย์ที่ 22 – 24 พ.ค. 2558
 • เซนทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ วันที่ 29 – 31 พ.ค. 2558
 • เซนทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ วันที่ 5 – 7 มิ.ย. 2558

ตัวอย่างไฮไลท์และกิจกรรมเด่นจากประเทศญี่ปุ่น ที่จะได้พบกันในงาน

connect-japan-events-01JAPAN FILM SHOWCASE: ฟรีหนังดังจากญี่ปุ่น 4 เรื่อง 4 เมือง 4 ความสนุก!!!

Cape Nostalgia

“Cape Nostalgia” ภาพยนตร์โด่งดังของญี่ปุ่น ที่อบอวลไปด้วยความสุข เศร้า เหงา ซึ้ง จากอารมณ์และความรู้สึกของผู้คนที่ได้มาเยือนร้านกาแฟเล็กๆ ของสองยาย-หลาน เอซึโกะ และ โคจิ บนแหลมแห่งหนึ่งในจังหวัดชิบะ
“Cape Nostalgia” หรือในชื่อภาษาญี่ปุ่นว่า “ふしぎな岬の物語” (Fushigi Na Misaki No Monogatari) กำกับโดย ผู้กำกับ อิซุรุ นารูชิม่า นำแสดงโดย ซายูริ โยชินากา / ฮิโรชิ อาเบะ / ยูโกะ ทาเกอูชิ และ ซึรูเบะ โชฟูคูเตะ
โดยในงานประกาศผลรางวัลภาพยนตร์ Japan Academy Prize (ครั้งที่ 38) ที่ถือเป็นงานออสการ์ของประเทศญี่ปุ่น ภาพยนตร์เรื่อง “Cape Nostalgia” ยังได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงถึง 11 รางวัล อาทิ รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม รางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

I don’t have many friends (Haganai)

“I Don’t Have Many Friends” สร้างจากการ์ตูนเรื่องดัง “僕は友達が少ない” (Boku Wa Tomodachi Ga Sukunai) เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มลูกครึ่งที่ไร้เพื่อน ที่ได้มารวมตัวกับกลุ่มเพื่อนแปลกๆ ที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ป่วนๆ ตามมา

โคดากะ ฮาเซกาวะ ย้ายโรงเรียนมาใหม่ 1 เดือนแล้ว แต่เขาก็ยังไม่มีเพื่อนเลยสักคน ด้วยความแตกต่างเรื่องสีผม เพราะฮาเซกาวะ มีคุณแม่เป็นชาวอังกฤษ เพื่อนๆ จึงคิดว่าเขาเป็นเด็กอันธพาล วันหนึ่งฮาเซกาวะ เห็นเพื่อนในชั้นเรียนคนหนึ่งที่ชื่อ โยโซระ มิกาซูกิ กำลังพูดคุยคนเดียวอย่างสนุกสนาน ฮาเซกาวะ เลยเข้าไปคุยด้วย เพราะต้องการมีเพื่อน มิกาซูกิ จึงตัดสินใจตั้ง “ชมรมเพื่อนบ้าน” ขึ้นมา เธอจึงชักชวนให้ ฮาเซกาวะ สมัครเข้าชมรมนี้ และหลังจากนั้นก็มีเพื่อนๆ ที่มีลักษณะแปลกๆ มาสมัครเข้าชมรมนี้อีกหลายคน

ภาพยนตร์เรื่อง “I Don’t Have Many Friends” นำแสดงโดย โคจิ เซโตะ / คิอิ คิตาโนะ / มิโอะ โอตานิ / ซาระ ทากาทสึกิ / มาโอะ กันโจ / ซายู คูโบตะ / โมโมกะ ยามาดะ และ ลูอีส คูรีฮาระ

The Last Naruto The Movie

“The Last : Naruto The Movie” (ナルト ザ・ラスト映画) ภาพยนตร์การ์ตูนนารูโตะ ตอนปิดตำนานวายุสลาตัน เป็นเรื่องราวหลังจากจบศึกสุดท้ายในช่วงสงครามโลกนินจา ระหว่างซาสึเกะ และนารุโตะ และกล่าวถึงการปรากฏตัวของชายหนุ่มปริศนา “โทเนริ” ที่จะมาทำลายโลกด้วยวิชาเซียนหกวิถี และต้องการพาตัวฮินาตะไป

