event1

 

นับเป็นฤกษ์งาม ยามดี สำหรับอาทิตที่ผ่านมาทาง Akibatan เรานั้นก็ได้เปิด Akibatan Shop กันไปซึ่งก็ได้เปิดรับผู้ผลิตผลงาน OC ต่างๆในการนำสินค้าเข้ามาขายกับทาง Akibatan เรา ซึ่งนอกจากนี้แล้วเพื่อเป็นการสนับสนุนผู้ผลิตผลงาน วันนี้ Akibatan ร่วมกับ Pento Book ผู้ผลิตหนังสือ Incubus-99 ก็ได้มีกิจกรรมร่วมกันกับกิจกรรมที่มีชื่อว่า Hey!, Mon-girl We need you!! จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น มาดูข้อความที่ทาง Pento Book นำมาฝากเพื่อนๆกันดีกว่า

 

สวัสดีครับ สำนักพิมพ์เพนโตะครับ วันนี้มีกิจกรรมมาให้ทุกคนร่วมสนุกกัน นั่นก็คือกิจกรรม “Hey !, Mon-girl We need you” หรือ “ส่งสาวมอนฯ” ของคุณมา

โดยมีกติกาง่ายๆ เพียงแค่ทุกคนออกแบบตัวละครสายสาวมอนสเตอร์เกิลที่ชอบ และส่งมาให้พวกเราดูเท่านั้นเองครับ ซึ่งถ้าหากตัวละครนั้นๆ มีความโดดเด่นเข้าตานักเขียนหรือนักวาดของเรา อาจจะได้ไปปรากฏตัวในนิยายเรื่อง incubus-99 ก็ได้

นอกจากนี้สำนักพิมพ์เพนโตะจะคัดเลือกตัวละครที่โดดเด่นที่สุด 1 ตัว นำมาให้คุณ Butter-T นักวาดของเราวาดขึ้นใหม่และให้ไฟล์กับผู้ชนะไปเลยด้วยครับ

 

วิธีการเข้าร่วมกิจกรรม

 1. ออกแบบตัวละครของคุณขึ้นมา โดยแบ่งเป็น

1.1 ตัวละครตอนเป็นนักเรียน

1.2 ตัวละครขณะใช้มอนสเตอร์ฟอร์ม (ร่างมอนสเตอร์เกิล)

 1. ไม่จำกัดรูปแบบการส่ง สามารถส่งมาเป็นไฟล์ภาพ หรือไฟล์ word ก็ได้ พร้อมทั้งแนบชื่อ-ที่อยู่ นามปากกาและความรู้สึกสั้นๆ ถ้าหากตัวละครของท่านได้ปรากฏอยู่ในนิยาย จากนั้นส่งอีเมล์มาที่ [email protected]

ระยะเวลา

 1. เปิดให้ส่งผลงานตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 20 กันยายน 2558
 2. ประกาศผู้ชนะวันที่ 27 กันยายน 2558
 3. มอบรางวัล วันที่ 4 ตุลาคม 2558

เกณฑ์การตัดสิน

 1. ตัดสินจากความคิดสร้างสรรค์และเอกลักษณ์ของตัวละคร
 2. มีบุคลิกที่น่าสนใจและเป็นที่จดจำ
 3. สามารถเชื่อมโยงประวัติและความหลังของตัวละคร เข้ากับร่างมอนสเตอร์ฟอร์มได้

