รู้จักกับศิลปินดังทั้ง 3 ที่จะมาเยือนประเทศไทยในงาน J-Pop Signature 2015 กันเถอะ !!

3,257 views

akibatanjpopsigหลังจากปล่อยให้ลุ้นกันอยู่นานว่าศิลปินในปีนี้จะเป็นใครบ้าง ในที่สุดทางงาน JPOP สุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีอย่าง J-Pop Signature 2015 ก็ได้ประกาศชื่อของศิลปินทั้ง 3 คนที่จะมาแสดงคอนเสิร์ตที่ไทยในเดือนพฤศจิกายนนี้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งงานทาง Akibatan เราก็ไม่พลาด ทำประวัติแบบย่อๆของศิลปินแต่ละคนมาให้เพื่อนๆทุกคนได้ทำความรู้จักกันก่อนที่จะไปดูคอนเสิร์ตกัน ซึ่งงานบอกเลยได้เลยว่าแต่ละคนนั้นไม่ธรรมดาเลยทีเดียว…..

ChouCho

ChouCho

 • ชื่อในวงการ : ChouCho
 • อาชีพ : นักร้อง
 • เกิดวันที่ : 21 มิ.ย.
 • บ้านเกิด : เมือง Suita จังหวัด Osaka
 • ค่ายเพลงต้นสังกัด : Lantis

นักร้องสาวเสียงใสคนนี้ ได้เปิดตัวสู่โลกแห่งเสียงเพลงครั้งแรกต่อหน้าผู้ชม ด้วยการเป็นนักร้องอุไตเตะ(หมายถึงนักร้องที่ร้องเพลงโคฟเวอร์)ใน Nico Nico Douga มาก่อน ด้วยเสียงร้องที่มีเสน่ห์และไพเราะ ทำให้เธอเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมาก จนกระทั่งในปี 2011 ผลงานของเธอก็เข้าตาค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ จนได้มีโอกาสเซ็นสัญญาเดบิ้วเป็นนักร้องเต็มตัวในสังกัดของค่าย Lantis ที่เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นค่ายเพลงที่ผลิตนักร้องสายอนิซองชื่อดังออกมามากมาย อาทิ JAM Project, Minori Chihara หรือ Granrodeo เป็นต้น โดยผลงานเดบิ้วของเธอนั้นก็คือ เพลง Kawaru Mirai ที่เป็นเพลงเปิดของอนิเมะที่ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลเรื่อง Kami-Sama no Memo Chou หรือชื่อไทยว่า “ขบวนการนักสืบนีท” นั่นเอง

01 - Kawaru Mirai

ผลงานเดบิ้วของ ChouCho เพลง Kawaru Mirai เพลงเปิดของอนิเมะ Kami-Sama no Memo Chou หรือชื่อไทยว่า “ขบวนการนักสืบนีท”

ซึ่งนับตั้งแต่นั้นเธอก็ได้ฝากผลงานเพลงเพราะๆออกมาอย่างต่อเนื่อง แต่ผลงานที่ถือได้ว่าเป็นผลงานสร้างชื่อของเธอเลยนั้นก็คือ เพลง Yasashisano Riyuu ที่เป็นเพลงเปิดแรกของอนิเมะ Hyouka นั่นเอง ซึ่งเพลงนี้เองที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงมากขึ้นมาจนถึงปัจจุบัน

02 - Hyouka

เพลง Yasashisano Riyuu เพลงเปิดของอนิเมะ Hyouka

โดยเพลงของ ChouCho ส่วนใหญ่นั้นจะให้ความรู้สึกสบายๆ ถ้าเป็นเพลงเร็วก็จะมีจังหวะสนุกๆ มีความหมายดีๆ และรู้สึกมีมนต์ขลัง ที่ไม่ว่าใครฟังแล้วก็จะรู้สึกเคลิ้มไปกับท่วงทำนองและเสียงร้องเพลงของเธอ ซึ่งทำให้รู้สึกเหมือนได้รับมนต์ที่ช่วยชำระล้างความเหนื่อยล้าหรือความรู้สึกท้อแท้ที่อยู่ตัว ให้กลับมามีพลังที่จะเดินหน้าต่อไปอีกครั้ง

สำหรับผลงานเพลงเด่นๆของ ChouCho ที่เพื่อนๆน่าจะรู้จักกันดีนั้นก็เรียกได้ว่ามีมากมาย ซึ่งหลายๆเรื่องนั้นก็มีการนำมาฉายหรือจำหน่ายในรูปแบบลิขสิทธิ์ในประเทศไทยอีกด้วย อาทิ

