Godzilla กับชินจัง ก็มี เอกสารอยู่อาศัยในญี่ปุ่นนะเอง

2,008 views

godzilla-shin-chan-get-official-japan-residency-papers-01แอบตกใจเล็กน้อยเพราะพี่ Godzilla ราชาไคจู ที่วันๆ เอาแต่พังเมืองกับกู้โลกเล่น ยังสามารถกลายเป็นผู้อยู่อาศัยในญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการกะเขาได้เลยแหะ เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ทางสำนักงานเขต Shinjuku ได้มีการออกเอกสารการเป็นประชากรผู้อยู่อาศัยในญี่ปุ่นอย่างจริงจังให้กับพี่ Godzilla เนื่องมาจาก พักหลังได้กอบกู้โลกมาหลายครั้งหลายครา จนได้ความดีความชอบให้เป็น ทูตการท่องเที่ยวของเขตนี้เลยล่ะ

godzilla-shin-chan-get-official-japan-residency-papers-02แปลให้คร่าวๆก็ประมานนี้ สำหรับแฟนๆ ที่อยากได้สำเนาเอกสารนี้ ก็สามารถมาขอได้ที่สำนักงานเขตได้เลย (3000 คนแรกเท่านั้นนะ)

  • ชื่อ: Godzilla
  • ที่อยู่: Shinjuku-ku, Kabuki-cho, 1-19-1
  • วันเกิด: 9 เมษายน 1954 [วันที่หนังฉายครั้งแรก]
  • วันที่ได้รับสถานะการเป็นประชากรเขต: 9 เมษายน 2015
  • เหตุผลที่ได้รับ: ช่วยโปรโมทด้านการบันเทิงให้กับคนในท้องถิ่น และช่วยดูแลเมืองเพื่อนบ้าน อีกทั้งยังสามารถดึงดูดชาวต่างชาติ ให้เข้าเยี่ยมชมหัว Godzilla จำลองบนอาคาร TOHO ย่านชินจุกุได้
  • การมาเยือน Shinjuku ที่ผ่านมา: 3 ครั้ง; Godzilla (1984), Godzilla vs. King Ghidorah (1991), Godzilla 2000 Millennium (1999)

godzilla-shin-chan-get-official-japan-residency-papers-03ส่วนทางเจ้าเด็กแสบชินจัง จากเรื่อง Crayon Shinchan อีกหนึ่งเซเลปของวงการ ที่เพิ่งย้ายสัมมะโนครัวไปอยู่ที่ประเทศเม็กซิโกได้เดือนเดียว ตอนนี้ก็กลับมาที่เมืองคาสึคาเบะแล้วจ้า ซึ่งตอนที่ไปเม็กซีโกก็เป็นเหตุการณ์จากอนิเมะช่วงที่ครอบครัวโนะฮาร่าไปอยู่ที่นั่นกัน “Crayon Shin-chan: Ora no Hikkoshi Monogatari: Saboten Daishugeki” (My moving story: the big attack of cactus) ซึ่งก็ไม่ได้ไปแค่อนิเมะ ทางบริษัท Toho ถึงกับไปขอสถานทูตเม็กซี่โกให้รับ Nohara Shinosuke (หรือชินจังนั่นแหละ) ไปมีตัวตนจริงๆ อยู่ในทะเบียนประชากรของที่โน่นเลย

ทั้งนี้เพื่ออยากสานสัมพันธ์ แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างสองประเทศกันและตอนนี้ภารกิจของชินจังก็เสร็จสิ้นลงแล้ว  ก็เลยกลับมาทีเมืองคาสึคาเบะ จังหวัดไซตามะกันแล้วจ้า แน่นอนว่าได้เป็นผู้อาศัยอย่างเป็นทางการเหมือนพี่ก๊อตจิด้วย แหม่ อีกหน่อยตัวละคนในอนิเมะคงมีตัวตนกันจริงๆให้เห็นกันเพียบเลยเนอะว่ามะ

Source: ANN