inugamisan-to-nekoyamasan-manga-review-08

  • ชื่อเรื่อง(ญี่ปุ่น) : Inugamisan to Nekoyamasan
  • ชื่อเรื่อง(ไทย) : รักแก่นเซี้ยวของเหมียวกับโฮ่ง
  • ผู้แต่ง : Kuzushiro
  • สำนักพิมพ์(ญี่ปุ่น) : Ichijinsha
  • สำนักพิมพ์(ไทย) : Luckpim Publishing

เรื่องย่อ

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อโชคชะตานำพาให้ ทาสแมวที่นิสัยเหมือนหมา และทาสหมาที่นิสัยเหมือนแมว ได้โคจรมาพบกัน… นี่คือเรื่องราวของ อินุกามิ ยาจิโยะ สาวน้อยที่ชอบแมวเป็นชีวิตจิตใจแต่กลับมีทั้งชื่อและนิสัยเหมือนหมาไม่มีผิด กับอีกหนึ่งสาวน้อยอย่าง เนโกะยามะ สึซึ ผู้ซึ่งชอบน้องหมาแบบสุดๆ แต่กลับมีทั้งชื่อและนิสัยเหมือนกับแมวซะอย่างนั้น สองสาวผู้ต่างปิ๊งกันตั้งแต่แรกเห็น เกิดเป็นเรื่องราวมุ้งมิ้ง ตลกปนฮา โดยมี ฮิอิรากิ อากิ สาวหน้าตายผู้มาดเย็นชาผู้ไม่ค่อยจะรับมุกเท่าไหร่ อุชิวากะ ยูคิจิสาวคัพโตราวกับวัว และ เนซึ มิกิเนะ สาวน้อยตัวเลขผู้ชอบทำตัวเหมือนหนู รับรองว่าผู้อ่านจะต้องอดยิ้มไม่ได้ พร้อมกับขำและสนุกไปกับเรื่องราวของพวกเธออย่างแน่นอน

ตัวละคร

inugamisan-to-nekoyamasan-manga-review-07อินุกามิ ยาจิโยะ สาวทาสแมว ที่ทั้งชื่อ(อินุ)และนิสัยราวกับหมา ชื่นชอบแมวเป็นชีวิตจิตใจ รวมไปถึงผู้หญิงที่เหมือนกับแมวด้วย มีนิสัยที่ใจกว้าง และลามกพอตัว เป็นเพื่อนสนิทของอากิ และรู้สึกชอบสึซึตั้งแต่แรกเห็น

inugamisan-to-nekoyamasan-manga-review-06เนโกะยามะ สึซึ สาวน้อยทาสหมา ที่ทั้งชื่อ(เนโกะ)และนิสัยเหมือนแมวไม่มีผิด เป็นคนที่ตัวเล็กและขี้อายมาก และชื่นชอบน้องหมาเป็นอย่างมาก รวมไปถึงยาจิโยะ ด้วย แต่ออกจะซึนๆไม่ค่อยกล้าพูดตรงๆอยู่บ้าง แต่บ่อยครั้งที่ซึนแตกเหมือนกัน

inugamisan-to-nekoyamasan-manga-review-01 ฮิอิรากิ อากิ หญิงสาวที่เรียกว่าปกติมากที่สุดในเรื่อง ดูเป็นสาวเย็นชา ผู้มีอำนาจ แต่บ่อยครั้งกะมักจะอู้ไม่ยอมตบมุกอยู่บ่อยๆเหมือนกัน เป็นเพื่อนสนิทของยาจิโยะ และเป็นเพื่อนร่วมห้องของสึซึ

inugamisan-to-nekoyamasan-manga-review-04เนซึ มิกิเนะ สาวน้อยตัวเล็กที่มีนิสัยเหมือนกับหนู เพื่อนร่วมห้องของ ยาจิโยะ ชอบพูดจาเป็นผู้ใหญ่อยู่บ่อยๆ ขัดกับทรงผมทวินเทลของตัวเอง เป็นสมาชิกของสมาคมคนตัวเล็กที่มีใครอยู่บ้างก็ไม่รู้ และเป็นสมาชิกของชมรมชีวิตชีวาเหมือนกับยูคิจิ

inugamisan-to-nekoyamasan-manga-review-03อุชิวากะ ยูคิจิ สาวคัพโตราวกับวัว ค่อนข้างซื่อบื้อและซุ่มซ่าม เป็นรุ่นพี่ที่เป็นสมาชิกชมชีวิตชีวา ดูเหมือนเป็นพี่สาวของมิกิเนะแต่พึ่งพาไม่ค่อยได้ซักเท่าไหร่

จุดที่น่าสนใจ

inugamisan-to-nekoyamasan-manga-review-02 ตัวเรื่องแม้ว่าจะมีลักษณะเป็นการ์ตูนตลกแบบสบายๆอ่านได้เรื่อยๆไม่เบื่อแต่จุดสำคัญที่ทำให้รู้สึกแบบนั้นก็คือการวางตัวละครที่มีเอกลักษณ์และเมื่อนำมาอยู่รวมกันก็ทำให้เกิดความลงตัวและลื่นไหลของเนื้อเรื่อง ทำให้แม้จะเป็นการ์ตูนสี่ช่องที่มีการเล่าเรื่องที่จำกัด แต่ก็สามารถทำให้ผู้อ่านรู้สึกสนุก และอดยิ้มไม่ได้กับเรื่องราวสบายๆของพวกเธอ

inugamisan-to-nekoyamasan-manga-review-05จุดที่น่าสนใจอีกข้อของเรื่องนี้เป็นส่วนที่อาจจะเฉพาะกลุ่มอยู่บ้างนั้นคือในเรื่องของความเป็นการ์ตูนยูรินั้นเอง อย่างที่เห็นว่ามังงะเรื่องนี้ตัวละครหลักทั้งหมดเป็นผู้หญิง การเล่นมุกที่ออกจะลามกเล็กน้อยหรือ ความสัมพันธ์ของตัวละครส่วนใหญ่ก็จะออกมาในทางนี้ สำหรับคนที่ชอบแนวนี้รับรองว่าอ่านแล้วจิ้นไปไกลแน่นอน

สรุป

สำหรับมังงะเรื่องนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกเรื่องที่อ่านได้แบบสบายๆ ไม่เครียด แต่ก็ทำให้รู้สึกสนุกปนฮาได้ตลอดเวลาที่อ่าน และยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสายยูริแล้วเรียกได้ว่าเป็นอีกเรื่องที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว