[Review] Suiyoubi ภรรยามือใหม่ หัวใจต๊ะติ๊งโหน่ง

5,016 views

suiyoubi-manga-review-cover

  • ชื่อเรื่อง : Suiyoubi ภรรยามือใหม่ หัวใจต๊ะติ๊งโหน่ง
  • เขียนโดยโดย : Shiomura Yu
  • แนวเรื่อง : Slice of life, Comedy
  • เหมาะสำหรับ : ทั่วไป
  • จัดจำหน่ายโดย : DEXPRESS

“ชีวิตข้าวใหม่ปลามันที่แสนสดใสของซุยจัง” สิ่งที่คนเขียนเห็นบนคาดปกที่ทำให้ต้องหยุดเดินมาหยิบดู ภาพเด็กสาวเหมือนชนเผ่าพื้นเมืองกำลังเลือกซื้อของและจ้องมองอยู่บนหน้าปกประกอบกับชื่อเรื่องที่ทำให้ผมต้องประหลาดใจกับคำว่าต๊ะติ๊งโหน่ง นี่มัน..น่าอ่าน ผมตัดสินใจหยิบมาอ่านโดยไม่ลังเล (เดี๋ยว จ่ายตังก่อน!)

suiyoubi-manga-review-10เล่มใหญ่เต็มไม้เต็มมือมาก

คำเตือน : การรีวิวเป็นการอ่านจากเนื้อหาในเล่มแรกเท่านั้น และอาจมีการเปิดเผยเนื้อหาในเรื่องบางส่วน

suiyoubi-manga-review-01ซุยจัง เด็กสาวชาวต่างชาติ

suiyoubi-manga-review-06ทาดะ ชาวหนุ่มผู้แสนธรรมดา

เนื้อเรื่อง

ซุยเด็กสาวต่างถิ่นเตรียมเริ่มใช้ชีวิตครั้งใหม่ที่ประเทศญี่ปุ่นพร้อมกับทาดะ มานาบุ ซุยพูดภาษาญี่ปุ่นยังไม่คล่องเท่าไหร่ และเนื่องด้วยวัฒนธรรมที่แตกต่างทำให้ซุยจังยังต้องเรียนรู้อะไรอีกมากมาย ไม่ว่าจะการใช้ชีวิต การรู้จักกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สังคมวัฒนธรรม และหน้าที่ภรรยา พร้อมกับคนอื่นๆใกล้ตัวเช่นคุณเพื่อนบ้าน แต่ซุยจังจะไหวรึเปล่าต้องติดตามเอาใจช่วยกันหน่อยล่ะ

suiyoubi-manga-review-02มิยาจิ ซัทสึกิ สาว ม.ปลายข้างบ้าน

suiyoubi-manga-review-04ทาเคะ นักเลง!?

ขอเริ่มจากเรื่องภาพก่อนเลยนะครับ สำหรับหน้าสี 2 หน้าแรกเองก็ทำให้ตื่นเต้นที่จะเข้าไปอ่านแล้ว โดยรวมภาพที่ดูไม่รกเหมาะกับแนว Slice of life ทำให้อ่านเรื่อยๆและผ่อนคลาย

suiyoubi-manga-review-09Story การเล่าเรื่องจะโฟกัสไปที่ซุยจัง ถึงการกระทำต่างๆที่ดูเปิ่นๆ ถึงขั้นต้องปล่อยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะออกมา นอกจากความเฮฮาแล้ว บางครั้งก็มีฉากที่ทำให้ซุยจังนึกถึงบ้านเกิดของเธอ ก็จะปนไปบ้างเล็กน้อยสำหรับฉากซึมๆเศร้าๆแต่ก็ไม่ถึงขั้นกดดัน การเล่าเรื่องแต่ละตอนจะเป็นตอนต่อตอนที่มีการเชื่อมเนื้อหากันบ้าง และดำเนินไปเรื่อยๆ

suiyoubi-manga-review-08Love scene แน่นอนภรรยาและคุณซะมีก็ต้องมีฉากกุ๊กกิ๊กกัน ทาดะซังและซุยจังที่ใช้ชีวิตด้วยกันเหมือนจะธรรมดาแต่ไม่ใช่!! มีบางครั้งที่เห็นแล้ว ชายโสดแบบคนเขียนก็ถึงขั้นเอาเล็บขูดโต๊ะจนเป็นรอยเลยล่ะ

สรุป

อาจารย์คนเขียนเขียนเล่าเรื่องออกมาได้น่าอ่านและน่าสนใจ แสดงความน่ารักของซุยจังออกมาจนคนอ่านต้องอมยิ้ม สำหรับใครที่ชอบแนวชีวิตประจำวัน ตลกเฮฮา โรแมนติก ก็อยากจะให้ลองอ่านกันดูครับ