โปสเตอร์สาวตาหวานสุดมุ้งมิ้ง วาดโดยปู่อายุ 81 ปี!

6,239 views

makoto-takanashi-81-year-old-man-with-great-drawing-skill-in-shojo-magazine-01เคยเป็นกันไหม เวลาเห็นโปสเตอร์งานแบบสวยตามดึงดูดสายตา มักจะทำให้เราอยากไปงานนั้นๆ ขึ้นมาทันที แต่ใครจะไปนึกไปฝันได้ว่า รูปโปสเตอร์สาวน้อยตาแป๋วสุดน่ารักที่เห็นกันในเทศกาล Sakura Jidai นี้ เป็นฝีมือการวาดรูปจากปู่ชาวญี่ปุ่นวัย 81 ปี!

ก็เป็นเรื่องราวจากงาน Sakura Jidai Festival ครั้งที่ 17 งานเทศกาลย้อนยุคของญี่ปุ่น ที่ผู้คนจะแต่งเป็นคนยุคโบราณ เข้าร่วมในงานและมีการแสดงวัฒนธรรมยุคเก่าๆ ให้ดูกัน ในงานนี้มีการใช้รูปโปสเตอร์การ์ตูนสาวน้อยตาหวาน ที่มีสีสันสด และธีมดอกไม้ สุดมุ๊งมิ๊ง จำนวนมาก เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มางานนี้กัน

ผลงานสุดแสนหวานเหล่านี้ก็เป็นฝีมือของคุณปู่ Takahashi Makoto วัย 81 ปี (ชื่อคันจิเขียนแบบนี้ 高橋真琴) ที่ใครต่อใครก็คิดว่าต้องเป็นผู้หญิงแน่ๆ ซึ่งเมื่อมีคนรู้ความจริง ก็เลยเป็นที่ฮือฮากันในเน็ตใหญ่เลย แต่บอกว่าเลยว่า ปู่คนนี้เขาไม่ธรรมดานะ สำหรับวงการการ์ตูนตาแป๋ว ปู่มาโคโตะนี่ถือเป็นนักวาดการ์ตูนรุ่นเก๋าที่มีผลงานลงในนิตยสารสำหรับสาวน้อย อย่าง Nakayoshi และ Margaret มานานหลายสิบปีเลยล่ะ ปู่แกทั้งวาดภาพปก ทั้งออกแบบตัวละคร แถมว่ากันว่า ปู่น่ะเป็นคนแรกเลยนะที่เป็นต้นแบบในการวาดตัวการ์ตูนตาแป๋วออกมา (อึ้ง…)

ภาพที่เห็นเหล่านี้ ก็ไม่ได้ทำด้วยคอมนะเออ วาดเองจากมือ ลงสีด้วยดินสอสีและสีน้ำเน้นๆ เลย แถมงานยังละเอียดสุดๆ ขอแสดงความนับถือเลยครับ

https://twitter.com/Purin5678Puru/status/662999357050892288?ref_src=twsrc%5Etfw

Source : rocketnews24