นักซูโม่อาชีพกับการต่อสู้บนหลังม้า กับนักสู้จาก Street Fighter!?

1,609 views

sumo-horse-racing-game-with-street-fighter-01เป็นการผสมผสานที่ไม่นึกว่าจะลงตัวออกมาได้ ของ ม้าแข่ง + ซูโม่ + Street Fighter กลายเป็นเกมเรียกเสียงฮา “Japan Sumo Cup” ของเหล่านักซูโม่อาชีพที่มีตัวตนจริงๆ จะได้แข่งม้าในสนาม และปะทะกับเหล่านักสู้จาก Street Fighter (ฟังดูแฟนตาซีสุดๆ ไปเลย) ซึ่งอะไรบ้าๆ เช่นนี้เกิดขึ้นจากการร่วมมือกันของ สมาคมแข่งม้าญี่ปุ่น JRA (Japan Racing Association), องกรณ์ซูโม่ Nihon Sumo Kyokai (Japan Sumo Organization) และค่ายเกม Capcom ส่วนนึงเพื่อโปรโมทการแข่งม้า Japan Cup ครั้งที่ 35 ที่จะมีขึ้นวันที่ 29 พฤศจิกายน นั่นเอง ว่าแล้วก็ไปดูเกมกันเลย

sumo-horse-racing-game-with-street-fighter-02เริ่มจากเลือกตัวนักซูโม่

sumo-horse-racing-game-with-street-fighter-13เลือก Stage ที่จะแข่ง และคู่ต่อสู้ที่มาจาก Street Fighter ที่จะมาสู้กันบนหลังม้า!

sumo-horse-racing-game-with-street-fighter-03

sumo-horse-racing-game-with-street-fighter-06การเล่นจะเหมือนกับเกม Taiko no Tatsujin อันคุ้นเคย เน้นทำคะแนนทำ Ranking แข่งกับคนอื่นๆ ที่เข้ามาเล่น

sumo-horse-racing-game-with-street-fighter-05 sumo-horse-racing-game-with-street-fighter-07

sumo-horse-racing-game-with-street-fighter-08 sumo-horse-racing-game-with-street-fighter-09 sumo-horse-racing-game-with-street-fighter-10

โค้งสุดท้ายกับท่าไม้ตายยยยยย!!

sumo-horse-racing-game-with-street-fighter-12

เล่นจบสาม Stage จะได้ภาพ Wallpaper ไปใช้กัน กับมีตัวละครลับ (!?) นั่นก็คือ Akuma ปรากฏตัวออกมาสู้อีก Stage นึง และตอนหลังจะเอามาใช้เล่นเองได้ด้วย

sumo-horse-racing-game-with-street-fighter-14

ถ้าสนใจก็… คลิกมาเล่นกันเลย!!

โดยนักซูโม่ที่มีให้เลือกใช้และมีตัวตนจริงๆ ได้แก่ Shou Hakuhou, Kouhei Harumafuji และ Rikisaburou Kakuryuu ส่วนตัวละครจากเกม  Street Fighter นั้นก็มี Ryu, Guile, Chun-Li, Blanka, Dhalsim, E. Honda, M. Bison และ Akuma (ต้องจบรอบนึงก่อน)

จะว่าไปจากการแข่งม้าอันพิลึกพิลั่น จนมาถึงแข่งม้าหนีไททัน ไอ้แค่ซูโม่กับถนนนักสู้แค่นี้ ไม่เท่าไหร่หรอกน่า…

https://www.youtube.com/watch?v=vV8wNTnsPIk

โปรโมทที่ออกมาก่อนหน้านีพักนึง

Source : Rocketnews24, Umabi