deltorojunji

 

จากข่าวที่ว่าบริษัทเกมชื่อดังอย่าง KONAMI ได้ตัดสินใจปรับแผนธุรกิจการทำเกมของตนจากเกมคอนโซลไปสู่เกมมือถือมากขึ้น ทำให้ผลงานดังหลาย ๆ เกมที่สังกัดบริษัทนี้จำเป็นต้องถูกยกเลิกหรือหมดโอกาสที่จะได้ออกภาคต่อไปอย่างน่าเสียดาย และข่าวล่าสุดนี้ก็ถือเป็นความน่าเสียดายยิ่งกว่าเดิมสำหรับแฟน ๆ เกมสยองขวัญอีกด้วย

SilentHillsBDเกม Silent Hills นั้นเป็นเกมสยองขวัญขึ้นชื่อของบริษัท KONAMI ที่สร้างชื่อเสียงมาอย่างยาวนานหลายปี (หากเทียบกับบริษัท Capcom แล้วก็คล้าย ๆ กับ Resident Evil แต่โด่งดังคนละแบบ) ในฐานะเกมที่ชวนขนหัวลุกของการผจญภัยท่ามกลางเมืองแห่งความตายที่เต็มไปด้วยไอหมอกและปีศาจจากขุมนรก ซึ่งโด่งดังจนได้ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์อันแสนน่ากลัวโดยฮอลลีวู้ดมาแล้วอีกด้วย และในภาคล่าสุดที่มีการโปรโมตมาระยะใหญ่ ๆ นั้น ก็จะได้ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง Guillermo del Toro (ผลงานเด่นเช่น Pacific Rim, Hell Boy, Pan’s Labyrinth) มาเป็นผู้กำกับเกมนี้ร่วมกับผู้กำกับ Hideo Kojima (เจ้าของตำนาน Metal Gear อันลือลั่นนั่นเอง) เลยทีเดียว จึงนับว่าเป็นเกมภาคใหม่ที่แฟน ๆ ให้การจับตามองเป็นพิเศษอย่างมาก

แต่ด้วยเหตุของการปรับแผนทางธุรกิจของบริษัท KONAMI ที่ต้องการเน้นตลาดเกมมือถือที่ลงทุนน้อยกว่าแต่สร้างผลกำไรได้มากกว่านั้น ทำให้มีเกมดังในเครือ KONAMI หลายเกมที่จะต้องถูกยุติการผลิตและสร้างภาคต่อไปมากมาย โดยที่ Silent Hills ภาคใหม่นี้ก็ได้รับผลกระทบไปด้วย ซึ่งข่าวนี้แฟนเกมส่วนใหญ่ก็ได้รับทราบกันไปแล้วในรอบหลายเดือนที่ผ่านมา

ทว่าล่าสุดนี้ สิ่งที่สร้างความน่าเสียดายอย่างยิ่งก็ได้ถูกเปิดเผยเพิ่มเติมมาอีกจาก Twitter ของผู้กำกับ Del Toro ว่า

deltorojunji

อ.จุนจิ (Junji Ito) นักวาดการ์ตูนสยองขวัญชื่อดังของญี่ปุ่นที่ฝากผลงานดังไว้มากมาย เช่น ปลามรณะ, ก้นหอยมรณะ, โทมิเอะ, ชายหนุ่มที่สี่แยก และอื่น ๆ อีกมากมายนั้น เคยได้เป็นหนึ่งในทีมงานของการสร้างเกม Silent Hills นี้อีกด้วย ซึ่ง อ.จุนจิ นั้นก็ขึ้นชื่อในด้านของไอเดียสยองขวัญที่แปลกประหลาดแหวกแนวและเหนือชั้นอยู่เสมอ ๆ จึงเป็นความน่าเสียดายอย่างยิ่ง ที่เกมนี้ถูกยุบโครงการไปเสียก่อน ไม่อย่างนั้น แฟน ๆ ก็อาจจะได้เห็นเกม Silent Hills ในรูปแบบที่เกินคาดกว่าทุก ๆ ภาคที่ผ่านมาก็เป็นไปได้ครับ

Source :
Twitter ของผู้กำกับ Guillermo del Toro