สุดยอดงานฝีมือ Macross Valkyries ทำเอง บินได้ด้วย!

2,422 views

macross-valkyries-take-to-the-sky-with-remote-control-10มีของดีที่เกิดจากความรักที่มีให้กับอนิเมะญี่ปุ่นมาอีกแล้ว ในวันนี้ก็เป็นผลงานทางบ้านจากคุณ Hidechi โมเดลเลอร์มือสมัครเล่น ผู้ที่ได้หลงหลังยานรบ Valkyries เครื่องบินแปลงร่างได้ จากอนิเมะในตำนานเรื่อง Super Dimension Fortress Macross ถึงขั้นชอบมากขนาดที่เกิดความคิดว่า อยากจะสร้างมาสักลำเลยจังนะ ว่าแล้วก็ได้ร่วมมือกับเพื่อนๆ ทีมโมเดลลี่งที่ชื่อ e-RC.jp มาสร้างเครื่อง VF-1S ของ Hikaru Ichijo (พระเอก) และ VF-1S  ของ Roy Focker (พระเอกกว่า) แบบวิทยุบังคับกัน

การสร้างนั้นก็ค่อนข้างเป็นไปอย่างซับซ้อน และกินเวลาไปกว่าสองเดือน แต่สุดท้ายก็สามารถทำให้เป็นรุปเป็นล่างออกมาได้ แม้จะมีปัญหาเรื่องสมดุลตอนบินอยู่บ้าง แต่ก็สามารถขึ้นบินและลงจอดได้โดยสวัสดิภาพนะ เห็นว่ากลุ่ม e-RC.jp นี้ อยากจะให้คุณ Kawamori Shoji ที่เป็น Mecha Designer ของ Macross มาเห็นมากเลยล่ะ

โครงร่างแบบคร่าวๆ

macross-valkyries-take-to-the-sky-with-remote-control-01

macross-valkyries-take-to-the-sky-with-remote-control-02 macross-valkyries-take-to-the-sky-with-remote-control-03 macross-valkyries-take-to-the-sky-with-remote-control-04 macross-valkyries-take-to-the-sky-with-remote-control-05

เปลือกนอกทำจากไม้อัดล้วนๆ

macross-valkyries-take-to-the-sky-with-remote-control-06 macross-valkyries-take-to-the-sky-with-remote-control-07 macross-valkyries-take-to-the-sky-with-remote-control-08 macross-valkyries-take-to-the-sky-with-remote-control-09 macross-valkyries-take-to-the-sky-with-remote-control-10 macross-valkyries-take-to-the-sky-with-remote-control-11 macross-valkyries-take-to-the-sky-with-remote-control-12

ทำสีแล้วจ้า

macross-valkyries-take-to-the-sky-with-remote-control-13 macross-valkyries-take-to-the-sky-with-remote-control-14

Source: ANN