00

จากตำนานอันยิ่งใหญ่ สู่อีกเรื่องราวบทใหม่ของ อุซึมากิ โบรูโตะ เด็กชายผู้จะก้าวข้ามตำนานของพ่อผู้เป็นวีรบุรุษของโลกนินจาอย่าง อุซึมากิ นารูโตะ ใน Boruto : Naruto The Movie ตำนานใหม่สายฟ้าสลาตัน

เรื่องย่อ
เรื่องราวเกิดขึ้นหลังสงครามโลกนินจาครั้งสุดท้าย ที่ซึ่งนารูโตะ และพรรคพวกต่างต่อสู้ร่วมกันจนนำสันติสุขคืนมาสู่โลกนินจาได้สำเร็จ หลายปีผ่านไป บัดนี้ นารูโตะ ได้ก้าวขึ้นเป็นโฮคาเงะรุ่นที่ 7 แล้ว โลกนินจาทั้งหมดได้พบกับความสันติสุขอย่างแท้จริง ปราศจากซึ่งสงครามระหว่างแคว้น และโลกนินจาได้ก้าวหน้าขึ้น วิทยาการใหม่ ๆ ก็เกิดขึ้นในโลกนินจาอีกด้วย

และนี่ก็คือเรื่องราวบทใหม่ของ อุซึมากิ โบรูโตะ ผู้เป็นลูกชายของวีรบุรุษ และโฮคาเงะอย่างนารูโตะ แต่เขากลับไม่ได้ภูมิใจในตัวพ่อของตนเองเลยแม้แต่น้อย เพราะนารูโตะที่เป็นโฮคาเงะนั้นมีภารกิจล้นมือจนไม่มีเวลาให้กับครอบครัวจนทำให้โบรูโตะรู้สึกชิงชังนารูโตะอยู่ในใจตลอดเวลา และตั้งใจไว้ว่าเขาจะสามารถพิสูจน์ตนเองและก้าวข้ามผู้เป็นพ่อให้ได้ ในขณะเดียวกัน ก็ยังมีอันตรายใหม่ที่ย่างกรายมาสู่โลกนินจาอีกด้วย นารูโตะและซาสึเกะ จะสามารถปกป้องสันติสุขนี่จากอันตรายนี่ได้หรือไม่ และความขัดแย้งในจิตใจระหว่างสองพ่อลูก นารูโตะและโบรูโตะ จะคลี่คลายไปในทางใด?

จุดที่น่าสนใจของเรื่อง

ส่วนรวมหรือครอบครัว ทางเลือกที่ยากลำบากของนารูโตะ

01สำหรับนารูโตะที่ขึ้นเป็นโฮคาเงะแน่นอนว่าจะต้องมีงานล้นมือจนคอยใช้ร่างแยกไปทำงานต่าง ๆ แต่นั้นก็ไม่ใช่แค่ปัญหาเดียวสำหรับเขาที่เคยต้องโดดเดี่ยวอีกแล้ว เพราะตอนนี้เขามีครอบครัวที่ต้องดูแล นารูโตะที่ต้องอยู่คนเดียวมานาน นอกจากเป็นหนึ่งในผู้นำของโลกนินจาแล้ว จะสามารถเป็นผู้นำที่ดีให้กับครอบครัวได้หรือไม่

ก้าวข้ามผู้เป็นพ่อ

02สำหรับโบรูโตะนั้น นารูโตะไม่ใช่พ่อที่เขารู้สึกนับถือเลย แต่มองว่านารูโตะเป็นเพียงผู้ใหญ่ที่สนใจงานมากกว่าครอบครัว พร้อมทั้งยังพูดเสมอว่าตนเองไม่คิดจะเป็นโฮคาเงะ ซึ่งตรงข้ามกับนารูโตะอย่างสิ้นเชิง ในขณะที่การสอบจูนินกำลังใกล้เข้ามา และมันคือที่ ๆ เขาจะสามารถพิสูจน์ตนเองได้ แต่แค่ฝึกด้วยตนเองคงไม่พอ จึงต้องหาอาจารย์สอนพิเศษเสียหน่อย ซึ่งก็คงไม่มีใครเหมาะไปกว่า ผู้ที่เป็นคู่แข่งของนารูโตะอย่างซาสึเกะนั้นเอง

