อดีตโปรดิวเซอร์ Castlevania เปิดระดมทุนสร้างเกมใหม่แนวดาร์กแฟนตาซีผ่าน Kickstarter แล้ว !

2,576 views

photo-originalเป็นข่าวใหม่ล่าสุดสำหรับผู้ติดตามวงการเกมเลยครับ เมื่อคุณ Koji Igarashi หรือที่รู้จักกันในชื่อย่อว่า IGA (อิกะ) อดีตโปรดิวเซอร์เกมซีรี่ยส์ Castlevania ภาคที่ได้รับความนิยมสูงสุดนั่นก็คือ Symphony of the Night หลังจากลาออกจากบริษัท Konami ไปแล้วนั้น เขาก็ได้ปรากฎตัวอีกครั้ง พร้อมโปรเจคเกมแนว Gothic Dark Fantasy แบรนด์ใหม่ในชื่อว่า Bloodstained: Ritual of the Night !!!

สำหรับนักเล่นเกมที่มีอายุ 20-25 ปีขึ้นไป ต้องคุ้นเคยกับเกมซีรี่ยส์ Castlevania หรือ Akumajo DRACULA กันอยู่บ้าง ซึ่งส่วนใหญ่เราจะได้รับบทเป็นนักล่าแวมไพร์ ที่มาพร้อมกับอาวุธแส้หรือโซ่ลงอาคม ออกเดินทางฝ่าอันตรายในปราสาทของแดร็กคิวล่า เพื่อกำจัดมันและนำความสุขคืนสู่ปวงชนอีกครั้ง โดยตัวเกมซีรี่ยส์นี้มีการออกวางจำหน่ายหลายภาค ตั้งแต่ปี 1986 เป็นต้นมา

โดยภาคที่ได้รับการยกย่องและได้รับความนิยมมากที่สุด กลับเป็นภาคที่แหวกแนวที่สุดภาคหนึ่ง นั่นก็คือ Symphony of the Night ที่เคยลงให้กับเครื่อง Playstation 1 เมื่อปี 1997 (ยุคไล่เลี่ยกับ Final Fantasy 7) เพราะภาคนี้ได้หยิบเอาเรื่องราวของ Alucard ผู้เป็นบุตรชายของ Dracula แต่มีแม่เป็นมนุษย์ และรักคุณธรรมยิ่งกว่าปีศาจตนใด ๆ ซึ่งเมื่อความชั่วร้ายปกคลุมโลกมนุษย์อีกครั้ง เขาจึงคืนชีพมาเพื่อกำจัดความมืดด้วยตนเอง

Castlevania_SOTN_PALตัวเกมในภาคนี้มีระบบการเล่นที่หลากหลาย สนุก และมีความลับมากมายให้ค้นหา จึงทำให้เป็นต้นแบบของเกม Castlevania ในอีกหลายๆ ภาคหลังจากนั้น และผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จนี้ รวมถึงเกมในซีรี่ยส์เดียวกันอีกหลาย ๆ ภาคก็คือคุณ IGA นั่นเอง

แต่ภายหลังเขาก็ได้ลาออกจากบริษัท Konami เมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา เพื่อก่อตั้งสตูดิโอของตนเอง ท่ามกลางความคาดหวังของแฟนๆ ว่าเขาจะเดินหน้าในวงการเกมต่อไปอย่างไรบ้าง