สำหรับ “The Last : Naruto The Movie” นี้ อาจารย์มาซาชิ กิชิโมโตะ ผู้เขียนการ์ตูนเรื่องนี้ รับหน้าที่วางเค้าโครงเรื่อง และดูแลในส่วนของบทภาพยนตร์ รวมทั้งออกแบบคาแรคเตอร์ใหม่ของภาพยนตร์นี้เองอีกด้วย ดังนั้นนารูโตะ ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์นี้ จะเป็นการเติมเต็มชีวิตของนารูโตะ ที่จะเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ได้สมบูรณ์แบบดั่งที่แฟน ๆ รอคอยมาตลอด 15 ปี รวมถึงบทสรุปความสัมพันธ์ระหว่าง นารูโตะ และ ฮิวงะ ฮินาตะ อีกด้วย

Silver Spoon

“Silver Spoon” (銀の匙) เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่ถูกสร้างจากการ์ตูนชื่อดังของญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มียอดขายถึง 12 ล้านเล่ม ซึ่งต่อมาได้ถูกสร้างในแบบอนิเมชั่น จนกระทั่งปัจจุบันกลายเป็นแบบภาพยนตร์เวอร์ชั่นที่เป็นคนแสดง

“Silver Spoon” เรื่องราวของ ยูโงะ ฮาจิเคน เด็กหนุ่มที่มาเรียนที่โรงเรียนด้านการเกษตร ในจังหวัดโทคะจิ บนเกาะฮอกไกโด ฮาจิเคน เป็นนักเรียนเพียงคนเดียวที่มาจากเมืองอื่น เพราะฮาจิเคนต้องการอยู่ไกลบ้าน ถึงฮาจิเคนจะเป็นนักเรียนหัวดี แต่สำหรับด้านการเกษตร ฮาจิเคนไม่มีความรู้เกี่ยวกับการใช้ชีวิตในฟาร์มเลย ดังนั้นหลายๆ อย่างที่โรงเรียนเกษตรแห่งนี้ จึงเป็นสิ่งใหม่สำหรับฮาจิเคนมาก แต่ฮาจิเคนก็ได้ฟันฝ่า อยากเรียนรู้ โดยพยายามฝึกฝนทุกรูปแบบ เพื่อเป็นตนเองมีความสุขกับการเรียนและให้เป็นส่วนหนึ่งของโรงเรียนแห่งนี้

ภาพยนตร์เรื่อง “Silver Spoon” ในเวอร์ชั่นนี้ นำแสดงโดย นากาจิม่า เคนโตะ / ฮิโรเสะ อลิส / อิชิกาว่า โทโมฮิโระ / คุโรกิ ฮารุ / อุเอะชิม่า ริวเฮอิ / ฟุคิอิชิ คาสุเอะ และ นิชิดะ นาโอมิ เป็นต้น

LinQ วงเกิร์ลกรุ๊ปจากญี่ปุ่นที่ก่อตั้งในปี 2011 โดยมีสมาชิกถึง 29 คน โดยแบ่งเป็นทีมคือ Lady และ Qty โดยสมาชิกวง LinQ คือการรวมตัวของสาวน้อยจากฟุกุโอกะทั้งหมดค่ะ ซึ่งชื่อ LinQ นี่มาจากประโยคว่า Love in Kyushu (ความรักในเกาะคิวชู) นั่นเอง

“เทมปุระ คิดส์” (Tempura Kidz) ศิลปินแนวใหม่ สายเลือดญี่ปุ่น ที่มีความน่ารัก สดใส แปลก แหวกแนว ไม่เหมือนใคร โดยเริ่มโด่งดังมาตั้งแต่ปี 2556 จากการเป็น Backup dancer ให้กับ Kyary Pamyu Pamyu (ศิลปินที่โด่งดังในญี่ปุ่น) โดยมีสมาชิกทั้งหมด 5 คน หญิง 4 ชาย 1 ได้แก่ สาวน้อย “ยูกะ” (Yuka) “คาริน” (Karin) “นานาโฮะ” (Nanaho) อาโอะ (Ao) และหนุ่มน้อย “พีจัง” (Pichan) แต่ละคนมีอายุเพียงแค่ 15-16 ปี เท่านั้น เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของ “เทมปุระ คิดส์” คือสมาชิกทุกคนไว้ผมหน้าม้า การแต่งกายด้วยสีสันสดใส เวลาเต้นจะแสดงอารมณ์ออกทางสีหน้าได้อย่างสุดแสนน่ารัก และครั้งนี้ทั้ง 5 คน จะมาร่วมสร้างสีสันให้กับงาน Connect Japan 2015 ตั้งแต่ 15-17 พฤษภาคม นี้ ที่ เซ็นทรัลเวิลด์ ได้อย่างสนุกสนานแน่นอน ก่อนอื่นมาชมตัวอย่างมิวสิควีดีโอเพลงแรกของพวกเค้ากันกับเพลง CIDER CIDER

