onigiri-online-real-jmmorpg-01ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่โลกของ Onigiri Online! MMORPG ชื่อดังสั่งตรงมาจากแดนปลาดิบ สำหรับคอเกม JMMORPG ขนานแท้ต้องไม่พลาด นอกจากที่ผู้เล่นจะได้สนุกสนานไปกับการพัฒนาตัวละครแล้วนั้น ยังสามารถสนุกไปกับเนื้อเรื่องอันเข้มข้นของเกมตามสไตล์เกม JRPG ได้อย่างเต็มที่อีกด้วย!

จุดเด่นของ Onigiri Online

แน่นอนว่า ด้วยความเป็น JMMORPG ขนานแท้ ย่อมมีจุดเด่นที่เนื้อเรื่องอย่างแน่นอน แต่ทว่า… ไม่ใช่เพียงแค่เนื้อเรื่องหลักเท่านั้น

onigiri-online-real-jmmorpg-16เหล่า NPC ที่อยู่ในเกมนี้ ต่างก็มีเรื่องราวของตัวเองให้เราได้ค้นหา สร้างปฏิสัมพันธ์กับพวกเขา ไม่ใช่เพียงแค่ยืนประดับฉากเท่านั้น หากอยากรู้เรื่องราวของพวกเขาล่ะก็ ลองเข้าไปคุยกับพวกเขาดูสิ อาจจะมีอะไรดีๆรออยู่ก็ได้นะ และที่สำคัญที่สุด เพื่อนร่วมทางอาจจะกลายเป็นคนรู้ใจของผู้เล่นก็เป็นได้ ในเกมจะมี Event ต่างๆมากมายและยังสามารถเพิ่มค่าความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมเดินทางของเราได้อีกด้วยนะ!

Story

เรื่องราวของ Onigiri อยู่ในยุคเฮอัน-เกียว ในอีกมิติหนึ่งซึ่งผสานเทคโนโลยีและเวทย์มนต์เข้าด้วยกันจนกลายเป็น เฮอัน-เกียว ในสไตล์ย้อนยุคกึ่งไซไฟ… เรียกได้ว่า ไม่ว่าจะเดินไปทางไหน ก็จะพบความสวยงามของบ้านเมืองที่ผสานเทคโนโลยีและวัฒนธรรมญี่ปุ่นโบราณได้อย่างลงตัวทีเดียว… ธีม ของเกมนี้ คือให้ผู้เล่นรับบทบาทเป็นเผ่ายักษ์ซึ่งออกเดินทางฝึกตนอยู่ และได้พบกับเหล่ามิตรสหายต่างๆจากการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นบุตรสาวตระกูลโชกุน เผ่าภูติแมว พ่อค้าพเนจร นักล่าอสูร รวมไปถึงเทพเจ้า… เรื่องราวการเดินทางที่แสนตื่นเต้น กำลังรอให้ผู้เล่นเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการผจญภัยแล้ว!

onigiri-online-real-jmmorpg-02Character

ในการเดินทางนั้น ผู้เล่นสามารถเลือกสร้างตัวละครได้อย่างอิสระ โดยสามารถเลือกได้ทั้ง 2 เพศ และยังสามารถเลือกลักษณะนิสัยของตัวละครเพื่อกำหนดค่าความถนัดของอาวุธที่ตัวละครจะใช้ได้อย่างมากมายอีกด้วย

  • ลักษณะนิสัยของตัวละคร จะสามารถแบ่งได้ดังนี้
  • แนวหน้าทะลวงฟัน ถนัดการต่อสู้มในระยะประชิด เหมาะกับอาวุธประเภท ดาบ ดาบใหญ่ และ ขวาน
  • ถึกทรหด แนวหน้าขาชน ป้องกันการโจมตีที่รุนแรงได้เป็นอย่างดี เหมาะกับอาวุธประเภท หอก และ ไม้เท้า
  • ปราดเปรียว ขาเฉี่ยวสายชิ่ง ว่องไวปราดเปรียว แต่ทว่า ด้านการโจมตีนับว่าเฉียบคมและรุนแรงมาก! เหมาะกับอาวุธประเภทไม้เท้า ธนู และดาบคู่
  • ผู้แสวงบุญ ผู้นอบน้อม ใจบุญชอบช่วยเหลือผู้คน เหมาะกับไม้เท้า และ คฑา
  • กล้าบ้าบิ่น ผู้ชื่นชอบความเสี่ยง ไม่เกรงกลัวต่อสิ่งใด เหมาะกับอาวุธประเภทดาบ ขวาน และธนู

