jikan8อัพเดทล่าสุดจากงานแถลงข่าว Hatsune Miku no Jikan 8 ล่าสุดนี้ ได้มีการเปิดโหวตและคัดเลือกดีไซน์ Snow Miku 2016 รวมถึงมีการอัพเดทข่าวสารต่าง ๆ ที่น่าสนใจสำหรับแฟน ๆ Vocaloid มากมายอีกด้วย

จากงานแถลงข่าว Hatsune Miku no Jikan ซึ่งจะเป็นการอัพเดทข่าวสารในเครือ Vocaloid จากบริษัทผู้จัดจำหน่ายเช่น SEGA หรือ Good Smile Company โดยจะเปิดห้องแถลงข่าวเล็ก ๆ ที่ประเทศญี่ปุ่น และมีการถ่ายทอดสดผ่านเว็บไซต์ NICONICO ให้แฟน ๆ ทั่วโลกสามารถรับชมได้ ซึ่งล่าสุดนี้ก็เป็นงานแถลงข่าวครั้งที่ 8 แล้ว และมีสิ่งที่น่าสนใจดังนี้ครับ

SNOW MIKU 2016

จากข่าวก่อนหน้านี้ ได้มีการจัดประกวดการออกแบบ Snow Miku 2016 ในคอนเซ็ปต์ของ Winter Sport ไปแล้วเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาในเว็บ piapro และก็ได้มีการคัดเลือกดีไซน์ที่เข้ารอบมาอย่างละ 4 แบบ (ตัวมิกุ 4 แบบ และตัวกระต่ายยูกิเนะ 4 แบบ) ดังนี้ครับ

yuki2016โดยในท้ายงานแถลงข่าวนั้น ก็จะมีการเปิดโหวตดีไซน์ที่ชนะเลิศและจะได้ถูกนำไปสร้างเป็น Nendoroid รวมถึงการตลาดต่าง ๆ ต่อไปในอนาคต ซึ่งเปิดโหวตกันสด ๆ ทั้งในงานและบนเว็บไซต์เลยทีเดียว และผลการโหวตออกมาดังนี้ครับ

yukiSnow Miku 2016 ดีไซน์ของผู้ที่ได้รับคะแนนมากที่สุดคือหมายเลข 2 ผลงานของคุณ Odoki Kotatsu ด้วยคะแนนโหวต 35.5% ชนะหมายเลข 1 ไปแบบเฉียดฉิว

rabbit00Yukine 2016 ดีไซน์ของผู้ที่ได้รับคะแนนมากที่สุดคือหมายเลข 1 ผลงานของคุณ Odoki Kotatsu เช่นเดียวกัน ด้วยคะแนนโหวตเป็นเอกฉันท์ที่ 54.5%

tukine3ต้องขอแสดงความยินดีกับคุณ Odoki Kotatsu มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ และเราคงต้องติดตามกันต่อไปว่า ผลิตภัณฑ์และการตลาดของ Snow Miku ในปีหน้าจะเป็นอย่างไร http://piapro.jp/my_page/?view=content&pid=nodece

อัพเดทอื่น ๆ

– Magical Mirai 2015

magical15โปรโมตคอนเสิร์ต Magical Mirai 2015 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 4-6 กันยายนนี้ และมีการเปิดเพลงประกอบ “Hand in Hand” โดย kz livetune ด้วย

– Project Mirai DX

mikumirai3อัพเดทเพลงใหม่จาก Pinocchio-P ภายในเกมนี้ รวมถึงประกาศว่ามี Mikudayo ให้เลือกเล่นได้อีกด้วย พร้อมทั้งโปรโมต CD Box รวมเพลงประกอบชุดพรีเมี่ยมที่มาพร้อมกับของแถมมากมายโดยเฉพาะ Puchi Nendoroid ของ Hatsune Miku และ Miku Dayo ซึ่งจะวางจำหน่ายในวันที่ 2 กันยายน 2015 นี้

dayopoโปรโมตกระเป๋าพกพารูป Mikudayo สุดน่ารัก ที่มาพร้อมกับพวงกุญแจรูปโอโทโร่ซูชิ วางจำหน่าย 28 พฤษภาคมนี้

– Good Smile Company

tellโปรโมตแพ็คเกจของ Figure : Hatsune Miku – Tell Your World

strapkaiโปรโมตสินค้าใหม่ Hatsune Miku – Toubutsu Charm Strap ที่มิกุและผองเพื่อน Vocaloid มาในรูปแบบชุดสัตว์ตัวน้อยน่ารักให้มาห้อยมือถือหรือทำเป็นพวงกุญแจพกพาได้ รวมถึงการเปิดตัว Nendoroid ตัวใหม่ Kaito – Senbonzakura Ver. หลังจากที่ตัวมิกุเพิ่งวางจำหน่ายไปได้ไม่นานนักนั่นเอง แฟน ๆ อาจมีลุ้นได้พบกับ Senbonzakura ยกทีมก็เป็นได้ครับ

race00 mikuth15อัพเดทจาก Good Smile Racing ซึ่งมีการนำแคมเปญสปอนเซอร์ของ Super GT ที่จะจัดในประเทศไทยในเวลาอันใกล้นี้อีกครั้ง รวมทั้งพรีเซ้นต์ Figma : Racing Miku 2015 แบบเต็ม และมีการเปิดเผยดีไซน์ของ Racing Miku 2015 – Thailand Version หรือเวอร์ชั่นสาวไทย ในสไตล์สาวผิวแทนสุดเซ็กซี่เช่นเดียวกับที่เคยมีการออกแบบของเวอร์ชั่น 2014 มาก่อนหน้านี้แล้วนั่นเอง (ภาพซ้าย ปี 2014 ภาพขวา ปี 2015)

เชื่อว่าข่าวสารดังกล่าวนี้ ในอีกไม่นานก็น่าจะมีรายละเอียดเพิ่มเติมประกาศออกมาทางเว็บไซต์และนิตยสารต่าง ๆ อย่างแน่นอน หากมีอัพเดทใดที่น่าสนใจ เราจะนำมาเผยแพร่ให้รับทราบกันอีกอย่างแน่นอนครับผม

dayo01Source : Kahotan, Goodsmile Racing, Snow Miku, Sega