special-kalafina-interview-02

เรียกได้ว่าเป็นกลุ่มนักร้องหญิงที่มีเสียงร้องไม่ธรรมดา และคงไม่มีใครปฏิเสธในข้อนี้ สำหรับสามสาววง Kalafina ที่ครั้งนี้พวกเธอได้มีโอกาสมาเยือนประเทศไทยของเราในงาน Bangkok Comic Con X Anime Festival Asia Thailand 2015 และทาง Akibatan เราก็ได้มีโอกาสเข้าสัมภาษณ์พวกเธอ พูดคุยเกี่ยวกับความรู้สึกต่างๆ ในการมาไทยครั้งนี้ด้วย มาดูกันเลยจ้า

เป็นศิลปินที่ออกไปร้องเพลงต่างประเทศค่อนข้างบ่อย เวลาที่ออกไปร้องเพลงต่างประเทศมีสิ่งใดที่รู้สึกกังวลใจมากที่สุด

Kalafina : ด้วยความที่ประเทศที่ไปหลายๆ ประเทศในช่วงนี้ จะเป็นประเทศที่ได้ไปเป็นครั้งแรก ตอนแรกก็รู้สึกกังวลใจว่า จะมีคนมาดูไหมนะ แต่พอไปถึงแล้วมีคนมาดู มารอต้อนรับกันเยอะเลย แล้วก็เวลาที่แสดง ท่าทาง หรือการแอคชั่นต่างๆที่แสดงออกไปเป็นการแสดงออกที่โอเวอร์แอคชันมากกว่าขึ้นแสดงที่ญี่ปุ่นเสียอีก

รู้ไหมว่าในไทยมีแฟนๆ ที่ชื่นชอบ Kalafina อยู่เยอะมาก และครั้งนี้มางาน AFA ได้พบแฟนเพลงแล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง

Kalafina : ครั้งนี้เรามาเมืองในฐานะศิลปิน Kalafina เป็นครั้งแรก เลยรู้สึกตื่นเต้นและรอคอยว่าคืนนี้ที่จะแสดง Live แฟนๆจะชื่นชอบการแสดงของพวกเรามากแค่ไหนนะ

รู้สึกอย่างไรกับการมาเมืองไทยครั้งแรก รู้สึกชอบอะไรในประเทศไทยบ้าง

Kalafina : มาเมืองไทยครั้งแรกก็รู้สึกชอบอากาศร้อนมากๆ เพราะรู้สึกว่าอากาศร้อนแล้วสบาย ดีต่อผิว ดีกับคอ นอกจากนั้นยังรู้สึกว่าท้องฟ้าเมืองไทยค่อนข้างสูงกว่าและโปร่งกว่าที่ญี่ปุ่นมาก ทำให้รู้สึกว่าท้องฟ้ามันกว้างมากๆ นอกจากนี้ได้ไปซูเปอร์มาร์เก็ตมาเมื่อวาน ชอบน้ำผลไม้ที่เป็น 100% มากเลย เพราะผลไม้ในประเทศเอเชียค่อนข้างอร่อย เมื่อวานได้ทานอาหารไทยด้วย มีกล้วยทอด ที่ตอนแรกคิดว่าเป็นมันฝรั่งทอด ได้จิ้มน้ำผึ้งทานแล้วอร่อยมาก ชอบกล้วยมาก ไม่คิดเลยว่าจะเป็นกล้วย ตอนแรกเคี้ยวนึกว่าเป็นมันฝรั่งทอด ว่าแต่กล้วยทอดนี่ดังหรือเปล่านะ?

AFATH15-150501-21-08-59-CA8C7341

กล้วยทอดเป็นเมนูที่คนทำงานออฟฟิศชอบทานกันครับ

Kalafina : อย่างเมื่อวานที่ได้ทานกัน คุณวาคานะที่เคยมาไทยแล้วก่อนหน้านี้เคยได้เห็นกล้วยที่ทอดเป็นลูกๆ แต่เมื่อวานที่ได้เห็นเหมือนกับมันฝรั่งทอดเลยรู้สึกประหลาดใจมาก รู้สึกชอบมากๆ อยากให้มีขายที่ญี่ปุ่นด้วยค่ะ

อะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดที่ได้มาเป็นนักร้องในปัจจุบันนี้

Kalafina : สิ่งที่ดีใจที่สุด คือในชีวิตนี้ไม่มีอาชีพไหนที่ทำให้ได้พบกับผู้คนมากมายได้ขนาดนี้แล้ว

คิดว่าการร้องเพลงประสานกันสามคน ยากกว่าการร้องเพลงคนเดียวอย่างไร

Kalafina : ยากนะคะ อย่างแรกคือต้องรวมลมหายใจให้เป็นจังหวะเดียวกันทั้งสามคน นอกจากนี้เวลาร้องเพลงๆ หนึ่ง จะต้องเอาความรู้สึกของทั้งทุกคนมารวมกัน ให้รู้สึกเหมือนๆ กัน เป็นการรวมพลังเข้ามาไว้ด้วยกัน เพื่อร้องเพลงเดียวกัน ด้วยความรู้สึกเดียวกัน

รู้สึกอย่างไรกับการที่ได้มาเจอกับแฟนคลับในประเทศไทย

Kalafina : รู้สึกตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้มาเมืองไทย ซ้อมการแสดงอยู่หลายวันและยังหัดเรียนภาษาไทย ด้วยการให้สต๊าฟชาวไทยลองอัดเสียงพูดไว้แล้วลองพูดตามค่ะ อยากจะพูดภาษาไทยกับคนไทยจริงๆ และคืนนี้ก็จะได้พบกับแฟนๆ ที่ไม่เคยได้พบกันมาก่อนเลย รู้สึกดีใจมาก

special-kalafina-interview-01

เนื่องจากเวลาค่อนข้างจำกัด ทำให้ถามคำถามต่างๆ ได้ไม่มากนัก ต้องขออภัยสำหรับหลายคำถามที่ฝากกันเข้ามาด้วยจ้า