03 - Girls und Panzer

Dream Riser เพลงเปิดอนิเมะ Girls und Panzer หรือ “สาวปิ๊งซิ่งแท๊งค์”

04 - Suisei no Gargantia

Sora to Kimi no Message เพลงปิดอนิเมะ Suisei no Gargantia

05 - Fate

starlog เพลงเปิดอนิเมะ Fate/kaleid liner Prisma☆Illya

06 - Glasslip

Natsu no Hi to Kimi no Koe เพลงเปิดอนิเมะ GLASSLIP

———————————————————————————-

Makino Yui

Yui Makino

 • ชื่อในวงการ : Makino Yui (牧野由依)
 • ชื่อเล่น : Yucchi, Makimaki
 • อาชีพ : นักร้อง, นักพากย์, นักเปียโน
 • เกิดวันที่ : 19 ม.ค. 1986
 • บ้านเกิด : Tokyo
 • ค่ายเพลงต้นสังกัด : TEICHIKU / IMPERIAL RECORDS

Makino นักพากย์นักร้องสาวผู้เกิดมามีพรสวรรค์อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานพากย์ที่สามารถพากย์ได้เข้าถึงคาแรคเตอร์ได้ดี หรืองานร้องเพลงที่ร้องออกมาได้ไพเราะ หรือการเล่นเปียโนที่เธอสามารถโซโล่บรรเลงออกมาได้อย่างจับใจมากๆ ด้วยความสามารถทางด้านการเล่นเปียโนที่เธอเรียนมาตั้งแต่อายุ 4 ขวบ ทำให้เธอมีโอกาสเข้าสู่วงการบรรเทิงครั้งแรกโดยเป็นผู้เล่นเปียโนหลักให้กับภาพยนตร์ญี่ปุ่นหลายเรื่อง LOVE LETTER  ที่กำกับโดย คุณ Shunji Iwao ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังที่ฉายในปี 1995 ซึ่ง ณ ตอนนั้นเธอพึ่งอายุ 8 ขวบเท่านั้น และด้วยฝีมือการเล่นเปียโนที่ยอดเยี่ยม ทำให้เธอได้มีโอกาสเป็นผู้เล่นเปียโนหลักให้กับผลงานของคุณ Iwao ในเรื่องต่อๆมาอย่าง Lily Chou-Chou no Subete และ Hana to Alice อีกด้วย ซึ่งด้วยความสามารถและรักในเปียโนนี้เอง ทำให้เธอจบการศึกษาสาขาเปียโนจากโรงเรียนมัธยมปลายสาธิตมหาวิทยาลัยดนตรีโตเกียว และสาขาเปียโนเอกเพลงบรรเลงจากมหาวิทยาลัยดนตรีโตเกียว

ในปี 2005 โชคชะตาของเธอก็พลิกผันอีกครั้ง เมื่อเธอได้รับโอกาสเดบิวต์ในฐานะพากย์และนักร้อง ซึ่งผลงานดังกล่าวกลายเป็นผลงานที่สร้างชื่อให้เธอเป็นที่รู้จักในวงการ นั่นคือ บทของ Sakura จาก Tsubasa RESERVoir CHRoNiCLE นั่นเอง ซึ่งเธอก็ได้มีโอกาสโชว์ความสามารถทางดนตรีให้เป็นที่ประจักษ์ในผลงานเรื่องนี้ด้วย เมื่อเพลง You Are My Love ที่เป็นเพลง Insert ในเรื่องนั้น เธอเป็นคนโซโล่เปียโนในขั้นตอนของการบันทึกเสียงด้วยตัวของเธอเองนั่นเอง

07 - SakuraSakura จาก Tsubasa RESERVoir CHRoNiCLE

07 - Tsubasa Chronicleเพลง You Are My Love เพลง Insert จากอนิเมะ Tsubasa RESERVoir CHRoNiCLE

หลังจากนั้นเธอก็ได้มีโอกาสรับบทพากย์ตัวละครในอนิเมะอีกหลายเรื่อง อาทิ

08 - Angel Beats! - Yusa

Yusa จาก Angel Beats!

