WIN_2574

 

กลับมาอีกครั้งแล้วกับนักร้อง Anisong ระดับตำนานดีกรีไอดอลแห่งทางช้างเผือก กับ May’n ที่กลับมาที่ไทยเพื่อขึ้นแสดง Concert I Love Anisong @AFATH 2015 ที่ผ่านมานี้ซึ่งทางทีมงานเราก็ได้มีโอกาสเข้าไปพูดคุย สัมภาษณ์ถึงการมาครั้งที่ 2 ของ May’n กันอีกครั้งหนึ่งมาให้เพื่อนๆได้ดูกันด้วย ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

กลับมาที่ไทยอีกครั้งหนึ่งแล้ว ทักทายแฟนๆกันหน่อยครับ

May’n : เอ… ขอบคุณค๊าบ(พูดไทย) แฟนๆคนไทยทุกคนที่ติดตามกันมาโดยตลอด ปกติทางนี้จะไปแสดง Concert ที่สิงคโปรเสียมากกว่าและครั้งนี้ก็จะเป็นครั้งแรกที่ได้ขึ้นแสดงที่ไทย รู้สึกเป็นเกียรติมากๆเลย

อย่างแรกที่ทานหลังจากมาถึงประเทศไทยคืออะไร?

May’n : ครั้งนี้ที่มาแล้วทานเลยก็เป็นต้มข่าไก่ แต่เมื่อตอน 2 เดือนก่อนที่มาก็ได้ทานข้าวเหนียวมะม่วงแล้วก็ถูกใจมากๆ ครั้งนี้เลยตั้งใจว่าจะต้องได้ทานอีกค่ะ

 

AFATH15-May'n-150502-20-23-44-IMG_9156

 

ก่อนที่จะมาประเทศไทยในครั้งนี้ มีความคาดหวังไว้ยังไง?

May’n : ก่อนหน้านี้ที่จะมาไทยก็ได้ลงนู้นนี้ผ่านทาง Social Media ของตัวเองทุกทางเลย โดยในครั้งนี้ก็จะมาร้องเพลงของ May’n ที่ทุกๆคนจะต้องคุ้นเคยกันอย่างแน่นอน

รู้รึเปล่าว่าตอนนี้แฟนๆคนไทยจำในฐานะนักชิมไปแล้ว

May’n : เอ๋~! จริงหรอเนี่ย ภาษาไทยคำนี่เรียกว่ายังไงนะ “นักชิม” สินะ ? จะว่าไปเวลาที่ลงข้อความตาม Social Media ว่าทนรอมาแสดงที่ไทยไม่ไหวแล้วอะไรงี้ก็จะมีแฟนๆชาวไทยมาแซวกันบ่อยๆว่า “จริงๆแล้วอยากจะมาตะลอนกินที่ไทยอีกแล้วล่ะสิ” ด้วยนะ 555

 

AFATH15-May'n-150502-20-35-46-IMG_9190

 

ครั้งนี้มากับเพื่อนศิลปินอื่นๆเยอะมากเลย มีการแอบชวนพาไปกินอาหารไทยกันเองบ้างไหม?

May’n : ก็ยังไม่ได้พาใครไปเลยนะ แต่ส่วนตัวแล้วชอบอาหารไทยมากๆเลย เวลาอยู่ญี่ปุ่นก็จะไปทานอาหารไทยอยู่บ่อยๆ

มาไทยในครั้งนี้ นอกจากคำว่า “หิว” ได้ภาษาไทยคำอื่นๆมาเพิ่มหรือเปล่า?
May’n : “อิ่ม” “ขอผักชีเยอะๆ”

AFATH15-May'n-150502-20-26-12-CA8C8105

 

อะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดในการได้มาเป็นนักร้องในปัจจุบันครับ

May’n : สิ่งที่ดีที่สุดคือเรื่องที่ได้ไปเล่น Concert มากหมายหลายประเทศค่ะ คิดว่าเป็นเรื่องที่มีความสุขที่สุดแล้ว

