[Special Interview] พูดคุยกับ fripSide คู่หูยูนิต Anisong ชื่อดังในงาน Anime Festival Asia Thailand 2015

5,853 views

IMG_8949

กลับมากันอีกครั้งกับบทความสุดพิเศษสำหรับเพื่อนๆบน Website Akibatan กับการสัมภาษณ์ศิลปิน Anisong ชื่อดังซึ่งวันนี้เราก็มาอยู่กันที่งาน Anime Festival Asia โดยในครั้งนี้เราจะไปพูดคุยกับ fripSide ยูนิต Anisong ชื่อดังที่เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคน ต้องคุ้นหูกันอย่างแน่นอน พร้อมแล้วไปดูกันดีกว่าครับ

ทั้งคู่มาเมืองไทยครั้งแรกหรือเปล่าครับ? ความรู้สึกในการมาไทยครั้งนี้

Nanjou Yoshino : ครั้งแรกค่ะ ได้ยินมานานแล้วว่าอาหารไทยอร่อย ซึ่งการได้มาในครั้งนี้ก็พิสูจน์แล้วว่าอาหารไทยอร่อยจริงๆด้วยแล้วก็ยังได้ไปเที่ยวหลายๆที่ด้วย
SAT : สำหรับผมเป็นครั้งที่ 2 แล้วครับ ครั้งก่อนหน้านี้เป็นการมาเที่ยวรีสอร์ทแบบส่วนตัว อาหารไทยก็อร่อย เหล้าก็อร่อย แถมคนไทยยังใจดีมากๆด้วย

ก่อนที่จะมาประเทศไทย มีความคาดหวังไว้ยังไง?

Nanjou Yoshino : อาหารไทยค่ะ!
SAT: อืมมม…. ถ้าหากพูดแล้วก็ อยากจะเจอกับแฟนๆชาวไทยครับ

AFATH15-fripSide-150502-18-31-25-IMG_9040

ความรู้สึกในงาน AFA Thailand ครั้งนี้

Nanjou Yoshino : ก็ถือว่าตอบยากค่ะ เพราะตอนนี้ยังไม่ได้ขึ้นแสดงเลย แต่ได้ยินมาว่าทางทีมงาน AFA ตั้งใจทำงานนี้ออกมาให้ดีที่สุดมากๆ เพราะฉะนั้นก็เลยอยากจะใส่ความตั้งใจลงไปเยอะๆในงานครั้งนี้ค่ะ

เป็นศิลปินก็จะทำให้ได้ออกไปต่างประเทศบ่อยนะครับ ตรงนี้มีอะไรที่ทำให้กังวลเวลาออกไปต่างประเทศบ้างหรือเปล่า

Nanjou Yoshino : จริงๆแล้วต้องบอกว่าเป็นคนที่สุขภาพร่างกายอ่อนแอมากๆค่ะ เลยกังวลว่าเวลาไปต่างประเทศแล้วจะมีปัญหาด้านสุขภาพ เช่นท้องเสียหรือปรับตัวกับสภาพอากาศของประเทศนั้นๆไม่ได้ จึงต้องระวังเรื่องสุขภาพตัวเองตลอดไม่ให้ป่วยค่ะ

 

AFATH15-fripSide-150502-18-40-58-CA8C7856

 

ชื่อวง fripSide มาจากอะไร?

SAT: fripSide เนี้ยมีพื้นฐานมาจากศัพย์อังกฤษครับ FlipSide ซึ่งแปลว่าการกลับด้าน โดยความหมายก็ให้นึกถึงภาพของสมัยก่อนที่จะมีเครื่องเทปที่มีด้าน A และ B โดยความหมายของเราก็คือการนำเอาด้าน A และ ด้าน B มาผสานด้วยกันเป็นบทเพลงที่ดีที่สุด

ช่วงแรกๆของ fripSide จะมีดาราตลกมาร่วมใน MV และ Concert ด้วย (ที่ชอบเล่นมุขหูใหญ่ๆ) เลยอยากจะทราบว่า ทำไมคนๆนี้ถึงมาร่วมแสดง

SAT: คือในช่วงนั้นเราจะมีบทบาทในการร้องเพลง OP – ED ของอนิเมเยอะมาก ซึ่งช่วงนั้นเราได้ร่วมกันทำเพลงของอนิเม To Aru Kagaku no Railgun (เรลกัน แฟ้มลับคดีวิทยาศาสตร์) ซึ่งเราต้องการที่จะสะท้อนถึงบุคคลที่มีความสามารถโดดเด่นเป็นอย่างมาก เราจึงเชิญเขาเข้ามาร่วมแสดงกับเรา ซึ่งนับว่าตอบโจทย์เราตรงนี้มากๆในผลงานครั้งนั้นครับ

 

AFATH15-fripSide-150502-18-14-53-CA8C7786 - Copy

 

อะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดในการได้มาเป็นนักร้องในปัจจุบันครับ

Nanjou Yoshino : สิ่งที่ดีที่สุดก็คือการได้พบปะกับแฟนๆที่ชอบเราค่ะ

SAT: สิ่งที่ดีใจที่สุดคงจะเป็นเรื่องที่ว่าสมัยก่อนผมเป็นพนักงานออฟฟิศมาก่อนนะ แล้วที่โตเกียวเนี่ย ทั้งรถไฟที่คนแน่นๆ แถมรถก็ติด ก็ดีใจมากๆที่ไม่ต้องไปเบียดแบบนั้นแล้วครับ

อยากถามถึงอาการที่หัวเข่าของนันโจซัง ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้างครับ?

Nanjou Yoshino : ตอนนี้ก็ ทายา แล้วก็พยายามดูแลตัวเองอยู่ไม่ออกกำลังกายหนักๆ แต่สำหรับวันนี้ก็จะสู้ๆ พยายามเต็มที่ค่ะ แม้หัวเข่าจะเจ็บ แต่จิตใจแข็งแรงแน่นอนค่ะ ไม่ต้องเป็นห่วง!!

AFATH15-fripSide-150502-18-45-22-CA8C7865

จบกันไปแล้วครับ กับการสัมภาษณ์พิเศษของ fripSide แม้ว่าโยชิโนะซังจะมีอาการเจ็บเข่าอยู่ แต่ก็ยังใจสู้เต็มร้อยจริงๆ แถม SAT ซังก็ยังเป็นกันเองและเท่ห์มากๆ แฟนๆของ fripSide ก็เอาใจช่วยและติดตามผลงานของทั้งสองคนกันต่อไปเรื่อยๆด้วยนะครับ! สำหรับการสัมภาษณ์ครั้งหน้าในงาน Anime Festival Asia จะเป็นใครนั้น อย่าลืมติดตามกันนะครับ