09 - Yamada-kun to 7-nin no Majo - Otsuka Meiko

Meiko Otsuka จาก Yamada-kun to 7-nin no Majo

010 - Gundam Build Fighters Try - FuminaHoshino Fumina จาก Gundam Build Fighters Try

รวมถึงยังได้รับเลือกให้พากย์เสียงเป็น Mayu Sakuma ไอด้อลสาวจากซีรี่ส์ The IDOLM@STER Cinderella Girls อีกด้วย

011 - Sakuma Mayuส่วนในด้านผลงานเพลงนั้น เธอได้เดบิ้วในฐานะนักร้องด้วยผลงาน เพลง Amrita (อํามฤต) ที่เป็นเพลงปิดของ Tsubasa RESERVoir CHRoNiCLE The Movie : Torikago no Kuni no Himegimi นั่นเอง

012 - Tsubasa Movie

https://www.youtube.com/watch?v=Zrfgi8lIRH4

นอกจากนี้เธอยังได้มีโอกาสได้รับเลือกให้มาเป็นผู้ร้องเพลง Omna Magni ที่เป็นเพลงปิดอนิเมะหุ่นยนต์ตำนานรัก 12,000 ปีอย่าง Sousei no Aquarion อีกด้วย

และผลงานเพลงอีกเพลงที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักนั้นก็คือ เพลง Undine ที่เป็นเพลงเปิดอนิเมะ Aria the Animation นั่นเอง ซึ่งหลังจากนั้นมาเธอก็ได้มาเป็นผู้ร้องเพลงเปิดให้กับตัวอนิเมะ TV-Series ในอีก 2 ภาคต่อมาอีกด้วย

013 - Aria the Animation

อีกผลงานหนึ่งที่แฟนๆของเธอน่าจะเคยผ่านหูกันมาบ้างนั่นก็คือ เพลง Ao no Kaori ที่เป็นเพลงปิดแรกของ Soul Eater: Repeat Show ที่เป็นอนิเมะ Soul Eater ที่ถูกมาฉายอีกรอบโดยเปลี่ยนเพลงเปิดและปิดใหม่นั่นเอง

014 - Soul Eater Repeat Show

———————————————————————————-

Akamaru Dash☆

Akamaru Dash☆Akamaru Dash☆ เป็นวงไอด้อลน้องใหม่ที่พึ่งเกิดเมื่อไม่นานมานี้ ภายใต้การดูแลของคุณ Tetsuya Takeda นักร้องเพลงโฟล์คและนักแสดงอาวุโสชื่อดัง โดยเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2013 โดยมีสมาชิกด้วยกัน 4 คน ในธีมคอนเซ็ปที่ค่อนข้างแหวกแนวกว่าไอด้อลทั่วไป นั่นคือเป็นไอด้อลที่มีธีมที่เน้นภาพลักษณ์หรือความเกี่ยวข้องในด้านอาหาร ถึงขนาดบอกเลยว่าเป็น “singing, dancing, eating idols” หรือไอด้อลที่ทั้งร้อง,ทั้งเต้นและกินนั่นเอง ซึ่งพวกเธอก็เปิดตัวครั้งแรกด้วยการเป็นพรีเซ็นเตอร์โปรโมตให้กับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป Maruchan ที่เป็นแบรนด์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปชื่อดังอีกแบรนด์ในญี่ปุ่น ซึ่งก็มีการแทนตัวไอด้อลแต่ละคนให้เข้ากับตัวบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสต่างๆของเจ้านี้อีกตั้งหาก ซึ่งแต่ละคนนั้นก็ประกอบไปด้วย

015 - Kitazawa Marika - Akamaru Dash☆

 • คุณ Marika Kitazawa
 • เกิดวันที่ : 19 ม.ค. 1996
 • สีประจำตัว : สีแดง
 • ตัวแทนบะหมี่ : Udon Noodle with Deep-friend Tofu.

016 - Tamashiro Mari - Akamaru Dash☆

 • Mari Tamashiro
 • เกิดวันที่ : 16 มิ.ย. 1994
 • สีประจำตัว : สีเขียว
 • ตัวแทนบะหมี่ : Soba Noodle with Tempura

017 - Kawamura Ayaka

 • Ayaka Kawamura
 • เกิดวันที่ : 15 ต.ค. 1997
 • สีประจำตัว : สีดำ
 • ตัวแทนบะหมี่ : Black Curry Udon

018 - Onishi Nayu

 • Nayu Onishi
 • เกิดวันที่ : 29 ก.ย. 1998
 • สีประจำตัว : สีขาว
 • ตัวแทนบะหมี่ : Udon noodle with Mochi