เป็นศิลปินก็จะทำให้ได้ออกไปต่างประเทศบ่อยนะครับ ตรงนี้มีอะไรที่ทำให้กังวลเวลาออกไปต่างประเทศบ้างหรือเปล่า

May’n : นั้นสินะ ก็หากจะให้พูดถึงก็เมื่อ 7 ปีที่แล้วล่ะก็ ที่ได้มีโอกาสออกมาแสดง Concert ที่ต่างประเทศเป็นครั้งแรก ก็กังวลว่าจะมีใครรู้จักเราไหมนะ แต่ก็แสดงอย่างเต็มที่เหมือนเวลาที่ขึ้นแสดงที่ญี่ปุ่นเลย และผลตอบรับจากแฟนๆในต่างประเทศก็ดีมากๆ แต่กับบางคนนี่ ก็อาจจะมีพูดกันมาบ้างว่าอาหารญี่ปุ่นกับอาหารต่างประเทศไม่เหมือนกันบ้าง อะไรบ้าง ซึ่งสำหรับฉันแล้วไม่มีปัญหาตรงนี้เลย เรียกว่าเป็นคนกินที่ไหนก็ได้ นอนที่ไหนก็ได้ค่ะ

 

WIN_2578

 

ร้องเพลง Anisong มาก็หลายปีแล้ว คิดว่าสำหรับตัวเอง Anisong คืออะไร

May’n : ในความคิดแล้ว Anisong นับเป็นเพลงที่แตกต่างจากแนวอื่นๆค่ะ อย่างเช่นปกติเพลงรัก เราร้องก็จะไม่เชิงว่ารู้สึกในอารมณ์นั้นเสมอไป แต่ Anisong เนี่ย เวลามาร้องเองแล้วรู้สึกว่าเราใส่ความรู้สึกลงไปได้มากกว่าปกติค่ะ

ร้องเพลงมาก็มากแล้ว มีเพลงแนวไหนที่รู้สึกอยากร้องเป็นพิเศษใหม?

May’n : จะว่าอยากร้องแนวไหนก็ไม่มีเป็นพิเศษนะ ถึงเมื่อก่อนจะร้อง R&B ด้วย แต่ก็อยากให้คนอื่นได้รับรู้ว่า เพลงนี้ไม่ใช่แค่เพลง POP แต่นี่คือเพลงของ May’n ก็เลยอยากจะร้องหลายๆแนว แต่มีเอกลัขษณ์ว่านี้หละ May’n

 

AFATH15-May'n-150502-20-39-44-IMG_9226

 

ถ้าสมมุติว่าวันหนึ่งไม่ได้เป็นนักร้องอยากจะทำอะไร? เปิดร้านอาหารหรือเปล่า?

May’n : อืม… จริงๆแล้วความฝันในการเป็นนักร้องเนี่ยมีมาตั้งแต่ตอนอายุ 3 ขวบแล้วค่ะ แต่หากว่าในอนาคตจะทำอย่างอื่นเนี่ย คงอยากจะเป็น ทูตแห่งไทยากิ ที่จะนำเอาชื่อของไทยากิออกไปให้หลายๆประเทศรู้จักว่าอร่อยมากกกก

 

ถ้าเกิดมีแฟนๆอยากเป็นนักร้องบ้าง มีคำแนะนำอะไรไหม?

May’n : สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเป็นนักร้องคือการซ้อมค่ะ เพราะอย่างฉันเองทุกวันนี้ก็ยังคงซ้อมไม่หยุดนะ ยังไงก็ขอให้ทุกๆคนพยายามฝึกฝนกันค่ะ!

 
จบกันไปแล้วสำหรับการสัมภาษณ์ของนักร้องสาวยอดนักชิม May’n ในครั้งนี้ สำหรับแฟนๆของเธออย่าลืมติดตามผลงานต่างๆของเธอและคอยสนับสนุนเธอไปตลอด ครั้งหน้าเธอจะได้กลับมาอย่างชื่นใจอีกครั้งนะครับ! สำหรับครั้งนี้ก็จบไปแล้ว ครั้งหน้าเราจะพาไปพูดคุยกับใครกันต่อก็อย่าลืมติดตามกันจ้า