การหายไปของ Nozoemon เมื่อสำนักพิมพ์ประกาศระงับตีพิมพ์เสียแล้ว

13,993 views

nozoemon-manga-publication-has-been-haltedเป็นเรื่องขึ้นมาล่ะสิ เมื่อการ์ตูนสาวน้อยเซอร์วิสที่ล้อเลียนการ์ตูนหุ่นยนต์แมวสีฟ้าชื่อดังอย่าง Nozoemon ได้หายไปจากนิตยสาร Comic Heaven ฉบับที่ 19 ล่าสุดในเดือนกันยายน และทางสำนักพิมพ์ Nihon Bungeisha เจ้าของนิตยสารหัวดังกล่าวก็ได้ลงข้อความตีพิมพ์ไว้ว่า

“สำหรับการ์ตูนเรื่อง Nozoemon ที่มีกำหนดจะได้ลงตอนใหม่ในฉบับนี้ แต่เนื่องจากสำนักพิมพ์ได้พบอุปสรรคภายในเนื้อหา จึงได้ระงับการตีพิมพ์ไว้ก่อน ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นกับผู้อ่านทุกท่าน”

Nozoemon

การ์ตูนเรื่อง Nozoemon เป็นการ์ตูนแนวเซอร์วิสที่ล้อเลียนการ์ตูนชื่อดังอย่าง Doraemon ด้วยการนำเอาเรื่องเดิมมาตีความใหม่ ให้เป็นหุ่นยนต์สาวน้อยโลลิในชุดสีฟ้า ที่ย้อนเวลากลับมาช่วยเหลือ Takashi พระเอกของเรื่องให้ได้สมหวังกับสาวที่เขาแอบปิ๊งในโรงเรียน และได้ตีพิมพ์เป็นฉบับรวมเล่มวางขายครั้งแรกไปเมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งในเวลานี้ก็ได้ถูกทางสำนักพิมพ์เรียกคืนกลับไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หากจะมองว่าเพราะล้อเขามากไปจึงโดนสั่งเก็บหรือเปล่า ก็ยังมีประเด็นน่าสนใจอยู่ว่าสำนักพิมพ์ Nihon Bungeisha นี้เองก็เป็นบริษัทลูกของ Asatsu-DK  ซึ่งเป็นผู้ถือสิทธิ์ Doraemon อยู่แล้ว จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ Nozoemon ที่เป็นการ์ตูนล้อสามารถตีพิมพ์ออกมาได้แต่แรก ดังนั้นประเด็นสาเหตุที่ทำให้ถูกงดตีพิมพ์ น่าจะเป็นเรื่องอื่นไปก็ได้

Source : huffingtonpost.jpjin115.com