Digimon Adventure Tri สู่อีกบทหนึ่งของเหล่าเด็กที่ถูกเลือก

5,020 views

digimon-adventure-tri-movie-17เนื่องในโอกาสที่วันนี้แอดมินได้ไปเยือนโอซาก้า และได้จองบัตรชมภาพยนตร์ Digimon Adventure tri. หรือดิจิมอนภาคใหม่ล่าสุดที่สร้างขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบการฉาย 15 ปีแห่งความทรงจำที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดีสำหรับผู้ที่มีวัยย่าง 25 ปีสมัยช่อง 9 การ์ตูนเช้าเสาร์-อาทิตย์นั่นเอง

digimon-adventure-tri-movie-10สำหรับ Digimon Adventure tri. นี้ ประกาศว่าจะทำการฉายเป็นภาพยนตร์ต่อเนื่องจำนวน 6 ภาค และตอนนี้ภาคแรกก็ได้ถูกฉายขึ้น สิ้นสุดการรอคอยของแฟนๆ ทั้งโลกแล้ว

digimon-adventure-tri-movie-04โดยเราได้มาชมภาพยนตร์ที่ Burg7 ซึ่งอยู่ใจกลางเมือง Umeda ย่านสำคัญของเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง

digimon-adventure-tri-movie-06ซึ่งบริเวณโรงภาพยนตร์นั้น มีโปสเตอร์สุดพิเศษที่มี “ลายเซ็น” ของนักพากย์ตัวละครหลักทั้ง 16 คน จัดแสดงไว้ด้วยครับ

digimon-adventure-tri-movie-18และสินค้าที่ขายบริเวณด้านหน้าโรงภาพยนตร์ก็มีหลายอย่างทีเดียว ในโอกาสนี้เราก็มีสินค้าเหล่านั้นมาแจกด้วย จะเป็นอย่างไรนั้นติดตามได้ท้ายรีวิวเลยครับ

digimon-adventure-tri-movie-05เนื้อเรื่อง

เรื่องราวในครั้งนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ในภาค 02 เหล่าเด็กที่ถูกเลือกก็ได้เติบโตขึ้น และเปลี่ยนแปลงไปตามแต่ละคน โลกดิจิตอลที่พวกเขาเคยไปมาอยู่เป็นประจำจู่ ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ดิจิตอลเกทปิดไปอย่างไม่เคยเปิดขึ้นอีกเลย ทำให้พวกเขาต้องแยกจากเหล่าคู่หูที่เคยร่วมเดินทางและฝ่าฟันอันตรายมาด้วยกัน แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อคุวากะมอนได้ปรากฏตัวขึ้น และก่อความวุ่นวายไปทั่ว ไทจิที่ได้เผชิญหน้ากับคุวากะมอนก็ไม่สามารถที่จะทนอยู่เฉยแต่แค่ตัวเขาคนเดียวจะทำอะไรได้อย่างนั้นเหรอ ในขณะที่เข้าตาจนดิจิไวซ์ของไทจิก็ได้ส่องแสงออกมาพร้อมกับการปรากฏตัวของ อากุมอนที่เขาคิดว่าจะไม่ได้พบกันอีกแล้ว บัดนี้เรื่องราวบทใหม่ของเหล่าเด็กที่ถูกเลือกได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้งแล้ว

จุดที่น่าสนใจของเรื่อง

มุมมองที่เปลี่ยนไปแค่ความกล้าหาญที่จะพุ่งไปข้างหน้ามันเพียงพอแล้วหรือ พวกเราไม่ใช่เด็กเหมือนเมื่อก่อนสักหน่อย

digimon-adventure-tri-movie-14ไทจิที่เติบโตขึ้นนั้นเกิดการเปลี่ยนแปลงในมุมมองและความคิดของตัวเขา การเติบโตขึ้นนี้ ทำให้เด็กผู้ถูกเลือกในความทรงจำของทุกคนเปลี่ยนไป เขาไม่อาจมองเพียงแค่ออกไปผจญภัยด้วยความกล้าหาญเพื่อกอบกู้โลกแต่เพียงอย่างเดียวอีกแล้ว พวกเขามีหน้าที่ ๆ ต้องรับผิดชอบ ทั้งเรื่องเรียน ครอบครัว และความรัก ไม่ใช่โลกที่จะทำตัวเป็นเด็กประถมและมองแบบเดิมๆ ได้อีกต่อไปแล้วนะ!

