akibatan-top-news-november-2015-1010 อันดับเรื่องเด่น ข่าวดัง น่าสนใจ ประจำเดือนพฤศจิกายน 2015 ที่แฟนๆ ให้ความสนใจเข้ามาอ่านกันมากที่สุด มีดังต่อไปนี้

akibatan-top-news-november-2015-010

อันดับ 10) ร้าน Animate เตรียมเปิดสาขาในไทย ที่ MBK!

ข่าวดีสุดๆ สำหรับแฟนๆ อนิเมะชาวไทย เมื่อร้าน animate ร้านจำหน่ายสินค้าอนิเมะชื่อดังของญี่ปุ่นจะมาเปิดสาขาที่ประเทศไทย ในปี 2016 โดยจัดที่ห้างสรรพสินค้า MBK Center  คาดว่าจะเปิดให้บริการในช่วงไตรมาศแรกของปี 2016 จ้า…

akibatan-top-news-november-2015-09

อันดับ 9) เปิดใจยูริชี่ Hase Yurina ผู้ให้เสียง Yukiho จาก [email protected] กับสาเหตุที่เธอต้องเลิกพากย์!

เมื่อไม่กี่วันก่อน Hase Yurina หรือ Ochiai Yurika เจ้าของเสียงสาวน้อยขี้อายอย่าง Hagiwara Yukiho จากบ้านใหญ่ 765 Proในเวอร์ชั่นอาเขตและในช่วงแรกที่ไอมาสเปิดตัว ได้เล่าเรื่องราวประสบการณ์ในการทำงานลงในทวิตเตอร์ส่วนตัวของเธอ เกี่ยวกับสาเหตุที่เธอต้องยกเลิกให้เสียง Yukiho ไปกลางคันในช่วงปี 2010…

akibatan-top-news-november-2015-08

อันดับ 8) ญี่ปุ่นสาธิตเครื่องฉายภาพตั้งโต๊ะมองได้ 360 องศา

พลังสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้เข้าใกล้จินตนาการยังคงมีให้เห็นกันต่อเนื่อง และครั้งนี้ในงาน SIGGRAPH Asia 2015 กับสิ่งประดิษฐ์ที่ทางสถาบันเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของญี่ปุ่นได้คิดค้นขึ้น มันคือเครื่อง 3D Projector แบบตั้งโต๊ะเรียกว่า fVisiOn ที่สามารถฉายภาพที่มองเห็นได้แบบ 360 องศา…

akibatan-top-news-november-2015-07

อันดับ 7) 5 อันดับตัวละครสาว 2D ที่ชาวเลสเบี่ยนญี่ปุ่นอยากได้เป็นแฟน!

ความรักนั้นไม่พรมแดนเรื่องเพศ แน่นอนว่าในอนิเมะเองก็เช่นกัน และครั้งนี้กับการจัดอันดับที่ดูแล้วน่าสนใจทีเดียว จากเว็บไซต์ชาวสาวเลสเบี้ยน Gachirezu ได้สอบถามแฟนนักอ่านในเว็บไซต์ (แน่นอนว่าเป็นผู้หญิง) ว่าพวกเธออยากได้สาว 2D คนไหนเป็นแฟนกันบ้าง และนี่ก็คือ 5 อันดับตัวละครสาวที่สาวเลสเบี้ยนอยากได้เป็นแฟนกัน…

akibatan-top-news-november-2015-06

อันดับ 6) 10 อันดับเพลงเปิดอนิเมะ จากแฟนๆ เว็บไซต์ Anime! Anime!

นอกจากความสนุกของตัวอนิเมะแล้ว เพลงประกอบอนิเมะเองก็เป็นอะไรที่ตราตรึงใจไม่แพ้กัน และจากเว็บไซต์ Anime! Anime! ก็ได้มีการจัดอันดับเพลงเปิดอนิเมะที่แฟนๆ ชาวญี่ปุ่นชื่นชอบกันที่สุด โดยเปิดโหวตระหว่างวันที่ 6 – 12 พฤศจิกายน มีผู้มาร่วมโหวต 1,288 คน ได้ผลกันออกมาตามนี้…

