บุรุษแต่งครอสเดสผู้สร้างตำนาน Ladybeard!!

7,878 views

ladybeard-cross-dress-man-of-the-legend-11วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับคนๆ นึง ผู้มีเอกลักษณ์โดดเด่น ขนาดที่ว่าเคยเห็นกันแค่ครั้งเดียวต้องจำได้ติดตา มากความสามารถ เป็นทั้งนักมวยปล้ำ นักร้องเพลง Heavy Metal นักพากย์ ผู้สร้างความบันเทิง ผู้แต่งตัว Cross-dress นามของเขาคือ Ladybeard นั่นเอง!!

Ladybeard มีชื่อจริงว่า Richard Magarey นักร้องเพลงร็อคและนักมวยปล้ำอาชีพ ชาวออสเตรเลีย ผู้ไล่ตามความฝันจากแดนไกล มาเริ่มสร้างชื่อของเขาใน Hong Kong ปี 2006 กับการเป็นนักแสดงสตั้นในหนังต่อสู้กำลังภายใน (เขาเคยฝึกกับหนึ่งในสตั้นแมนของเฉินหลงด้วย) ซึ่งเขาได้ใช้เวลาฝึกฝนศิลปะการต่อสู้ต่างๆ นานร่วม 15 ปี ที่รวมทั้ง เทควันโด (Tae Kwon Do) และ จี๊ทคุนโด (Jeet Kune Do) วิชาการต่อสู้ที่คิดค้นโดย บรู๊ซ ลี

ladybeard-cross-dress-man-of-the-legend-10ท่านเทพ…

แต่ทั้งนี้การแต่ง Cross-dress ของเขา ได้เริ่มขึ้นก่อนหน้านั้นนานทีเดียว ในวัย 14 ปี เมื่อต้องแต่งชุดของน้องสาวตัวเองไปงานปาร์ตี้ และจากผลตอบรับอันน่าพอใจ(?) ได้ทำให้เกิดความชื่นชอบเสื้อผ้าผู้หญิง และการแต่ง Cross-dress ในตัวของเขาตื่นขึ้นมา

จนมาถึงในปี 2009 เขาก็ได้เริ่มสายอาชีพมวยปล้ำใน Hong Kong และเมื่อจำเป็นต้องมีคาแรคเตอร์ในวงการมวยปล้ำ ทำให้ชื่อของ Ladybeard ถือกำเนิดขึ้น ณ ตอนนั้นเอง

ladybeard-cross-dress-man-of-the-legend-04ในยามอยู่บนสังเวียน

สำหรับการลงสนามนัดแรก จากตอนแรกที่คิดว่านี่ต้องเป็นอะไรที่คนเกลียดกันแน่ๆ นอกจากแผนตอนแรกที่คิดว่าจะเป็นตัวร้าย (ในวงการมวยปล้ำ) ลองนึกภาพชายผิวขาวร่างใหญ่ ขนเต็มตัว แต่งหญิง แถมพูดจีนกวางตุ้งไม่ค่อยรู้เรื่องดูสิ… แต่มันกลับกัน เมื่อเขาได้กลายเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ มวยปล้ำใน Hong Kong นับแต่นั้นมา

ตามที่เกริ่นกันไปแล้วในตอนแรก นอกจากมวยปล้ำเขายังเป็นนักร้องเพลง Heavy Metal ด้วยการร้องแบบมีเอกลักษณ์ที่เขาเรียกมันว่า “Cantocore” ที่เนื้อเพลงจะบอกเล่าเรื่องราวตัวละคร Ladybeard ของเขาเอง นอกจากนี้เขายังเคยได้ทำงานอย่างการพากย์อนิเมะของญี่ปุ่น หรือของจีนเป็นภาษาอังกฤษ กับทาง Omni Productions อีกด้วย

ladybeard-cross-dress-man-of-the-legend-07Ladybeard เป็นคนอ่อนโยน

ladybeard-cross-dress-man-of-the-legend-09Sing,Dance,Destroy!!

ปัจจุบัน Ladybeard ได้ย้ายมาอาศัยอยู่ใน Tokyo สร้างความบันเทิงให้แฟนๆ ของเขาต่อไป และมีผลงานออกมามากมาย อย่างหนังสือ หรือ DVD การแสดงต่างๆ ของเขา (เน้นเอาฮาแบบ Epic แปลกๆ ตามสไตล์ของเขา)

ladybeard-cross-dress-man-of-the-legend-01หน้าปก DVD เรื่องนึงของเขาที่ได้ไปถ่ายยัง “สระว่ายน้ำอันโด่งดังในตำนาน”

ladybeard-cross-dress-man-of-the-legend-08Ladybeard ยังมีความสัมพันธ์อันดีกับผู้แต่ง Cross-dress อีกคนนึง แต่เน้นเฉพาะชุดนักเรียนญี่ปุ่น อย่าง Seifuku no Ojisama (คุณตาในชุดเซเลอร์) และได้ออกผลงานร่วมกัน ซึ่งหากมีโอกาสเราจะนำเรื่องราวของคุณตามาให้ติดตามด้วยเช่นกัน

ladybeard-cross-dress-man-of-the-legend-03Ladybeard และลุงกะลาสี (Seifuku Ojisan)

ladybeard-cross-dress-man-of-the-legend-06นอกจากลุงกะลาสีแล้ว ล่าสุดก็มีการทำวงไอดอลของเขา ร่วมกับสองสาวไอดอลรุ่นเยาว์ Kaneko Rie และ Kuromiya Rei ในชื่อยูนิตว่า “Ladybaby” ด้วยล่ะ

หากอ่านดูแล้วรู้สึกสนใจ ก็ติดตาม Ladybeard กันได้ ตามช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้เลย

ปล. ขออภัยหากภาพในบทความนี้ทำร้ายสายตาของนักอ่านทุกท่าน มา ณ ที่นี้ด้วย