“สิ่งที่เราทำมันถูกต้องแล้วเหรอ”

“แล้วเราควรจะต้องทำอะไรกันแน่”

คำถามเหล่านี้ได้สั่นคลอนความกล้าหาญของเขา แล้วตัวเขาจะตัดสินใจเลือกเดินไปข้างหน้ายังไงกันนะ

ความเชื่อมั่นในมิตรภาพที่ไม่เคยสั่นคลอน แม้เวลาจะผ่านไปแต่เขาก็ยังคงให้ความสำคัญกับเพื่อนสมอ

digimon-adventure-tri-movie-15สำหรับยามาโตะนั้นเดิมทีก็เป็นคนที่มีความคิดอ่านที่ค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่อยู่แล้ว แม้ว่ากาลเวลาจะผ่านไปและเขาเองก็ได้เติบโตขึ้น แต่ยามาโตะนั้นอาจจะเป็นคนหนึ่งที่แทบไม่ได้เปลี่ยนไปจากเมื่อก่อนเลยก็ได้ เขายังคงให้ความสำคัญกับมิตรภาพ และพวกพ้องเสมอมา ทั้งกับเหล่าเด็กที่ถูกเลือก และกับดิจิมอนคู่หูเองก็เช่นกัน และมุมมองที่ต่างกับไทจินี้เองที่ทำให้พวกเขาทั้งสองไม่ลงรอยกันอีกครั้ง แล้วพวกเขาจะร่วมสู้ไปด้วยกันได้หรือไม่

การดวลกันที่แฟนๆ ต่างรอคอย โอเมกามอน VS อัลฟามอน

digimon-adventure-tri-movie-16สำหรับแฟนของๆ ดิจิมอนนั้นคงต่างรู้จักดิจิมอนทั้งสองตัวนี้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะทั้งคู่ต่างก็เป็นเสาหลักของรอยัลไนท์ และในครั้งนี้เองเราก็จะได้เห็นการปะทะกับของดิจิมอนทั้งสองตัวนี้กันแบบเต็มอิ่มไม่ให้แฟนๆผิดหวังกันอย่างแน่นอน

สรุป

สำหรับ Digimon Adventure Tri Part 1 นี้ก็จะเป็นบทนำของเรื่องราวในครั้งนี้ที่แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนของเหล่าเด็กที่ถูกเลือกที่เติบโตขึ้นและมีความเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ทำให้เนื้อเรื่องมีความหนักขึ้น แต่ก็แฝงไปด้วยแง่คิดต่างๆในมุมมองที่อาจจะไม่เคยได้เห็นในดิจิมอนภาคอื่นๆทำให้ภาคนี้มีความน่าติดตามมากในด้านของเค้าโครงเรื่อง ซึ่งสำหรับแฟนๆดิจิมอนแล้วถือเป็นเรื่องที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียวครับ

อย่างไรก็ตาม จุดบอดของภาพยนตร์ชุดนี้ก็ถือว่ามีไม่น้อยและเป็นสิ่งที่ต้องลดความคาดหวังลงบ้างก็คือ งานภาพ ที่โดยรวมและมีคุณภาพที่ไม่ค่อยดีนัก ราวกับงานฉายทางโทรทัศน์มากกว่า และการกำกับการนำเสนอนั้นก็ยังขาดความน่าตื่นเต้นไปอยู่มาก โดยเฉพาะฉากพูดคุยที่ดูราบเรียบอาจชวนให้เบื่อได้ง่าย ๆ เลยทีเดียว

และในภาคถัดไปนั้น จะฉายในช่วงเดือนมีนาคมปี 2016 พร้อมด้วยภาพโปรโมตที่เห็นได้ชัดว่า มีมี่ และ โจ อาจได้เป็นตัวละครเด่นในตอนที่ 2 นี้ก็เป็นได้ครับ

ทีนี้มาดูกับสินค้าที่ทางอากิบะตันได้มาจากหน้าโรงภาพยนตร์กันสักหน่อยครับ

digimon-adventure-tri-movie-08เริ่มด้วยแฟ้มใสที่มาด้วยกันถึงสองเซ็ท 8 ลายตามจำนวนเด็กที่ถูกเลือกกันเลยกันเลยทีเดียว

digimon-adventure-tri-movie-12แฟ้ม Set A

digimon-adventure-tri-movie-13แฟ้ม Set B

                ตามด้วยแพมเฟ็ตที่รวมภาพและข้อมูลของภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้อย่างเต็มอิ่ม

ภาพบางส่วนจากภายในเล่ม

ซึ่งของจากหน้าโรงที่นำมารีวิวเหล่านี้ทาง Akibatan จะมีการจัดกิจกรรมแจก แฟ้มสองชุด หนังสือสองเล่ม รวม 4 รางวัล ทางหน้าเพจ Facebook ของ Akibatan ตามไปดูกิจกรรมกันได้เลยจ้า