เมื่อระบบศาลต้องถูกปฏิวัติใน Ace Attorney 6

2,032 views

ace-attorney-6-game-setting-main-characters-revealed-51ได้ไปว่าความกันถึงต่างแดนเลยทีเดียว กับอัพเดทภาพเพิ่มเติมของเกม Gyakuten Saiban 6 (Ace Attorney 6) ที่ประกาศทำลงเครื่อง Nintendo 3DS ด้วยธีมของเกมว่า “การปฏิวัติศาล” เมื่อเรื่องราวของภาคนี้จะเกิดขึ้นในต่างประเทศ มีระบบการตัดสินในชั้นศาลที่ต่างออกไปจากที่เคยรู้จัก และดูไม่ยุติธรรมเอาเสียเลย งานนี้มีหรือทนายความสุดแกร่ง Naruhodo Ryuichi (Phoenix Wright) ของเราจะยอมได้!

ace-attorney-6-game-setting-main-characters-revealed-55เนื้อเรื่องของภาคนี้มีเริ่มขึ้นเมื่อ Phoenix ต้องเดินทางไปต่างประเทศด้วยเป้าหมายบางอย่าง ที่ในประเทศนั้นผู้คนมีความเชื่อใน “วิญญาณบรรพบุรุษ” อย่างแรงกล้า และเกิดเรื่องบางอย่างขึ้นจนต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับการตัดสินในศาลของประเทศนี้ ซึ่งศาลของประเทศนี้ไม่มีทนายฝ่ายโจทก์ มีเพียงผู้ตัดสินที่สามารถตัดสินโทษได้อย่างรวดเร็ว ตามคำทำนายของ “วิญญาณบรรพบุรุษ”

ace-attorney-6-game-setting-main-characters-revealed-54

ace-attorney-6-game-setting-main-characters-revealed-52

Naruhodo Ryuichi (Phoenix Wright) ทนายความตัวเอกของเกมซีรี่ย์นี้ที่คงรู้จักกันดี เป็นคนยึดมั่นในความถูกต้องอย่างแน่วแน่ และคราวนี้แม้ต้องเจอกับระบบศาลที่แตกต่างออกไป แต่หากเป็นการช่วยผู้บริสุทธิ์ให้พ้นข้อกล่าวหาแล้ว เขาพร้อมลุยเต็มที่

ace-attorney-6-game-setting-main-characters-revealed-63Bokuto Tsuaani ไกด์ทัวร์ของ Phoenix ตอนอยู่ในประเทศแห่งนี้ มีนิสัยช่างพูดในระดับที่เปิดปากแล้วไม่ยอมหยุดง่ายๆ แต่ด้วยเรื่องบางอย่าง ทำให้ต้องเข้าไปพัวพันในศาล

ace-attorney-6-game-setting-main-characters-revealed-65สาวลึกลับ ที่ดูจะมีความสำคัญต่อศาล แต่ทั้งนี้เธอไม่ได้เป็นทั้งพยาน อัยการ หรือศาลผู้ตัดสินแต่อย่างใด

ace-attorney-6-game-setting-main-characters-revealed-66ระบบใหม่ในเกมที่จะเป็นกระจกส่งแล้วแสดงเงื่อนงำต่างๆ ออกมา โดยใช้หน้าจอบนของเครื่อง 3DS เอง
แน่นอนว่าเกมภาคนี้จะทำภาคภาษาอังกฤษออกมาด้วยล่ะ

ตัวเกมเดโมจะมีให้เล่นกันที่งาน Tokyo Game Show ระหว่างวันที่ 17 – 20 กันยายนที่จะถึงนี้ และคนที่ได้ทดลองเล่นเดโมจะได้รับสติ๊กเกอร์ รวมถึงจะเปิดเผยข้อมูลต่างๆ ของเกมกันในงานอีกด้วย

Source : ANN, Famitsu