connect-japan-events-09คุณเอ๊ะ พงศ์จักร พิษฐานพร หรือที่รู้จักในฐานะ นักร้องหนุ่มเสียงดี วงละอองฟอง เป็นคนหนึ่ง ที่หลงไหลประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก นอกจาก จะเคยเดินทางไปถ่ายภาพยนต์ที่นางาซากิ แล้ว ยังได้ร่วมมือกับเมืองนางาซากิ ในด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยว จนได้รับการแต่งตั้งจากนายกเทศมนตรีเมืองนางาซากิ ให้เป็นตัวแทนส่งเสริมการท่องเที่ยว

connect-japan-events-05โซนเจแปนป๊อปคัลเจอร์ (MOSHI MOSHI NIPPON) วัยรุ่นแฟนพันธุ์แท้ญี่ปุ่นไม่ควรพลาด มาร่วมสนุกกันได้ตลอดทั้งงานกับกิจกรรม ร้องคาราโอเกะฟรี ถ่ายภาพฟรี การแต่งหน้า ทำผมสไตล์ป๊อปคัลเจอร์ คาราโอเกะคอนเทสต์ ตู้สติ๊กเกอร์สไตล์ญี่ปุ่น หรือสดชื่นไปกับน้ำแข็งใสยอดฮิต และแฟชั่นสไตล์ป๊อปคัลเจอร์ เชิญมาสัมผัสบรรยากาศที่จะทำให้คุณรู้สึกเสมือนว่ากำลังสนุกสนานอยู่ในย่านฮาราจูกุ ในประเทศญี่ปุ่นเลยที่เดียว

connect-japan-events-07สำหรับผู้ที่ชื่นชอบแฟชั่นสไตล์ญี่ปุ่น สามารถพบกับ คอลเลคชั่นที่น่าสนใจจากดีไซเนอร์ชั้นนำจากงาน KOBE FASHION WEEK ที่โซนเจแปนรันเวย์ (Japan Runway)

connect-japan-events-08CYBERJAPAN DANCERS เป็นชื่อของทีมแดนเซอร์ที่ฮอตมากที่สุดของญี่ปุ่น ประกอบด้วยสมาชิกกว่า 25 คน โดยการก่อตั้งของ MITOMI TOKOTO (House Producer) ที่นอกจากจะมีนักเต้นมืออาชีพแล้วยังมีสาวๆ ที่มีพรสวรรค์ทางด้านการเต้น Pole Dance และแต่ละคนยังมีรูปร่างหน้าตาที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์อีกด้วย
พวกเธอจะบินลัดฟ้ามาเต้นรำเอาใจขาแดนซ์ มาร่วมสร้างความมันส์และความสนุกสนานในงาน พบกับพวกเธอได้ที่ โซนเจแปนรันเวย์ (Japan Runway)

connect-japan-events-04ออนเซ็นจากญี่ปุ่น มาให้ลองแช่กัน โดยได้สร้างจำลองขึ้นมาให้เหมือนจริงกับการแช่ออนเซ็นที่ญี่ปุ่น โดยการนำผงออนเซ็นซึ่งผลิตมาจากน้ำในออนเซ็นจากหลายเมืองที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น มาผสมและปรับอุณหภูมิน้ำให้ร้อนเสมือนแช่ออนเซ็นที่ญี่ปุ่น สามารถผ่อนคลายไปกับการแช่ออนเซ็นและการลิ้มรสสาเก ได้ในโซน SAKE Festival บริเวณลาน GROOVE

และอื่นๆ อีกมากมายที่ส่งตรงจากญี่ปุ่น มาให้เราได้สัมผัสกันถึงที่ประเทศไทย ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/ConnectJapanEvent?fref=ts

นอกจากนี้ทาง Akibatan ของเรา ก็มีกิจกรรมมาให้เพื่อนๆ ได้ร่วมสนุก กับการลุ้นรับบัตรชมภาพยนตร์เรื่อง “ชมรม คนไร้เพื่อน” และ “Silver Spoon” ง่ายๆ เพียงตอบคำถามจากแบบฟอร์มท้ายบทความนี้ โดยทีมงานจะสุ่มผู้โชคดีทั้งหมด 2 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง ต่อ 1 เรื่อง ถ้าพร้อมแล้ว ไปกันเลย!!

*UPDATE* พิเศษ ทาง Akibatan แจกบัตรชมภาพยนตร์เรื่อง Cape Nostalgia เพิ่มอีก 5 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง ตอบแบบฟอร์มด้านล่างเช่นเดิมครับ!!

  ชื่อ-นามสกุล (ต้องการ)

  เบอร์ติดต่อ

  อีเมล์ (ต้องการ)

  เลือกภาพยนตร์ที่ต้องการร่วมสนุก

  เลือกรอบฉายที่ต้องการร่วมสนุก

  ตอบคำถามว่าใครเป็นนักแสดงนำชาย เรื่องที่ท่านเลือก