เป็นเรื่องปกติของหลายครอบครัว ที่พ่อแม่จะกำหนดเคอร์ฟิวไว้ว่าต้องกลับบ้านก่อนกี่โมงๆ เพื่อฝึกให้ลูกมีความรับผิดชอบต่อตนเอง ให้พ่อแม่ไว้ใจได้ แต่เมื่อมีกฎแล้วก็ย่อมมีบทลงโทษเพื่อห้ามปรามลูกให้ไม่ออกนอกลู่นอกทาง เรื่องราวต่อไปนี้เป็นตัวอย่างของคุณเจ้าของทวิตเตอร์ เนียรุโกะ (にゃる子) ซึ่งเป็นคุณแม่ กับลูกสาวผู้ชื่นชอบในอนิเม กับวิธีลงโทษลูกสาวที่เพื่อนๆ อาจจะคาดไม่ถึง?!

เรื่องทั้งหมดเริ่มขึ้นเมื่อช่วงวันหยุดเสาร์ – จันทร์ที่ผ่านมา ในโอกาสวันแห่งทะเล (海の日) คุณลูกสาวได้ขอกับทางพ่อแม่ไปเที่ยวกับเพื่อนตั้งแต่วันอาทิตย์ และจะกลับมาในวันจันทร์ แต่จนแล้วเมื่อถึงสี่ทุ่มครึ่ง อันเป็นเวลาเคอร์ฟิวของบ้าน คุณลูกก็ยังไม่กลับมา ทางคุณแม่เมื่อเห็นว่าลูกสาวของเธอกลับช้ากว่าที่กำหนดเอาไว้ เธอจึงคิดวิธีลงโทษที่จะทำให้ลูกสาวของเธอเจ็บปวดมากที่สุด ด้วยการเติมหนวดลงบนโปสเตอร์ตัวละคร จินปาจิ โทโด จากเรื่องโอตาคุน่องเหล็ก (Yowamushi Pedal) สุดรักของลูกสาวเธอนั่นเอง

แต่จู่ๆ จะไปเติมหนวดเองเงียบๆ ลูกสาวก็จะไม่เกิดการเรียนรู้ เธอจึงได้ไลน์ไปหาลูกสาวของเธอ อันเป็นที่มาของบทสนทนานี้

Mustache1

 

เมื่อถึงเวลาสี่ทุ่มครึ่ง เธอได้เติมหนวดจิ๋มฮิตเลอร์ลงไปเพื่อเป็นการตักเตือน และขู่ว่าจะเติมอีกเส้นทุกๆ 1 นาที

Mustache2

Attack Mustache 3แต่แล้วคุณแม่ก็ยังไม่ได้ใจไม้ไส้ระกำจนถึงขนาดใช้ปากกาเมจิคเขียนลงบนโปสเตอร์จริงๆ เพราะหนวดที่เธอเติมลงไปนั้นเป็นแค่เทปสีดำที่สามารถลอกออกในภายหลังได้โดยที่ไม่ทำให้เนื้อโปสเตอร์เสียเลยแม้แต่น้อย เรียกว่าเป็นวิธีดัดหลังที่แสบเอาการ

Source: にゃる子 Twitter
ตัดต่อแปลบทสนทนาโดยทีมงาน Akibatan