สาวกศาสดา Hatsune Miku เตรียมตัวให้พร้อม… เกมภาคใหม่กำลังจะมา !!?

2,300 views

3939หลังจากข่าวคราวเงียบหายไปนาน สำหรับเกมใหม่ของคนรักดนตรีในสาย Vocaloid อย่าง Hatsune Miku : Project Diva ล่าสุดนี้ ก็มีการเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ขึ้นมาแล้ว !?

จากก่อนหน้านี้ ทางเราได้ลงข่าวเกี่ยวกับ Piapro ร่วมกับ Sega เปิดรับภาพในโปรเจกต์ใหม่ กันไปแล้ว

sega-starts-new-hatsune-miku-collaboration-projectซึ่งจากข่าวนี้ แม้ว่าจุดประสงค์หลักจะเป็นโปรเจควาดภาพประกอบ แต่ก็บอกใบ้ไว้ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่า “จะมีเกมใหม่ของ Hatsune Miku” มาให้แฟน ๆ ได้สนุกกันอีกครั้งในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน!

3939

และหลังจากข่าวดังกล่าว ก็มีอัพเดทอย่างเป็นทางการมาแล้ว กับเว็บไซต์ปริศนาในชื่อ http://next39.sega.jp/ ซึ่งในเว็บดังกล่าวก็ยังไม่มีข้อมูลใด ๆ นอกจากคำว่า 3939.00 / 3939 แต่แฟน ๆ ย่อมทราบกันดีว่า เลข 39 นั้น เป็นการเล่นคำพ้องเสียงกับคำว่า “มิ” และ “คุ” ของชื่อ Hatsune Miku นั่นเอง ดังนั้นก็ต้องติดตามกันต่อไปครับว่า โปรเจคเกมใหม่ที่รอคอยนั้น จะเป็นอย่างไร

อย่างไรก็ตาม เกมล่าสุดของ Hatsune Miku กับผองเพื่อน Vocaloid นั้น เพิ่งมีการวางจำหน่ายภาค Project Mirai : DX บนเครื่องเกม 3DS ไปหมาด ๆ เมื่อไม่กี่เดือนที่แล้ว และถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีพอสมควร

Hatsune-Miku-Project-Mirai-DX-750x422

pdf2

สำหรับนักเล่นเกมคอนโซลแบบ HD นั้น ตัวเกมซีรี่ยส์ Project Diva ภาคล่าสุดคือ F2nd ได้วางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PS3 และ PSVita มานานเกิน 1 ปีแล้ว ดังนั้นจึงเป็นที่ติดตามกันอยู่ไม่น้อยว่า จะมีการผลิตและวางจำหน่ายภาคใหม่เมื่อใด แต่มีความเป็นไปได้สูงมากทีเดียวครับว่า อาจจะเป็นเกมใหม่สำหรับเครื่องเกม Playstation 4 ก็เป็นได้!?

Source : next39, miku