review-manga-shi-shun-ki-no-futari-01 review-manga-shi-shun-ki-no-futari-02

ชื่อเรื่อง(ญี่ปุ่น) : Shi-Shun-Ki no Futari
ชื่อเรื่อง(ไทย) : สองเราวัยใสพันธุ์โหด
ผู้แต่ง : Sharoh Hanten
สำนักพิมพ์(ญี่ปุ่น) :  Akita Publishing
สำนักพิมพ์(ไทย) : Luckpim Publishing

เรื่องย่อ

ในวันจบการศึกษาของ เด็กหนุ่มนาม “สึจิ ทาสุคุ” วันนี้เขาก็ได้ปฏิบัติงานอย่างเช่นเคยเหมือนทุกที แต่แล้วก็มีสิ่งหนึ่งที่เปลี่ยนไป นั้นก็คือเขาถูกเด็กสาวนาม “ชิรายูกิ รินโกะ” เพื่อนร่วมชั้นเห็นตอนที่ฆ่าคนเข้าซะแล้ว แต่แล้วเรื่องกลับผลิกผลัน เมื่อเด็กสาวที่เห็นเขานั้นเป็นสตอร์กเกอร์ที่คอยตามเขามาโดยตลอดนั้นเอง….. เรื่องราวจะเป็นอย่างไรเมื่อนักฆ่าหนุ่มต้องมาเจอกับสตอล์กเกอร์สาว เขาจะตัดสินใจฆ่าเธอเพื่อปิดปากหรือไม่ นี่คือเรื่องราวหนังรักฆาตกรรมแอคชั่น ที่ต้องรับรองในความไม่ธรรมดา

review-manga-shi-shun-ki-no-futari-03ตัวละคร

สึจิ ทาสุคุ : เด็กหนุ่มที่ดูภายนอกเป็นนักเรียนสุดแสน Perfect ที่ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ทำได้ดีไปหมด แต่แท้จริงแล้วเขามีเบื้อหลังเป็นนักฆ่าขององค์กรลับองค์กรหนึ่ง ที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบมาโดยตลอดจนกระทั่ง ถูกชิรายูกิมาเห็นตอนที่กำลังฆ่าคนอยู่นั้นเอง

ชิรายูกิ รินโกะ : เด็กสาวตัวเล็กท่าทางน่ารักที่ดูภายนอกแล้วไม่มีพิษภัยอะไร แต่แท้จริงแล้วมีพฤติกรรมที่ไม่ต่างอะไรกับสตอร์กเกอร์ คอยตามติดสึจิ แบบไม่มีหยุดพักประหนึ่งถ่ายทำสารคดีตามติดชีวิตเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเรื่องของสึจิ ไม่มีอะไรที่เธอไม่รู้เลย รวมถึงเรื่องที่เขาเป็นนักฆ่าด้วยนั้นเอง อะไรทำให้เธอหลงใหลในตัวสึจิได้ขนาดนี้ หรือว่าจะมีอดีตอะไรบางอย่างอยู่กันแน่….

review-manga-shi-shun-ki-no-futari-02_1ด้านเนื้อเรื่อง

ตัวเรื่องมีความน่าสนใจตั้งแต่เปิดเรื่องเลยทีเดียว ด้วยการเปิดเรื่องที่ดูเป็นการ์ตูน School-life ธรรมดาๆ แต่กลับหากมุมแหกโค้ง 90 องศากลายเป็นฉากฆาตกรรมโหดในไม่กี่หน้าเลยทีเดียวหลังจากหักมุมให้ผู้อ่านตกใจต่อแล้ว ก็ยังต่อเนื่องด้วยการปล่อยมุกที่ผิดกฎหนังฆาตกรรมอย่างการไม่มีการกรี๊ดเมื่อเห็นศพแล้วยังทำอะไรที่ชวนอึ้งอีกตะหาก หลังจากอินโทรไปเรียบร้อยแล้วก็เข้าสู่ตัวเรื่องหลัก ซึ่งด้วยตัวละครที่มีความน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นนักฆ่า หรือสตอร์กเกอร์ เมื่อต้องมาเจอกัน แบบนี้ก็เรียกได้ว่าทำให้เกิดฉากฮาๆได้ไม่น้อยเลยทีเดียว และยังมีการเดินเรื่องในฉากเครียดแสดงถึงมุมมองของการฆ่าคนต่างๆได้อย่างน่าสนใจมากเลยทีเดียว

ด้านภาพ

review-manga-shi-shun-ki-no-futari-01_1ในส่วนของช่วงการดำเนินเนื้อเรื่องมีการวาดภาพออกมาได้ค่อนข้างสดใสในสไตล์ของ School Life และรักใสๆ
แต่เมื่อถึงฉากเครียดอย่างฉากฆาตกรรม และ ต่อสู้ ก็กลับแสดงภาพออกมาได้อย่างดีทั้งในด้านของการเล่นแสงของฉาก การแสดงถึงฉากแอคชั่นในฉากต่อสู้เรียกได้ว่างานภาพแสดงถึงอารมณ์ของฉากออกมาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ในส่วนของปกนั้นต้องบอกเลยว่าเห็นปกครั้งแรก นึกว่านางเอกจะมาสายสตอร์กเกอร์ กุโระเลือดสาด เรียกได้ว่าโดนปกหลอกเต็มๆ แต่ในเล่มต่อๆ มานั้นปกมีการพัฒนาไปอย่างมาก ลายเส้นมีการใส่รายละเอียดที่สวยงามมากขึ้น และชวนให้น่าดึงดูดได้เป็นอย่างดี

จุดที่น่าสนใจ

  • เรื่องนี้พูดได้เลยว่าอย่าไว้ใจทางอย่างวางใจตัวละครที่โผล่มา ไม่ว่าจะเป็นความลับเบื้องหลังของตัวละครเอง หรือการที่ตัวละครนั้นต้องตายอย่างง่ายดายเพราะพูดได้แค่ว่าเรื่องนี้ต้องมีคนตาย
  • มีการนำเสนอเรื่องของการฆาตกรรม ไม่ว่าจะเป็นมุมมอง ของคนภายนอกที่หลงใหลในการฆาตกรรม หรือตัวฆาตกรเอง ทั้งมุมมองในการฆ่า ความรู้สึกของการฆ่า ล้วนแสดงออกมาได้โดยแฝงข้อคิดได้อย่างน่าสนใจเป็นอย่างดี

สรุป

นี่คือหนังรักฆาตกรรมแอคชั่น ปนมุกฮาที่ถึงจุดฮาก็ทำให้คุณอดที่จะขำไม่ได้ แต่เมื่อถึงฉากฆาตกรรมแอคชั่นก็จะสามารถทำให้คุณรู้สึกถึงความมืดมนของการฆาตกรรม หรือความน่าตื่นเต้นของฉากได้เป็นอย่างดี และน่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง งานนี้เมื่อนักฆ่าและสตอร์กเกอร์มาเจอกันจะเป็นอย่างไรก็ต้องติดตามกันต่อไป