ผู้ตัดสิน

 1. Lilim นักเขียนจากสำนักพิมพ์เพนโตะ
 2. Butter-T นักวาดจากสำนักพิมพ์เพนโตะ

กติกา

 1. ไม่จำกัดการทำเสนอให้กรรมการทำความเข้าใจได้เป็นพอ
 2. สามารถวาดรูปมาเพื่อใช้ประกอบเสริมความเข้าใจได้ แต่ไม่มีผลกับการพิจารณา
 3. สามารถแต่งนิยายตอนสั้นๆ (ไม่เกิน 3 หน้า A4) เพื่อประกอบความเข้าใจได้ แต่ไม่มีผลกับการพิจารณา
 4. ทั้งรูปวาดและนิยายต้องเป็นสิ่งที่พูดเข้าประกวดสร้างสรรค์ขึ้นมาเองเท่านั้น ถ้าหากพบว่านำมาแอบอ้างจะตัดสิทธิ์ทันที
 5. รูปวาดหรือนิยายที่ใช้ประกอบมา ทางผู้จัดมีสิทธิ์นำไปใช้โปรโมทหนังสือนิยายได้ แต่ไม่สามารถนำไปใช้ค้าขายได้
 6. ตัวละครที่ผู้เข้าประกวดส่งเข้ามา หากได้ปรากฏในเนื้อเรื่อง ที่ท้ายเล่มนั้นๆ จะมีเครดิตบอกว่าใครเป็นคนออกแบบ

รางวัลสำหรับผู้ชนะ

 1. ตัวละครที่ออกแบบมาจะถูกวาดโดย Butter-T ซึ่งผู้ชนะจะได้รับไฟล์ความละเอียดสูงและสามารถนำไปใช้ตามต้องการ
 2. หนังสือเรื่อง incubus-99 เล่ม 1 และ 2
 3. เสื้อจากร้าน Tomodachi T-Shirt 1 ตัว สามารถเลือกขนาดได้

 

หากมีข้อสงสัยสามารถโพสต์ถามได้ที่แฟนเพจ “เพนกวินนักเขียนอ้วนกลม”

https://www.facebook.com/Fat.Penguin.Writer

คำอธิบายเนื้อเรื่อง

โรงเรียนทาร์ทาลอสคือสถานที่ที่ใช้ฝึกนักบินของหุ่นยนต์ที่เรียกว่า “ยูนิต” ขององค์กร “อีเธอร์เนีย” เพื่อใช้ต่อสู้กับศัตรูจากนอกโลกที่ชื่อว่า “เซเว่นเฮฟเว่น” โดยทำการรวบรวมเด็กจากทุกประเทศของโลกที่ผ่านการทดสอบว่ามีพลัง “ทรานเซอร์” มาไว้ด้วยกัน

ซึ่งการทดสอบพลังทรานเซอร์นี้จะถูกทำการทดสอบกับเด็กอายุ 16 ทุกคนบนโลก แต่มีเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่มี โดยปัจจุบันมีผู้มีพลังทรานเซอร์เพียง 92 คนเท่านั้น เป็นเด็กนักเรียนอายุ 18-16 จำนวน 81 คน เป็นอาจารย์ที่รอดจากสงครามครั้งใหญ่เมื่อ 7 ปีก่อน จำนวน 11 คน

ซึ่งผู้ก่อตั้งองค์กรอีเธอร์เนียได้ค้นพบว่า พลังทรานเซอร์นี้คือพลังที่ได้รับมาจากบรรพบุรุษซึ่งเป็นปีศาจจากตำนานต่างๆ ที่มีอยู่ทุกมุมโลก ซึ่งเมื่อถูกกระตุ้นด้วยแร่พิเศษที่ชื่อว่า “ลาพิศ” พลังทรานเซอร์นี้จะหลั่งไหลออกมาและเปลี่ยนร่างของพวกเธอให้เป็นเหมือนบรรพบุรุษที่มอบพลังมาให้หรือที่เรียกว่า “มอนสเตอร์ฟอร์ม”

 

สามารถอ่านเนื้อเรื่องได้มากกว่านี้ที่

https://goo.gl/zoQiSx

หรือสั่งซื้อหนังสือได้ที่

https://akibatan.com/product/incubus-99/

 

ตัวอย่าง

บาร่า เวลส์แมน

[tabs style=”h1″ icon_color=”#” icon_current_color=”#”]

[tab title=”ร่างนักเรียน”]

