ฉลองวันเกิด Doraemon ด้วยรูปปั้นคริสตัลมูลค่าตัวละกว่า 15,000 บาท!

1,347 views

DoraemonDoraemon หุ่นยนต์แมวสีฟ้าขวัญใจคอการ์ตูนทั่วโลกที่แม้ว่าในปีนี้จะผ่านพ้นไปเมื่อวันที่ 3 กันยายนแล้ว แต่ข่าวคราวที่น่าสนใจของเขายังคงมีอีกเรื่องหนึ่งครับ นั่นคือสินค้าอันเลอค่าที่งดงามยิ่งกับรูปปั้นคริสตัลของ Doraemon นั่นเอง !

ข่าวดังกล่าวเป็นผลงานจากทางบริษัท Baccarat ผู้ผลิตเครื่องแก้วชั้นดีจากฝรั่งเศสที่มีการทำตลาดในประเทศญี่ปุ่นครับ โดยก่อนหน้าที่ทาง Baccarat ก็ได้มีการเปิดตัวสินค้าชุดแก้วน้ำ One Piece เมื่อราว ๆ 2 ปีก่อนที่ดูหรูหราอย่างมากครับ

baccaratopและล่าสุดนี้ ทาง Baccarat ก็ได้เปิดตัวผลงานเครื่องแก้วชิ้นใหม่ล่าสุดที่มาในคอนเซ็ปอนิเมอีกครั้งเนื่องในโอกาสวันเกิดของ Doraemon ด้วยรูปปั้นคริสตัลแสนสวยมูลค่าตัวละ 50,000 เยน หรือประมาณ 15,000 บาทไทยนั่นเอง !

DoraemonBaccarat Doraemon

Doraemonเชื่อว่าสินค้าชิ้นนี้น่าจะเป็นที่สนใจสำหรับกลุ่มตลาดไฮโซอยู่ไม่น้อยอย่างแน่นอน และสำหรับแฟน ๆ Doraemon นี้ อาจจะรู้สึกว่ามีราคาที่สูงอย่างมากเลย (แต่ใครคิดจะซื้อมาจริง ๆ ก็มาโชว์ให้เพื่อน ๆ ดูกันได้นะครับ) แต่ครั้งนี้ไม่ถือว่าเป็นสินค้าเครื่องเพชรหรือเครื่องแก้วสายอนิเมที่มีราคาสูงครั้งแรกนะครับ เพราะก่อนหน้านี้ก็มีตุ๊กตาเพชร Hello Kitty ตัวละ 4 ล้านบาท หรือชุดไพ่ทองคำ Hello Kitty มูลค่ากว่า 2 แสนบาทอีกด้วย

Source : ANN, Baccarat