review-manga-kisei-kanojo-sana-01

  • ชื่อเรื่อง(ญี่ปุ่น) : Kisei Kanojo Sana
  • ชื่อเรื่อง(ไทย) : ปรสิตน้อยจอมยุ่งซานะ
  • ผู้แต่ง : Izuma Sunagi
  • ออกแบบตัวละคร : Luna Lia
  • ภาพ : Soumatou
  • สำนักพิมพ์(ญี่ปุ่น) : Kadokawa Shouten
  • สำนักพิมพ์(ไทย) : Luckpim Publishing

หมายเหต : การรีวิวนี้อาจมีการเปิดเผยเนื้อหาของเรื่องบางส่วน

เรื่องย่อ

นี่คือเรื่องราวของเด็กหนุ่มนาม มาสึคาวะ คาราโตะ ผู้พยายามทำตัวแยกห่างจากผู้อื่นด้วยความกลัวที่จะเหมือนไปเป็นปรสิตคอยเกาะคนอื่น แต่แล้วชีวิตของเขาก็กลับต้องพบกับความวุ่นวายเมื่อจู่ๆวันหนึ่ง เขาบังเอิญไปกินพยาธิที่เป็นสัตว์ทดลองของพ่อเข้า เรื่องราวก็คงจบแค่วิ่งเข้าห้องน้ำ ถ้านั้นเป็นแค่พยาธิธรรมดาๆ แต่สิ่งนั้นกลับพุ่งออกมาจากท้องของเขาและกลายเป็นเด็กสาวน่ารักนาม ซานะ ที่บอกจะปกป้องเขาผู้ซึ่งเป็นโฮสต์อย่างเขา และแล้ววันเวลาอันแสนจะวุ่นวายและแปลกประหลาดของเขาก็เริ่มขึ้น ซ้ำยังมีเรื่องอันตรายอย่างกรายเข้ามาหาเขาอีก

ตัวละคร

review-manga-kisei-kanojo-sana-04มาสึคาวะ คาราโตะ เด็กหนุ่มผู้พยายามปลีกตัวจากสังคม ด้วยความกลัวว่าจะไปเป็นเหมือนปรสิตที่คอยพึ่งพิงคนรอบตัว คาราโตะมีพ่อเป็นถึงศาสตราจารย์ด้านชีววิทยาผู้มากความสามารถ และนั้นก็ทำให้ในบ้านของเขาเต็มไปด้วยอุปกรณ์ทดลองต่างๆ รวมไปถึงปรสิตที่เขาเผลอกินเข้าไปด้วยนั้นเอง ซึ่งดูเหมือนว่านอกจากจะมีซานะออกมาแล้ว จะยังมีอันตรายที่อย่างกรายมาหาเขาพร้อมกันอีกด้วย

review-manga-kisei-kanojo-sana-07ซานะ สิ่งมีชีวิตพุ่งออกมาจากท้องของคาราโตะหลังจากที่กินพยาธิทดลองเข้าไป ตัวเธอบอกว่าเป็นพยาธิตัวตืดแห่งทะเลญี่ปุ่น หรืออีกชื่อเรียกคือ แมลงซานาดะที่เป็นที่มาของชื่อเธอนั้นเอง โดยยังเป็นถึงพยาธิที่พัฒนาจนมีความนึกคิดแล้วอีกด้วย เธอได้ออกมาพร้อมกับบอกว่าจะปกป้องคาราโตะจากอันตรายทุกอย่าง แต่ก็ดูเหมือนจะนำเรื่องวุ่นๆมาให้คาราโตะด้วยอย่างมากมาย

review-manga-kisei-kanojo-sana-03มาสึคาวะ ซากุระ ลูกพี่ลูกน้องของคาราโตะ มักจะเรียกคาราโตะว่าพี่จ๋าอยู่เสมอแม้จะไม่ใช่พี่น้องกัน แต่ดูเหมือนว่าจะอยากเป็นพี่น้องท้องชนกันมากกว่าพี่น้องธรรมดาๆ ด้วยความที่ถูกเลี้ยงมาอย่างเข้มงวดมาโดยตลอด เลยกลายเป็นสนใจเรื่องเพศชนิดแค่ได้ยินก็โดดเข้าใส่เลยทีเดียว

review-manga-kisei-kanojo-sana-05ไคจิทสึ อาสึกะ นักเรียนใหม่ที่พึ่งย้ายมาได้ไม่นาน เพื่อนร่วมชั้นที่นั่งติดกับคาราโตะที่มักจะอยู่ตัวคนเดียวไม่สุงสิงกับใครเสมอ เป็นแบบอย่างที่คาราโตะอยากจะเป็นแต่เป็นไม่ได้ แต่ดูเหมือนว่าเธอจะมีความสนใจในตัวคาราโตะ และความลับบางอย่างอยู่

จุดที่น่าสนใจ

ในส่วนของงานภาพมีลักษณะตัวละครที่ออกแบบมาได้ดูน่ารักและน่าจดจำตัวละครแต่ละคนล้วนมีคาแรคเตอร์ที่น่าสนใจ และสามารถทำให้เรื่องสนุกไปได้เสมอ

มีการสอดแทรกมุกตลกอย่างต่อเนื่องทำให้อ่านได้โดยไม่รู้สึกเบื่อ ไม่ว่าจะเป็นมุกชวนเงิบหรือมุกใต้สะดือ อ่านแล้วก็อดขำไม่ได้

review-manga-kisei-kanojo-sana-02 review-manga-kisei-kanojo-sana-06

สำหรับเรื่องนี้นั้นใครที่ลองอ่านแค่ผ่านๆ อาจจะคิดว่า เป็นการ์ตูน เลิฟคอมเมดี้ ฮาเร็ม เซอร์วิซทั่วๆไป แต่หากลองดูเนื้อเรื่องให้ดีๆนั้น จะมีความน่าสนใจของการเปลี่ยนแปลงของตัวละครในขณะที่ดำเนินเนื้อเรื่อง นั้นก็คือตัวคาราโตะนั้นเอง โดยในจุดเริ่มต้นนั้นแม้คาราโตะจะดูมีชีวิตที่ปกติสุขดีทุกอย่างมีเพื่อน มีลูกพี่ลูกน้อง ที่ก็ดูจะเป็นชีวิติที่มีความสุขดี แต่เขากลับมีความคิดที่คิดว่าตัวเองเป็นเหมือนปรสิตที่คอยเกาะคนอื่น ซึ่งหลังจากได้พบกับซานะความคิดของเขาจะค่อยๆเปลี่ยนไป หากผู้อ่านลองสังเกตการเปลี่ยนแปลงของเขาให้ดี ก็จะทำให้ได้เห็นอีกมุมของมังงะเรื่องนี้ที่น่าติดตามไม่น้อยเลยทีเดียว

สรุป

การ์ตูนเรื่องนี้เป็นการ์ตูนตลก เลิฟคอมเมดี้ ที่สอดแทรกมุกแบบไม่ขาดตอนให้คุณรู้สึกสนุกไปกับการอ่านได้เรื่อยๆ โดยที่พร้อมๆกันก็ได้สอดแทรกความน่าสนใจของการเติบโตของตัวละครได้เป็นอย่างดี ถ้าได้ลองอ่านดูแล้วรับรองจะต้องติดใจอย่างแน่นอน