Bara-01

ข้อมูลพื้นฐาน เพศหญิง

อายุ 16 ชั้นปี 1

ความสูง 165 เซนติเมตร

เกิดที่ประเทศอังกฤษ

อาวุธ เป็นวิชาดาบเล็กน้อย เพิ่งหัดใช้เคียวเป็นอาวุธ

ร่างมอนสเตอร์ บาโฟเมต

บาร่าเกิดในตระกูลพ่อบ้านของเมอลินซึ่งต้นตระกูลเป็นบาโฟเมตที่โดนปราบและกลายเป็นข้ารับใช้ไป นอกจากนี้บาร่ายังเป็นเพื่อนสมัยเด็กของเมอลินอีกด้วย เธอมีผมสีแดงสดและใบหน้าที่ดูเย่อหยิ่งจึงเข้ากับคนอื่นไม่ได้นัก ค่อนข้างเป็นที่เกรงใจในโรงเรียนทาทาลอส เนื่องจากร่างมอนสเตอร์ฟอร์มของเธอทรงพลังมาก บาร่าแยกจากเมอลินตอนอายุ 14 หลังจากพ่อจับได้ว่า เธอแอบขึ้นไปนอนกอดเมอลินตอนกลางคืน ซึ่งหนึ่งในข้อห้ามของตระกูลเธอคือการมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับคนในตระกูลเมอลิน โดยถูกให้เหตุผลว่าเป็นเพราะฐานะที่แตกต่างกันมาก นั่นทำให้บาร่าโดนลงโทษอย่างหนักและถูกกันไม่ให้พบกับเมอลินอีก หลังจากนั้น 2 ปี เธอก็ถูกส่งมาโรงเรียนทาทาลอสในฐานะผู้ใช้พลังทรานเซอร์ โดยบาร่าตั้งเป้าหมายว่าจะสร้างชื่อเสียงและได้ตำแหน่งสูงๆ ในองค์กรอีเทอร์เนีย ซึ่งจะยกระดับฐานะของเธอให้เท่าเทียมกับเมอลิน ถ้าหากเป็นแบบนั้นเธอจะสามารถมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเขาได้ [/tab]

[tab title=”ร่างมอนสเตอร์ฟอร์ม”]

Bara4-Color-notext

ตอนใช้ร่างมอนสเตอร์ฟอร์มบาร่าจะมีเขาคู่ใหญ่โผล่พ้นเรือนผมออกมา ใบหูของเธอยาวขึ้นและปกคลุมด้วยขน สีขาวโดยมีส่วนปลายเป็นสีน้ำตาล รูม่านตาเปลี่ยนเป็นสี่เหลี่ยมที่เวลาใช้สมาธิจะหดเล็กลง ชุดของเธอเปลี่ยนไปจนดูคล้ายกับชุดชั้นในขาเว้าสูง อวดหน้าอกขนาดกำลังดีที่เบียดกันใต้เกราะแข็ง เรียวขายาวที่ส่วนต่ำลงไปจากหัวเข่ากลายเป็นขาแพะสีขาวขนปุย หางที่มีพู่สีเดียวกันตรงปลายสะบัดไปมา บุคลิกของบาร่าไม่เปลี่ยนไปจากร่างมนุษย์สักเท่าไหร่ แต่มีจุดอ่อนเพิ่มขึ้นมาคือถ้าโดนจับเขาหรือใบหู เธอจะรู้สึกแปลกๆ จนหน้าแดงอย่างควบคุมไม่ได้ พลังของบาร่านอกจากจะเพิ่มขึ้นทั้งกำลังกายและความเร็วแล้ว เธอยังใช้พลังเพลิงทมิฬได้อีกด้วย โดยปกติเพลิงนี้จะลุกไหม้อยู่บนข้อมือและหัวไหล่ ซึ่งมีระดับความร้อนแค่ให้ความอบอุ่นเท่านั้น แต่เมื่อไหร่ที่บาร่าคิดจะเผาใครสักคน มันจะร้อนขึ้นเป็นหลายพันองศา [/tab]

[/tabs]

 

Promotion พิเศษ!!

 

พิเศษสุดๆ สำหรับตลอดช่วงเวลาการจัดประกวดที่ Akibatan Shop!! สำหรับหนังสือ Light Novel “Incubus-99” จากที่เราลดราคาจาก 250 เหลือ 225 บาท เราลดอีก!! เพราะตอนนี้ Incubus-99 จะจัดจำหน่ายที่ราคา 200 บาท ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 20 กันยายน 2015 สำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่ได้จับจองสั่งซื้อ สามารถสั่งซื้อได้ในราคาสุดพิเศษนี้ทันทีจ้า!!

 

sale promotion

ใส่ตะกร้าสินค้า