akibatan-top-news-november-2015-05

อันดับ 5) จับผู้ต้องสงสัย 4 คน ปล่อยแสกน One Piece ขึ้นเว็บไซต์ผิดกฏหมาย

มีข่าวตำรวจจับการละเมิดลิขสิทธิ์มาอีกครั้ง เมื่อตำรวจเมือง Kyoto ได้เข้าจับกุมชาย 4 คน ผู้ต้องสงสัยในการละเมิดลิขสิทธิ์เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หนึ่งในนั้นเป็นชายวัย 69 ปี พนักงานบริษัทขนส่ง ส่วนอีกสามคนเป็นคนจีน ที่หนึ่งในนั้นมีอายุ 27 ปี เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนใน Tokyo โดยการละเมิดลิขสิทธิ์ของพวกเขาคือการโพสตอนใหม่ของมังงะลงเว็บออนไลน์ผิดกฏหมาย ก่อนจะถึงวันกำหนดออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่น…

akibatan-top-news-november-2015-04

อันดับ 4) แฟนๆ จัดอันดับตัวละครที่ทรงผมสร้างความตกตะลึงให้แก่แฟนๆ มากที่สุด

สำหรับตัวละครต่าง ๆแล้ว ทรงผมถือเป็นส่วนที่สร้างเอกลักษณ์ตัวละครนั้นๆ ให้เป็นที่รู้จักและน่าจดจำ แต่ทว่าบางตัวละครทรงผมก็เริ่มแปลกไปบ้างและหลุดโลกอย่างสุดๆ สภาพผมที่ไร้น้ำหนักเติบโตอย่างเรื่อยๆ หรือไม่มีเส้นผมเลย ก็อาจสร้างแรงบันดาลใจให้คนมากมายเกิดอยากเปลี่ยนทรงผมของตนเองหรือจะแต่งคอสเพลย์(น่าจะยากหน่อย) เช่นเคยกับ Charapedia ได้ตั้งแบบสอบถามเหล่าแฟนๆ ในหัวข้อที่ว่า “ตัวละครไหนบ้างที่ทรงผมสร้างความตกตะลึงให้แก่แฟนๆอย่างสุดๆ” มีผู้เข้าร่วมโหวตรวม 10,000 คะแนน ชาย 54.8% หญิง 45.2% จะมีทรงผมของใครบ้างมาดูผลกันเลยดีกว่าจ้า…

akibatan-top-news-november-2015-03

อันดับ 3) แฟนๆ ญี่ปุ่นจัดอันดับตัวละครลาสบอสตราตรึงใจ

เล่นเกมมาก็มาก และรู้สึกว่ามีอยู่หลายเกมที่กว่าจะถึงลาสบอส หรือการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของเกมนั้น มันตราตรึงใจเหลือเกิน จะด้วยเกมยากหรืออลังการก็ตามแต่ ก็มาดูนี่กันดีกว่ากับการจัดอันดับในเว็บไซต์ Charapedia เจ้าประจำ จากแฟนๆ ชาวญี่ปุ่น จำนวน 10,000 คน กับคำถามว่า ตัวละครลาสบอสที่ตราตรึงใจพวกเขาเป็นที่สุด และผลก็ออกมาตามนี้เลยจ้า!…

akibatan-top-news-november-2015-02

อันดับ 2) แฟนๆ ค้นพบความลับสุดเท่ห์กับปกหลัง One Punch Man แบบภาพ 3D!!

หลังจากที่มังงะ One Punch Man ที่อ. Murata Yusuke วาดขึ้นมาจากฝีมือการแต่งเรื่องของ อ. ONE ได้ออกวางขายและโด่งดังไปทั่วโลก แต่เมื่อไม่นานมานี้ ก็ได้มีแฟนๆตาดีได้ค้นพบความลับบางอย่างที่ อ. Murata ซ่อนเอาไว้บนปกหลังของ One Punch ซึ่งมันก็คือภาพทุกภาพบนปกหลังนั้นเป็นภาพแบบ 3D นั่นเอง!! จะเจ๋งขนาดไหนไปดูกันเลยคร๊าบบบบ!!…

akibatan-top-news-november-2015-01

อันดับ 1) บอกกล่าวเล่าขาน “Rei no Pool – สระว่ายน้ำในตำนาน”

พนันกันไหมล่ะ ว่าสระว่ายน้ำในภาพนี้ผู้ชายเกือบทุกคน ล้วนคุ้นตาเป็นอย่างดี สระว่ายน้ำที่ใครๆ มักเรียกว่า “สระว่ายน้ำในตำนาน” แต่ถ้าเป็นทางญี่ปุ่นจะเรียกด้วยคำว่า “Rei no Pool” (例のプール) หรือ “Ano Pool” (あのプール) แปลในความหมายเป็นอันรู้กันว่า “สระว่ายน้ำนั้นไง”…