ตำรวจ Kyoto จับเพิ่มอีก 2 ราย ปล่อยแสกนเรื่อง Nanatsu no Taizai

2,434 views

police-arrested-more-chinese-for-upload-nanatsu-no-taizai-mangaสืบเนื่องจากการจับกุมการละเมิดลิขสิทธิ์มังงะเมื่อสัปดาห์ก่อน ตำรวจเมือง Kyoto ก็ได้ขยายผลและจับกุมชาวจีนผู้กระทำผิดเพิ่มได้อีก 2 ราย เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยการอัพโหลดแสกนของมังงะเรื่อง Nanatsu no Taizai (ศึกตำนาน 7 อัศวิน) ของอาจารย์ Suzuki Nakaba ขึ้นเว็บไซต์อ่านมังงะผิดลิขสิทธิ์ที่ชื่อ “RED HAWK” ในวันที่ 5 ตุลาคม ซึ่งเร็วกว่ากำหนดวางจำหน่ายนิตยสาร Weekly Shonen Magazine ในญี่ปุ่น 2 วัน งานนี้ชาวจีนทั้งสองยอมรับสารภาพในข้อหา

จากข้อมูลของตำรวจรายงานว่า ทั้งสองคนเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนเช่นกัน และได้นิตยสารฉบับล่าสุดมาจาก Hidaka Takehisa ซึ่งก็คือพนักงานของบริษัทขนส่งวัย 69 ปี คนเดียวกับที่โดนจับในครั้งก่อนนั่นเอง (ตำรวจคงได้ข้อมูลจากคำสารภาพของเขาแน่นอน) ซึ่งทาง Hidaka ให้การว่าเขาขายนิตยสารในชาวจีนอย่างผิดกฎหมายจริง แต่ไม่รู้ว่าพวกนั้นจะเอาไปทำอะไร

สำหรับการแปลมังงะตอนนึงเป็นภาษาอังกฤษนั้น อย่างเร็วที่สุดจะใช้เวลา 4 – 5 ชั่วโมง และอัพโหลดเข้าเว็บไซต์ได้ทันที ทั้งนี้ตำรวจคาดการณ์ว่างานนี้ทำกันเป็นขบวนการ และน่าจะมีเว็บไซต์มังงะผิดกฎหมายอย่างน้อยๆ อีกสามเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะทำการติดตามและขยายผลกันต่อไป

Source : Crunchyroll via Yomiuri