[Review] Maidreamin สาขาที่ 2 ในเมืองไทย! สถานที่ใหม่ บรรยากาศใหม่ แต่ความน่ารักยังคงเดิม!

57,209 views

DSC_9723เชื่อว่าใครๆ คงจะพอรู้จัก Maidreamin ซึ่งเป็นเมดคาเฟ่ (Maid Café) แบรนด์ดังจากญี่ปุ่นที่ขยายสาขามายังประเทศไทย ที่เปิดทำการสาขาแรก ณ ห้างสรรพสินค้าเกทเวย์เอกมัยเมื่อราว ๆ 2-3 ปีก่อนกันไม่มากก็น้อยนะครับ ซึ่งทาง Akibatan ก็เชื่อว่าหลายท่านอาจจะทราบข่าวกันบ้างแล้ว หรืออีกหลาย ๆ ท่านอาจจะยังไม่ทราบ ว่าร้าน Maidreamin ได้เปิดสาขาที่สองในเมืองไทยแล้ว ที่ห้างสรรพสินค้า “มาบุญครอง” นั่นเอง!

บรรยากาศในร้าน

 DSC_9728 DSC_9729DSC_9719DSC_9740

ร้านสาขา 2 นี้ อยู่ที่บริเวณชั้น 7 ห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง หรือ MBK Center ที่ย่านสยามสแควร์ จากเดิมที่ร้านนี้ในสาขาเกทเวย์เอกมัยจะแบ่งเป็น 2 ชั้น โดยให้ชั้นลอยเป็นโซน VIP นั้น จะไม่ใช่กับสาขาที่ 2 นี้แล้ว โดยพื้นที่ในร้านของสาขานี้จะเป็นห้องกว้างที่มีพื้นที่โดยรวมใหญ่กว่าสาขาแรก จำนวนโต๊ะที่มากขึ้น พร้อมสไตล์ร้านที่ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นแบบตุ๊กตาสีสันหวานแหววน่ารักสดใส พร้อมด้วยน้องเมดที่คอยต้อนรับลูกค้าด้านหน้าประตูเช่นเคย

DSC_9753สำหรับสาขานี้จะเป็นที่ดึงดูดของลูกค้าขาจรโดยเฉพาะชาวต่างชาติค่อนข้างมาก กล่าวคือตัวห้าง MBK เองก็เป็นสถานที่ช้อปปิ้งหลัก ๆ ของชาวต่างชาติที่มาเยือนประเทศไทยเป็นปกติด้วยอยู่แล้ว ซึ่งสไตล์ของเมดคาเฟ่นี้จึงถือว่าเป็นจุดขายที่สร้างความสนใจแก่นักท่องเที่ยวได้ทุกวันเลยทีเดียว โดยในวันที่ทีมงานพวกเราไปเยี่ยมเยียนนั้น ก็พบว่ากว่า 50% ของลูกค้าที่แวะเวียนมาในร้านนั้นเป็นชาวต่างชาติหลากหลายประเทศเลยครับ

DSC_9772ที่สำคัญคือร้านสาขา 2 นี้ เปรียบเสมือนสถานที่รวมตัวของน้องเมดรุ่นใหม่สำหรับแบรนด์ Maidreamin ในไทยก็ว่าได้ครับ เพราะแทบทุกคนนั้นอยู่ในระดับ Trainee ซึ่งก็คือน้องเมดเลเวลแรกสุดนั่นเอง แน่นอนว่าสำหรับนายท่านที่เป็นลูกค้าขาประจำก็อาจจะได้พบกับเมดสาวรุ่นใหม่ ๆ ที่สาขานี้กันอย่างแน่นอน

DSC_9843 DSC_9857ส่วนการแสดง live เต้นประกอบเพลงธีมหลักของ Maidreamin นั้น เราก็ได้รับชมจากน้องเมด Sayuri ที่เป็นมือเก๋าจากสาขาแรกกันแบบเดี่ยว ๆ เลยครับ

ทีนี้เรามาดูเมนูเด่นที่ทางร้านเตรียมมาให้สักหน่อยครับ

เมนูเด่น

1.Ham & Cheese Omelet Rice

DSC_9786 ออมไรซ์หรือข้าวห่อไข่ เมนูขึ้นชื่อที่ได้รับความสนใจมานานตั้งแต่ที่ญี่ปุ่นมาจนถึงสาขาแรกในไทย ด้วยข้าวห่อไข่จานโตที่มาพร้อมกับซอสมะเขือเทศที่วาดเป็นรูปต่าง ๆ ด้วยน้องเมดบนโต๊ะของลูกค้าแบบสด ๆ ซึ่งสำหรับจานนี้ถือว่าสมกับมาตรฐานดั้งเดิมของร้านตั้งแต่สาขาแรกครับ และถือเป็นเมนูอาหารคาวที่เต็มเม็ดเต็มหน่วยที่สุดสำหรับ Maidreamin เลยก็ว่าได้

2.Fuwa Fuwa Pancake

DSC_9862แปลง่ายๆ ว่าแพนเค้กนุ่มละมุน ซึ่งก็นุ่มละมุนตามชื่อจริง ๆ ครับ ซึ่งการจัดจานก็ทำได้น่ารักทีเดียวเชียวครับ ประกอบด้วยเครื่องเคียงที่เป็นผลไม้ แยม และครีมช็อคโกแล็ต เป็นของหวานทานเพลิน ๆ มากัน 2 คนก็ยังแบ่งกันอร่อยได้ด้วย