นอกจากตัวละครหลักของผู้เล่นแล้ว ยังมีสหายของผู้เล่นที่จะร่วมเดินทางไปพร้อมๆกัน ซึ่งแต่ละคนจะมีลักษณะนิสัยและอาวุธที่ใช้แตกต่างกัน เขาและเธอเหล่านี้ ไม่ได้เป็นเพียงแค่ NPC ผู้ร่วมทางของเราเท่านั้น หากแต่ว่าแต่ละคนยังมีเรื่องราวและความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนรอให้ผู้เล่นเข้าไปทำความรู้จักกับพวกเขาและเธออยู่เช่นกัน ไปทำความรู้จักกับเขาและเธอเหล่านั้นกันเลยดีกว่า

onigiri-online-real-jmmorpg-04ท่านหญิงชิสุกะ

บุตรสาวตระกูลโชกุนแห่งเอโดะผู้ร่าเริง ขี้เล่น และรักการผจญภัยเป็นชีวิตจิตใจ ท่านหญิงชิสุกะเป็นเพื่อนกับโยชิสึเนะมาตั้งแต่เด็กๆและยังมีนิสัยขี้แกล้งอีกด้วยโดยเฉพาะกับโยชิตสึเนะแล้วเธอยิ่งโปรดปราณการแหย่โยชิตสึเนะเป็นที่สุด อาวุธคู่กายของเธอคือ โอเคะ โนะ ยูมิ (คันศรประจำราชวงศ์)

onigiri-online-real-jmmorpg-05มินาโมโตะ โยชิสึเนะ

ขุนนางแห่งตระกูลโชกุนผู้รับใช้ท่านหญิงชิสุกะ เธอเป็นนักรบที่เก่งกาจและยังตรงไปตรงมา แม้บางเรื่องอาจจะเถรตรงเกินไปสักหน่อยก็เถอะ… มักตกเป็นเป้าหมายการแกล้งของท่านหญิงชิสุกะบ่อยๆด้วยความที่เป็นเพื่อนสมัยเด็กกัน โยชิตสึเนะมีข้อเสียอย่างหนึ่งคือเป็นคนที่คิดมาก ทำให้มักถูกเพื่อนๆแกล้งอยู่บ่อยๆ อาวุธคู่กายของเธอคือ อิจิมัตสึคาตานะ (ดาบกระบวนหมากรุก)

onigiri-online-real-jmmorpg-06มิโรคุ

พ่อค้าพเนจรผู้มีรอยยิ้มมากมายบนใบหน้า เบื้องหลังรอยยิ้มละลายใจสาวๆนั้นแฝงไปด้วยอะไรหลายๆอย่างมากมายที่ไม่อาจจะคาดเดาได้เลยว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่ แม้จะดูเป็นคนขี้เล่นแต่ความจริงแล้วเป็นคนที่ฉลาดมากเลยทีเดียว… เขาคนนี้ยังเก็บซ่อนความลับอะไรบางอย่างเอาไว้ มีเพียงแค่ซูซาโนโอะโนะมิโคโตะเท่านั้นที่รู้ความลับนี้ อาวุธคู่กายของเขาคือ เมย์โควนางินาตะ (ง้าวของช่างศิลป์เจ้าสำราญ)

onigiri-online-real-jmmorpg-07อิบารากิโดจิ

เถ้าแก่เนี๊ยะร้านสุราพเนจรครึ่งภูติแมวผู้ซึ่งออกตามหาสุราเลิศรสไปทั่วทุกหนแห่ง และด้วยลักษณะการแต่งกายแบบล่อตะเข้ของเธอนี่เอง เธอจึงกลายเป็นไม้เบื่อไม้เมากับโยชิสึเนะจนสามารถโต้วาทีกันได้ตลอดเวลา เธอชื่นชอบสุราเป็นที่สุดเรียกได้ว่าเมาได้ตั้งแต่ตื่นนอนเลยทีเดียว อาวุธประจำกายของเธอคือ มาเนะกิเนโกะ คาตานะ (ดาบอุ้งมือแมว)