ซึ่งเขาก็ปรากฎตัวขึ้นอีกครั้ง จากคลิปวิดีโอโปรโมตล่าสุดนี้

โดยทางคุณ IGA ได้แนะนำตัวเอง พร้อมกับนำเสนอโปรเจคเกมใหม่ล่าสุดในชื่อว่า Bloodstained: Ritual of the Night ที่มีภาพลักษณ์และกลิ่นอายอันสุดแสนคุ้นหูคุ้นตา เพราะมันช่างละม้ายคล้ายคลึงกับเกมซีรี่ยส์ Castlevania ในสมัยที่เขาเคยควบคุมการสร้างอย่างมาก ด้วยสไตล์ของเกมแนวแอ็คชั่น 2D ฉากและตัวละครในสไตล์ Gothic Dark Fantasy อันโดดเด่น ซึ่งจากการเปิดเผยข้อมูลเบื้องต้นทั้งในคลิปนี้ และบนเว็บไซต์ Kickstarter ซึ่งเป็นเว็บระดมทุนบริจาคโครงการต่าง ๆ นั้น ก็ยังมีข้อมูลว่าตัวเกมจะมีเนื้อหาที่นำโดยตัวเอกหญิงสาวที่เป็นนักสู้ซึ่งสามารถใช้อาวุธต่อสู้ได้หลากหลาย ทั้งแส้ และดาบ รวมถึงระบบการสร้างอาวุธใหม่ ๆ ขึ้นเอง และยังมีพลังคาถาลี้ลับอื่น ๆ อีกด้วย ในขณะที่ศัตรูจะเป็นอสูรกายหลากหลายรูปแบบ

1247713377609837671

fb97fe9cc95e395c6334ac211f3c202c_originalนอกจากนี้ในเว็บไซต์ Kickstarter นั้น ยังได้มีการเอาใจแฟนๆ ด้วยการประกาศรายชื่อทีมงานบางส่วน ที่เรียกเสียงฮือฮาให้กับเกมเมอร์สายฮาร์ดคอร์ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น คุณ David Hayter เจ้าของเสียง Solid Snake สุดเท่จากเกม Metal Gear ก็จะมาพากย์เสียงให้กับตัวละครในเกมนี้อีกด้วย หรือรวมไปถึงชื่อสตูดิโอ Inti Creates ที่จะมาเป็นทีมงานพัฒนาเกมนี้ ก็คือทีมงานเดียวกับเกม Mighty No.9 อีกหนึ่งโปรเจคของอดีตผู้สร้างซีรี่ยส์ Rockman นั่นเอง

ซึ่งรายละเอียดและแพ็คเกจการระดมทุนสามารถอ่านต่อได้ที่นี่ครับ
https://www.kickstarter.com/projects/iga/bloodstained-ritual-of-the-night/description/

5de662458008950bc79dbaa6bf12d6cb_originalโดยล่าสุดนี้ (ณ เวลาที่เขียนข่าว) ได้มีการระดมทุนจากแฟน ๆ ได้ไปแล้วกว่า 1,400,000 USD (ประมาณ 47 ล้านบาท) ซึ่งถือว่าเกินเป้าหมายแรกของงบการสร้างเกมที่ 500,000 USD ไปแล้วอย่างรวดเร็ว ซึ่งผู้ที่ร่วมระดมทุน ก็จะมีการได้รับของขวัญตอบแทนจากทีมสร้างหลายอย่างเมื่อโปรเจคเสร็จสิ้น ไม่ว่าจะเป็น ตัวเกม , หนังสือรวมภาพ , ซีดีเพลงประกอบ , พวงกุญแจ , เสื้อยืด และอื่น ๆ อีกมากมายตามแพ็คเกจค่าใช้จ่ายที่ลงทุนเข้าไปนั่นเอง ซึ่งมีตั้งแต่แพ็คเกจเล็ก ๆ เช่น 5USD , 60USD , 200USD ไปจนถึงแพ็คเกจสูงสุดที่ 10,000USD เลยทีเดียว (ซึ่งการลงทุนระดับนี้ก็จะได้เป็นสปอนเซอร์หลักของเกมและพาร์ทเนอร์กิตติมศักดิ์เลยทีเดียว)

1fe3a1994924648b94036ad2bd69413b_original

44e1539da5b19fd6bdc72258bd65f20b_originalส่วนตัวเกมได้มีการกำหนดวันวางจำหน่ายภายในปี 2017 บนเครื่อง Playstation 4 , Xbox One และ Steam

Source : Kickstarter, Famitsu, ANN