 ภาพซ้อนของพ่อลูก ยังไงเสียพ่อลูกก็คือพ่อลูก

03แม้จะเกลียดยังไงแต่พวกเขาก็ยังคงเป็นพ่อลูกกัน ในเรื่องนี้เราก็จะได้เห็นถึงภาพของโบรูโตะที่ถึงแม้จะเกลียดพ่อแค่ไหนแต่ลึก ๆ แล้วเขาก็ยังมีส่วนที่เหมือนพ่ออยู่ไม่น้อย

การเข้ามาของวิทยาศาสตร์ โลกนินจาที่เปลี่ยนแปลง

อย่างที่ได้เห็นในตอนท้ายของ The Last Naruto The Movie ว่าโลกนินจาปัจจุบันมีวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเข้ามาอย่างมากไม่ว่าจะยุทโธปกรณ์ต่าง ๆ ไปจนถึง โทรทัศน์ คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ หรือแม้แต่เครื่องเกม และในเรื่องราวครั้งนี้วิทยาศาสตร์เองก็เข้ามามีบทบาทต่อวิถีชีวิตของตัวละครเช่นกัน

ศัตรูใหม่ที่ปรากฏตัว คืออันตรายครั้งใหม่ของโลกนินจา

06แน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้อีกสิ่งหนึ่งนั่นก็คือ ศัตรูตัวฉกาจที่จะโผล่มาทำให้เกิดความวุ่นวาย และคราวนี้ก็ไม่ใช่ศัตรูธรรมดา เพราะพวกมันมีระดับฝีมือที่แม้แต่นารูโตะและซาสึเกะยังต้องลำบากใจ แต่ว่ารูปร่างหน้าตาและเนตรของพวกมันช่างดูคุ้นเคยเสียเหลือเกิน

สายสัมพันธ์ของเพื่อนที่ไม่เคยเสื่อมคลายแม้จะเวลาจะผ่านไป

07สำหรับแฟนๆ ของคู่ปรับระหว่างนารูโตะและซาสึเกะนั้นก็เรียกว่าจะได้เห็นฉากต่อสู้ร่วมกันของสองคนนี้แบบจัดเต็มกว่าทุก ๆ ภาคที่ผ่านมาอย่างแน่นอน ต้องเรียกว่า ดุเดือดไม่แพ้การต่อสู้ครั้งสุดท้ายในต้นฉบับคอมมิคเลยทีเดียว !

08ฉันไม่ได้อยากจะเป็นโฮคาเงะอะไรนั่นหรอกน่า

09คนที่จะเป็นโฮคาเงะต้องเป็นฉัน!

10  ไอ้พ่อบ้า

11อาจารย์

.

.

.
และ

.

.

.

12ลูกใครหว่า!!!!!!!

.

.

.

ใน

13

สรุป

สำหรับ Boruto : Naruto The Movie ตำนานใหม่สายฟ้าสลาตัน ก็เรียกได้ว่าทำออกมาได้ไม่ผิดหวังแฟนๆกันเลยทีเดียว บางกระแสวิจารณ์ถึงกับกล่าวกันว่า “สนุกกว่าทุกภาคที่ผ่านมา” กันเลยทีเดียว โดยสำหรับผู้เขียนบทความแล้ว ถ้า The Last Naruto The Movie เป็นหนังรักที่เอาความฟินของแฟน ๆ ที่รอคอยให้คู่นารูโตะ-ฮินาตะนี้ลงเอยมาหลายปีได้อิ่มเอิบหัวใจกันแล้ว Boruto : Naruto The Movie ก็เป็นหนังที่แสดงถึงความอบอุ่นของพ่อลูกที่นารูโตะมีต่อโบรูโตะได้เป็นอย่างดี ทั้งยังได้เห็นการเติบโตของโบรูโตะที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน สมกับเป็นตำนานใหม่จริง ๆ เรียกว่าเป็นภาคที่แฟน ๆนารูโตะไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงกันเลย ส่วนผู้เขียนขอพูดเลยว่า

“แค่รอบเดียวไม่พองานนี้ต้องมีซ้ำ”