Akamaru-Dash☆ 003แม้จะเปิดตัวด้วยคอนเซ็ปต์ที่ค่อนข้างแปลกไม่เหมือนใคร แต่พวกเธอก็ใช่ว่าจะเป็นแค่ไอด้อลโปรโมตสินค้าธรรมดาๆนะ เพราะคนที่คอยเทรนด์พวกเธอแต่ละคนนั้นเรียกว่าไม่ธรรมดาเลย ไม่ว่าจะเป็น Hyadain นักแต่งเพลงชื่อดังที่เคยร่วมงานกับไอด้อลและนักร้องชื่อดังอย่าง Momoiro Clover Z กับ Koda Kumi มาคอยดูแลเรื่องเพลงและการร้อง, คุณ Papaya Suzuki เซเล็ปนักเต้นชื่อดังผู้ออกแบบท่าเต้นเพลง Koisuru Fortune Cookie ของไอด้อลชื่อดังอย่าง AKB48 มาคอยดูแลเรื่องท่าเต้น และเมื่อมาผนึกกำลังกับคุณ Takeda ที่เป็นผู้อาวุโสในวงการด้วยแล้วก็ เรียกว่าเป็นการรวมพลังกันของ 3 สุดยอดเพื่อขัดเกลาให้พวกเธอเป็นไอด้อลที่มีความสามารถและไม่เหมือนใครเลยทีเดียว

019เหล่าเทรนเนอร์และผู้ดูแล Akamaru Dash☆ จากซ้ายไปขวา คุณ Tetsuya Takeda, คุณ Hyadain และคุณ Papaya Suzuki

ซึ่งหลังจากเปิดตัวมาได้ 1 ปี พวกเธอก็ได้ออกเดบิ้วซิงเกิ้ลของพวกเธอ Tabete, Waratte, Ikite Iku  ออกมาให้ได้ฟังกัน ซึ่งก็เรียกว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และเพื่อเป็นการไม่ให้ลืมคอนเซ็ปต์ที่เป็นไอด้อลที่มีธีมของอาหาร ตัว PV เพลงของพวกเธอก็จะต้องมีการใส่ช็อตของกินหรือการกินเข้าไปอยู่ PV นั้นๆอีกด้วย

020 - Tabete, Waratte, Ikite Ikuภาพปกซิงเกิ้ล Tabete, Waratte, Ikite Iku ที่เป็นเดบิ้วซิงเกิ้ลของพวกเธอ

021 022 023 024 025ภาพจาก PV เพลง Akamaru Kyuujoushou Dash!!!! กับ เพลง Tabete, Waratte, Ikite Iku

PV เพลง Akamaru Kyuujoushou Dash!!!! ที่เป็นเพลงที่ใช้เปิดตัวของพวกเธอ

PV เพลง Tabete, Waratte, Ikite Iku  ที่เป็นเพลงในเดบิ้วซิงเกิ้ลของพวกเธอ

และล่าสุด เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาพวกเธอก็พึ่งจะคลอดซิงเกิ้ลชุดที่สองของพวกเธอ Wonderful Smile ออกมาให้แฟนได้ฟังกันไปนี่เอง

026 - Wonderful Smileภาพปกซิงเกิ้ล Wonderful Smile

PV เพลง Wonderful Smile

และทั้งหมดนี้ก็คือประวัติย่อๆของเหล่าศิลปินที่จะมางาน J-Pop Signature 2015 ในปีนี้นั่นเอง เรียกว่าไม่น่าพลาดเลยแม้แต่คนเดียวจริงๆ เพื่อนๆคนไหนที่อยากชมไลฟ์สดๆของพวกเธอทั้ง 3 ล่ะก็ต้องไม่พลาด เดือนพฤศจิกายนนี้ โดยสามารถเข้าไปติดตามข้อมูลและรายละเอียดกิจกรรมร่วมสนุกต่างๆได้ที่เพจ J-Pop Signature (https://www.facebook.com/jpopsig) กันได้เลยจ้า ว่าแล้วก็ไปกันเยอะๆนะ

ส่วนเพื่อนๆคนใดที่อยากติดตามข่าวสารของศิลปินแต่ละคนนั้น ก็สามารถเข้าไปติดตามได้ทางเว็บไซต์หรือ Blog ของศิลปินที่เราเอามาลงไว้ข้างล่างนี้ได้เลย

ChouCho

Yui Makino

Akamaru Dash

แล้วพบกันในงาน J-Pop Signature 2015 วันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายนนี้ ที่โรงแรมโนโวเทล สยาม ชั้น B1 นะครับ !