โปรเจคเกม Bloodstained ในเว็บไซต์ Kickstarter ปิดการระดมทุนแล้วที่รายได้ 5.5 ล้านเหรียญสหรัฐ!!! (220 ล้านบาท)

2,390 views

photo-originalจากข่าวที่เราเคยได้นำเสนอไปคราวก่อน ว่าอดีตผู้สร้างเกมซีรี่ยส์แดร็กคิวล่า Castlevania ได้เปิดโปรเจคระดมทุนเกมใหม่ล่าสุดของเขาในชื่อ Bloodstained เมื่อราว ๆ 1 เดือนก่อน ซึ่งตอนนี้โปรเจคระดมทุนได้สิ้นสุดลงแล้ว ผลจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น มาดูกันเลยครับ

1247713377609837671จากโปรเจคเกมแนว Gothic Dark Fantasy แบบแอ็คชั่น 2D แบรนด์ใหม่ในชื่อว่า Bloodstained: Ritual of the Night ที่มีรูปโฉมละม้ายคล้ายเกมซีรี่ยส์ Castlevania ที่คุณอิกะ (Koji Igarashi) ได้เคยมีส่วนร่วมเป็นอย่างมากใน Symphony of the Night ที่ได้รับความนิยมสูงสุดเมื่อหลายปีก่อน ดังที่เราเคยลงรายละเอียดไว้ในข่าวที่แล้วนั้น https://akibatan.com/2015/05/new-game-from-castlevania-producer/

การระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Kickstarter ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ที่สนใจ และเข้ามาร่วมระดมทุนให้แก่โปรเจคนี้จนสามารถทะลุเป้าหมาย features พิเศษของเกมในรูปแบบต่าง ๆ เท่าที่ทีมผู้สร้างได้โปรโมตไว้ได้ จนกระทั่งสิ้นสุดการระดมทุนในรอบ 1 เดือนได้ไปที่ 5,545,991  USD หรือประมาณ 220 ล้านบาท ซึ่งเท่ากับสามารถทะลุเป้าหมายทุกอย่างที่สามารถทำได้ไว้ทั้งหมดอย่างงดงามเลยทีเดียว ดังภาพ

bloodmoney

และจากสถิติดังกล่าวนี้ ก็ถือว่าเป็นการระดมทุนที่สูงกว่า Mighty No. 9 โปรเจคเกมดังจากผู้สร้างซีรี่ยส์ Rockman และยังถือเป็นโปรเจคการระดมทุนยอดเงินสูงที่สุดในประเภทเกมของเว็บไซต์ Kickstarter ได้อีกด้วย

ไม่เพียงเท่านี้ ทางแชนเนล Youtube ของโปรเจค Bloodstained นี้ https://www.youtube.com/channel/UCOU-IZLwstnFKxX3m3_P4fQ/feed

ก็ได้มีการปล่อยคลิปแนะนำเกมและอัพเดทต่าง ๆ เล็ก ๆ น้อย ๆ จากคุณอิกะอย่างต่อเนื่องด้วย ดังตัวอย่างบางส่วนต่อไปนี้ครับ

ซึ่งเบื้องต้น ผู้ที่สนใจก็น่าจะสามารถติดตามข่าวสารของเกมนี้ได้ทางแชนเนล Youtube ดังกล่าวไปได้เรื่อย ๆ จนกว่าจะมีการประกาศเว็บไซต์อย่างเป็นทางการอีกทีนะครับ โดยตัวเกม Bloodstained: Ritual of the Night นี้ มีกำหนดวางจำหน่ายภายในช่วงปี 2017 หรือ พ.ศ.2560 บนเครื่องเกม PS4 , PS VITA , Xbox One และ WiiU ครับ

Source : ANN, Kickstarter