3.Giant Love* Reamin Float

DSC_9811ไอศกรีมไซส์ยักษ์ในแก้วขนาดใหญ่ที่บรรจุน้ำผลไม้เย็นสดชื่น เป็นของหวานตบท้ายที่พูดได้ยากครับว่าคนเดียวจะรับมือไหวหรือไม่เพราะใหญ่จริง ๆ ถ้ามาเยือนกันเป็นหมู่คณะและอยากลองอะไรเย็น ๆ ตัดกับอากาศกรุงเทพที่กำลังร้อน ๆ อยู่จะเหมาะมากเลยครับ

4.Cappucino

DSC_9809กาแฟคาปูชิโน่กลมกล่อมที่มาพร้อมกับลายน้องแมวบนฟองที่น้องเมดจัดให้ครับ เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่ลงตัวกับของหวานหลาย ๆ อย่างในร้านได้ดีเลยทีเดียว

เหล่าผู้มาเยือน

DSC_9763สองหนุ่มจากออสเตรเลีย พวกเขาไม่เคยเข้าร้านเมดคาเฟ่มาก่อนเลย แต่ก็พอได้รู้จักชื่อมาบ้าง และพอได้มาเยือนก็สนุกดี สังเกตดูนะครับว่าอินเนอร์ของพวกเขาเริ่มมากันแล้วล่ะ

DSC_9779สองสาวจากฮ่องกงก็บอกเราว่า พวกเธอเห็นหน้าร้านดูน่ารักดีเลยเข้ามาลองกัน สั่งข้าวห่อไข่รูปหมีด้วยนะครับ

DSC_9777แก๊งเด็กหนุ่มวัยรุ่นชาวไทย พวกเขาไม่รู้จัก Maidreamin มาก่อน แต่เดินผ่านหน้าร้านเห็นสาว ๆ น่ารักดีเลยเข้ามา

สัมภาษณ์พิเศษกับหนู Sayuri

DSC_9800น้องซายูริ เป็นเมดที่อยู่คู่กับ Maidreamin สาขาประเทศไทยที่เกทเวย์เอกมัยมาตั้งแต่รุ่นแรก ๆ และเป็นที่รู้จักจากแฟน ๆ ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งในสาขาใหม่ที่ MBK นี้ เธอเปรียบเสมือนรุ่นพี่เพียงหนึ่งเดียวที่คอยดูแลเหล่าเมดน้องใหม่นั่นเองครับ และคราวนี้เธอจะมาให้สัมภาษณ์พวกเราเกี่ยวกับสาขาใหม่นี้กันสักเล็กน้อยครับ

  • Maidreamin สาขา MBK นี้แตกต่างกับสาขาแรกอย่างไรบ้าง?

ด้วยความที่เปลี่ยนสถานที่ใหม่ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ต่างจากเดิม เลยเป็นการเปลี่ยนฐานลูกค้าที่เน้นชาวต่างชาติมากขึ้น และต้อนรับลูกค้าทั่วไปที่เป็นวงกว้างมากขึ้นค่ะ ซึ่งในจุดนี้ น้องเมดทุกคนก็ต้องพูดอังกฤษมากขึ้นตามไปด้วย ส่วนอาหารก็จะมีเมนูหลัก ๆ ที่เหมือนกัน แต่ก็มีบางเมนูที่แตกต่างกับสาขาแรก เช่น ไอศกรีมยักษ์ เป็นต้นค่ะ

  • สำหรับสาขาที่ 2 นี้ มีกิจกรรมพิเศษที่ต่างกับสาขาแรกอย่างไรบ้าง?

หลักๆ จะเป็นคอนเซ็ปต์ในทางเดียวกันค่ะ แต่ด้วยความที่น้องเมดทั้งหมดในตอนนี้เป็นน้องเมดเทรนนี่หรือเลเวลแรกกันหมดเลย ดังนั้นในอนาคตอันใกล้นี้ก็จะมีกิจกรรมอัพเลเวลน้องเมดกันด้วยค่ะ

  • มีอะไรอยากฝากบอกแฟน ๆ ที่ยังไม่ได้แวะเวียนมาสาขา 2 บ้าง?

สำหรับลุกค้าท่านใดที่ยังไม่เคยมายังดินแดนแห่งความฝัน ก็อยากให้มาลองทานอาหารน่ารัก ๆ และทำกิจกรรมสนุก ๆ ทั้งในร้านที่ MBK และเอกมัยเลยนะคะ และเร็ว ๆ นี้จะได้พบกับเมนูน่ารัก ๆ ใหม่ ๆ อย่างแน่นอนด้วยค่ะ

DSC_9803และนี่คือ Maidreamin สาขาที่ 2 กับความน่ารักสดใสของเมดคาเฟ่แบรนด์ดังของแท้จากญี่ปุ่นในประเทศไทย ณ ห้างสรรพสินค้า MBK Center ชั้น 7 สามารถมาแวะเวียนกันได้ทุกวันนะครับผม ^_^

ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
https://www.facebook.com/MaidreaminThailand

DSC_9823