review-draw-manga-by-okuse-saki-02review-draw-manga-by-okuse-saki-01

ชื่อเรื่อง : Draw แม่มดทะเลเดือด
เรื่องโดย : Okuse Saki
ภาพโดย : Abeno Chaco
จัดจำหน่ายโดย : สำนักพิมพ์รักพิมพ์
เรท : 18+

หมายเหตุ : การรีวิวเป็นการอ่านจากเนื้อหาในเล่มแรกเท่านั้น และอาจมีการเปิดเผยเนื้อหาในเรื่องบางส่วน

เรื่องย่อ
ตำนานแม่มดบทใหม่ในรั้วโรงเรียน เรื่องราวของ ฮาชิบะ ไค นักเรียนมัธยมปลายโรงเรียนคริสเตียนเมืองอิราซึกะ ผู้มีเรื่องฝังใจสมัยเด็กที่ทำให้น้องสาวของตนเองเสียชีวิต จนวันหนึ่งระหว่างทางกลับจากโรงเรียน ไค ได้ล่วงรู้ถึงความสามารถปริศนาของ โยมิ ดรอว์ เพื่อนสาวร่วมชั้น ที่เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศ และเรื่องก็ไม่มีเพียงแค่นั้น เมื่อวันต่อมา เด็กสาวที่ชื่อ คิราเมะ ไม ได้ย้ายเข้ามาในโรงเรียนแห่งนี้ อันเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวอันน่าพิศวงในรั้วโรงเรียนแห่งนี้อีกมากมาย

review-draw-manga-by-okuse-saki-00ตัวละคร

  • ฮาชิบะ ไค – เด็กหนุ่มมัธยมปลายผู้มีเรื่องฝังใจสมัยเด็กที่ทำให้น้องสาวตนเองเสียชีวิต
  • ฮาชิบะ ฟู – น้องสาวของไค ซึ่งน่าจะเสียชีวิตไปแล้ว แต่ทำไม ไค ยังมองเห็นเธออยู่นั้น ยังคงเป็นปริศนา
  • โยมิ ดรอว์ – สาวสวย เพื่อนร่วมชั้นของไค ที่ใครๆ ต่างก็สนใจ แต่ก็ดูเป็นคนเก็บตัวไม่ค่อยมีเพื่อนเท่าไหร่
  • คิราเมะ ไม – เด็กสาวที่ย้ายโรงเรียนเข้ามาใหม่ และเต็มไปด้วยปริศนา

review-draw-manga-by-okuse-saki-10 review-draw-manga-by-okuse-saki-09

แว๊บแรกที่เห็นหน้า โยมิ ดรอว์ นางเอกของเรื่องสิ่งแรกที่คิดเลยคือ “นี่มันนางาโตะ ยูกิ” นี่นา! แถมนอกจากหน้าตาจะคล้ายกันแล้ว ยังเป็นสาวประเภท “คูลเดเระ” เหมือนกันอีกต่างหาก (แต่ก็ไม่ใช่นั่นแหละ) เป็นเรื่องที่เปิดเรื่องมาก็ทำให้มีคำถามในหัวหลายๆ อย่าง ตั้งแต่เรื่องของน้องสาวของ ไค รวมไปถึงพลังที่เรียกกันว่า “ดรอว์” ในเรื่อง (รู้สึกว่าคำนี้ใช้บ่อยมาก) ซึ่งดูแล้วจะเป็นแนวที่คนอ่านต้องติดตามต่อไปเรื่อยๆ จนปริศนาสงสัยคาใจต่างๆ ไขกระจ่างนั่นเอง

review-draw-manga-by-okuse-saki-03 review-draw-manga-by-okuse-saki-08

ด้านภาพให้ความรู้สึกเฉียบ และเข้าถึงการแสดงออกของตัวละครได้ดีพอสมควร และเรื่องนี้ระบุไว้หลังปกชัดเจนว่าเป็นมังงะเรทอายุ 18+ แน่นอนว่าในเรื่องจะมีฉากเซอร์วิส แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นฉากเซอร์วิสประเภทที่ทำให้นักอ่านใจเต้นอย่างเดียว ยังมีฉากหลอนๆ แถมอาจจะดูหวาดเสียว ตามธีมแม่มดของเรื่องอยู่ไม่น้อย ตรงนี้ใครที่ชอบแนวใสๆ อาจจะไม่ค่อยถูกชะตานัก แต่ก็ไม่ได้เป็นภาพเลือดสาดอะไรมากมายนะ ส่วนสาวๆ ในเรื่องวาดออกมาได้น่ารัก ไม่ว่าจะเป็นนางาโตะ… เอ้ย! โยมิ ดรอว์ หรือ คิราเมะ ไม ก็ดูสวยลึกลับกันไปอีกแบบ

review-draw-manga-by-okuse-saki-05 review-draw-manga-by-okuse-saki-06

ความรู้สึกหลังอ่านจบเล่มแรก เต็มไปด้วยปริศนาต่างๆ มากมายที่ปูไว้ให้เราได้ติดตามกันต่อ หากใครที่ชอบเรื่องแนวลี้ลับ มีปมปริศนาให้ติดตาม ประเภทสุดท้ายแล้วเรื่องมันเป็นยังไงกันเนี่ย นับว่าน่าติดตามดีเหมือนกัน