หลังจากฉบับทีวีซีรี่ยส์เพิ่งฉายจบไปหมาด ๆ ทางญี่ปุ่นก็ได้มีการประกาศ “ภาพยนตร์ภาคใหม่” ของ Death Note สมุดมรณะ เตรียมออกฉายในปี 2016 นี้แล้ว ด้วยข้อมูลใหม่ที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อนในเรื่องนี้ !?

death-noteกล่าวถึงเรื่องราวของ Death Note ว่าด้วยชายหนุ่มอัจฉริยะ ยางามิ ไลท์ (Yagami Light) ที่ได้รับสมุดโน้ตมรณะที่สามารถสังหารคนที่รู้จักหน้าได้เพียงแค่การเขียนชื่อ และเขาก็ได้ใช้มันเพื่อกำจัดอาชญากรทั่วโลกด้วยเป้าหมายในการเป็นพระเจ้าเปลี่ยนแปลงโลกนี้ให้กลายเป็นโลกอุดมคติในนามของ “คิระ” แต่ก็ต้องถูกขัดขวางด้วยเหล่าตำรวจที่มองว่านั่นก็เป็นการกระทำความชั่วร้ายไม่ต่างจากฆาตกรคนหนึ่ง โดยมีนักสืบระดับโลกเข้ามาสืบสวนไล่ล่าคิระ ที่ยางามิ ไลท์ จะต้องตอบโต้พวกเขาด้วยกลอุบายเฉือนคมอย่างเหนือชั้น

death-note-3ผลงานต้นฉบับคอมมิคเป็นผลงานร่วมระหว่าง Takeshi Obata และ Tsugumi Ohba นักวาดและนักเขียนเรื่องคู่หูที่มีผลงานล่าสุดอย่าง Bakuman โดยเรื่องนี้มีการตีพิมพ์ในนิตยสารโชเนนจัมป์และอวสานเรื่องราวไปเมื่อปี 2006 และหลังจากนั้นก็มีการสร้างเป็นอนิเมชั่นทีวีซีรี่ยส์และภาพยนตร์คนแสดงที่มีกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม จนกระทั่งมีการสร้างเป็นฉบับทีวีซีรี่ยส์ตีความใหม่อีกครั้งในปี 2015 จึงอาจกล่าวได้ว่า สุดยอดผลงานชิ้นนี้ ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอดเลยทีเดียว

สำหรับข่าวใหม่ล่าสุดที่ทาง Warner Studio Japan เจ้าของลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ฉบับปี 2006 นั้น ก็ได้ประกาศข่าวใหม่ล่าสุดว่า จะมีภาพยนตร์ภาคใหม่ล่าสุดฉายในปี 2016 ที่จะถึงนี้อย่างแน่นอน และเป็นการครบรอบ 10 ปีจากการอวสานเรื่องราวในฉบับคอมมิคอีกด้วย

และเทรลเลอร์ล่าสุดก็มีการเปิดเผยข้อมูลใหม่ ๆ อันน่าตกใจไว้ด้วยครับ

โดยข้อมูลใหม่ที่ถูกประกาศออกมาอย่างคร่าว ๆ มีดังนี้ครับ

  • 10 ปีให้หลัง ยมฑูตก็ปรากฎตัวบนโลกมนุษย์อีกครั้ง
  • กฎบัญญัติของยมโลก จะมีเดธโน้ตได้พร้อมกันมากที่สุด 6 เล่ม บนโลกมนุษย์เท่านั้น
  • ข้อมูลน่าสนใจอื่นๆ เช่น ตราประทับของสมุดโน้ต, ผู้สืบทอดของ L, เทพเจ้าแห่งโลกใบใหม่, ผู้ชื่นชอบขนมขบเคี้ยว, คิระคนที่ 2 ที่แท้จริง, การก่อการร้ายทางโลกไซเบอร์ และ… การกลับมาของ ยางามิ ไลท์ !!??
  • และที่สำคัญคือคีย์เวิร์ด “เรื่องราวให้หลังที่ถูกต้องห้าม”

ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้หลังจากฉบับภาพยนตร์ที่ฉายไปเมื่อ 9 ปีที่แล้ว ที่จับเอาเรื่องราวในยุคปัจจุบัน โดยมีตัวละครใหม่และคิระคนใหม่เข้ามาต่อสู้เฉือนคม กลายเป็นสงครามเดธโน้ตครั้งใหม่ที่น่าจับตามองอย่างยิ่งครับ

ถ้ามีความคืบหน้าใหม่ ๆ เมื่อใด โปรดติดตามให้ดีเพราะเราจะมาอัพเดทกันอย่างต่อเนื่องแน่นอน !

Source : Death Note 2016