love-live-sunshine-character-profiles-story-11ทยอยปล่อยของกันเรื่อยๆ สำหรับโปรเจ็กต์ Love Live! Sunshine ที่เริ่มมีออกมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และหลังจากเปิดเผยสาวๆ น้องใหม่ ทั้ง 9 คน พร้อมกับนักพากย์ไปเรียบร้อยแล้ว ล่าสุดก็มีในส่วนของเนื้อเรื่องและประวัติตัวละครออกมาแล้ว ตามนี้เลยจ้า!

เนื้อเรื่องยังคล้ายกับ Love Live! แรก แต่ว่าใน Love Live! Sunshine จะมีฉากหลังอยู่ในเมืองติดชายทะเล Uchiura จังหวัด Shizuoka ในโรงเรียนที่มีนักเรียนน้อยกว่า 100 คน และต้องใช้ความดังของไอดอลดึงความสนใจกันนั่นเอง

love-live-sunshine-character-profiles-story-02 Takami Chika พากย์โดย Inami Anju นักเรียนชั้นปี 2 น้องสาวคนเล็กสุดของสามพี่น้อง แฟนของวง μ’s และเป็นหัวหน้ายูนิตของ School Idol ที่โรงเรียน บ้านของเธอเป็นโรงแรมที่มีห้องอาบน้ำแบบกลางแจ้งเห็นวิวทะเล

love-live-sunshine-character-profiles-story-03Sakurauchi Riko พากย์โดย Aida Rikako นักเรียนชั้นปีสอง แต่เดิมอาศัยอยู่ใน Akihabara แต่ย้ายมาเรียนที่เมือง Uchiura เป็นสาวเรียบๆ ชอบเก็บตัว เก่งในด้านศิลปะ มาเป็น School Idol จากการชักชวนของ Chika

love-live-sunshine-character-profiles-story-04 Matsuura Kanan พากย์โดย Suwa Nanaka นักเรียนชั้นปีสาม อาศัยอยู่กับคุณปู่ที่เปิดร้านขายอุปกรณ์ดำน้ำ เป็นเพื่อนสมัยเด็กของ Chika และมาเป็น School Idol เพราะอยากช่วย Chika

love-live-sunshine-character-profiles-story-05Kurosawa Dia พากย์โดย Komiya Arisa นักเรียนชั้นปีสอง ลูกคุณหนูจากตระกูลใหญ่ที่รู้จักกันดีในเมือง Uchiura เป็นคนรักเกียรติยศและศักดิ์ศรี ประธานสภานักเรียน ผู้เอ่ยถึง Chika อีกว่า จะเสียใจที่เอาเธอเข้าร่วมเป็นสมาชิกของ School Idol คำว่า Dia ในชื่อเธอหมายถึง “เพรช”

love-live-sunshine-character-profiles-story-06Watanabe You พากย์โดย Saitou Shuka นักเรียนชั้นปีหนึ่ง เก่งเรื่องการดำน้ำในระดับทีมชาติ มีความฝันอยากเป้นกัปตันเรือ Ferry

love-live-sunshine-character-profiles-story-07Tsushima Yoshiko พากย์โดย Kobayashi Aika นักเรียนชั้นปีสอง สาวน้อยผู้มีอาการจูนิเบียว ผู้คิดว่าตัวเธอเต็มไปด้วยเรื่องโชคร้าย อยากให้เรียกตัวเธอด้วยชื่อ Johanne มากกว่าชื่อจริง

love-live-sunshine-character-profiles-story-08Kunikida Hanamaru พากย์โดย Takatsuki Kanako นักเรียนชั้นปีหนึ่ง ลูกสาวของตระกูลที่คอยดูแลศาลเจ้า ร้องเพลงเก่ง รักการอ่าน และเอ๋อได้ง่ายๆ

love-live-sunshine-character-profiles-story-09Ohara Mari พากย์โดย Suzuki Aina นักเรียนชั้นปีสาม ลูกครึ่งญี่ปุ่น – ฝรั่งเศส พ่อเป็นเจ้าของโรงแรมสไตล์อิตาลี คอยช่วยเหลือเพื่อนๆ ในทีม

love-live-sunshine-character-profiles-story-10Kurosawa Ruby พากย์โดย Furihata Ai นักเรียนชั้นปี 1 น้องสาวของ Dia สาวน้อยขี้แย แถมยังกลัวผู้ชาย แต่เรื่องตัดเย็บของเธอนั้น ยากจะหาใครเทียบ

ทั้งนี้ใน Dengeki G’s Magazine ฉบับเดือนมิถุนายน ได้เผยสาม Key Word ของโปรเจ็กต์นี้ด้วย นั่นก็คือ

  • Key Word 1 ความมีส่วนร่วม แฟนๆ จะได้มีส่วนร่วมในทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็น เนื้อเรื่อง ตัวละคร และพัฒนาการต่างๆ เป็นดั่งโปรเจ็กต์ของทุกคน
  • Key Word 2 แรงบัลดาลใจจาก μ’s ด้วยความที่ Chika เป็นแฟนตัวยงและได้แรงบัลดาลใจจากวง μ’s ดังนั้นจะเรียกว่าเป็นวงน้องของ μ’s ก้ย่อมได้
  • Key Word 3 ฉากหลังเป็นเมืองชายทะเล กับสาวๆ ที่อาศัยอยู่ในเมือง Uchiura จังหวัด Shizuoka ด้วยจำนวนนักเรียนไม่ถึง 100 คน และต้องช่วยโรงเรียนด้วยการเป็น School Idol

Source : ANN