onigiri-online-real-jmmorpg-08โมโมทาโร่

นักล่าอสูรผู้บ้าคลั่งในสนามรบ แต่เมื่อยามสงบ ก็แค่โอตาคุแมลงดีๆนี่เอง… นอกจากจะเป็นโอตาคุแมลงแล้ว ยังเป็นคนที่ซื่อบื้อจนถึงที่สุด และยังมีนิสัยเด็กที่สุดในกลุ่มอีกด้วย… อาวุธประจำกายของเขาคือ โอนิ โนะ นิโต (ดาบคู่สะบั้นอสูร)

onigiri-online-real-jmmorpg-09คางุยะ

คำจำกัดความของสาวสวยแต่เสียของคนนี้คือ… ยัยเฉื่อย… เธอเป็นคนที่เอื่อยเฉื่อยที่สุดในกลุ่ม ไร้ซึ่งแรงผลักดันราวกับจำกลายเป็นนีทเข้าไปทุกวันๆ… ดวงตาขวาของเธอมีผ้าปิดตาซึ่งซ่อนอะไรบางอย่างอยู่ภายในดวงตาข้างนั้น เรื่องราวของเธอเป็นปริศนามากๆ รู้ตัวอีกทีเธอก็กลายเป็นนีทสิงอยู่ที่เมืองยามาไตโคคุเสียแล้ว… อาวุธประจำกายของเธอคือ คางูยะ☆ ปัง! ปัง! สเปเชี่ยล!

onigiri-online-real-jmmorpg-10ซูซาโนโอะ โนะ มิโคโตะ

เทพแห่งสงครามผู้ทัดดอกเบญจมาศเพิ่มความฟรุ๊งฟริ๊งติดตัวตลอดเวลา เป็นคนที่เยือกเย็นและเอาจริงเอาจังที่สุดในกลุ่ม แต่ความจริงแล้ว…เป็นน้องแหง่ที่ติดพี่สาวเป็นอย่างมาก… แม้ว่าจะปากร้ายแต่กลับเป็นคนใจดีผิดคาด อาวุธประจำกายคือ มุราคุโมะ โนะ ไดโต (ดาบยักษ์เมฆาเคลื่อนคล้อย)

onigiri-online-real-jmmorpg-11อามาเทราสึ โนะ โอคามิ

เทพีแห่งสุริยันที่ถูกผนึกพลังแห่งเทพเอาไว้จึงกลายมาเป็นเด็กสาวสุดโลลิอย่างที่เห็น… เธอเป็นคนที่ค่อนข้างไฮเปอร์ราวกับปลดปล่อยความเก็บกดสมัยเป็นเทพีแห่งสวรรค์อย่างเต็มที่ อาวุธประจำกายของเธอคือ ออนเซ็นอุจิฮะ (พัดบ่อน้ำร้อน)

การผจญภัยของผู้เล่นและเหล่าสหายจะต้องพบเจอกับเหตุการณ์ต่างๆมากมาย ซึ่งตัวเกมจะมี Movie ให้ดูตลอด เมื่อจัดการกับบอสหรือเข้าสู่ช่วงเนื้อเรื่องต่างๆ เรียกได้ว่า ถ้าเป็นเกมเมอร์ที่ชื่นชอบแนว JPRG นี่ไม่ควรกด skip บทสนทนาเหล่านี้ไปด้วยประการทั้งปวง…

onigiri-online-real-jmmorpg-12

onigiri-online-real-jmmorpg-13Control System

การบังคับของเกม Onigiri จะเป็นการบังคับแบบ 3rd Person โดยเป็นมุมมองด้านหลังตัวละครซึ่งจะสามารถบังคับด้วยเมาส์หรือจอยสติ๊กก็ได้ และต้องออก Action ของตัวละครเองไม่ว่าจะเป็นการโจมตี ใช้ทักษะ หรือแม้กระทั่งการกลิ้งหลบการโจมตี

onigiri-online-real-jmmorpg-14

onigiri-online-real-jmmorpg-15

การบังคับที่เรียบง่าย Action ได้แบบไม่สะดุด เหมาะกับคอเกมสาย Action RPG เน้นๆ แบบนี้ไม่เล่นไม่ได้แล้ว! นอกจากจะบู๊สะบั้นกันขนาดนี้ยังมีระบบต่างๆอีกมากมายที่รอให้ผู้เล่นเข้าไปศึกษาและทำความรู้จัก รับรองว่าหากได้ลองแล้ว จะต้องหลงรักโลกของ Onigiri Online อย่างแน่นอน!

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ www.onigiri.in.th หรือ แฟนเพจ https://www.facebook.com/onigirithailand แล้วพบกันช่วงCBT เร็วๆนี้นะเจ้าคะ!!