[Interview] พูดคุยกับสามศิลปินงาน J-POP Signature Bangkok 2015

965 views

WIN_4007เมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมาก็มีงาน Concert สำหรับชาว J-POP ในบ้านเราอย่างงาน J-POP Signature Bangkok ซึ่งทางทีมงานเราก็ได้มีโอกาสเข้าไปร่วมสัมภาษณ์เหล่า 3 ศิลปินที่มาร่วมงานอย่าง Akamaru Dash , Choucho และ Yui Makino กันด้วย โดยก็ได้นำภาพบรรยากาศงาน Concert และช่วงสัมภาษณ์มาฝากเพื่อนๆกัน พร้อมแล้วมาดูกันเลยจ้า

มาที่ไทยเป็นที่แรกหรือเปล่า

Akamaru Dash : ในฐานะที่ Akamaru Dash มาไทยเป็นครั้งแรก ว่าตรงๆคือเป็นครั้งแรกที่มาต่างประเทศก็เลยรู้สึกตื่นเต้นมากๆ อยากจะให้คนไทยได้รู้จักอากามารุเยอะๆ ก็ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ

Choucho : เพิ่งเคยมาแสดง Live ที่เมืองไทยเป็นครั้งแรก จะพยายามร้องเพลงให้เต็มที่เพื่อให้คนไทยรู้จักอนิซองมากยิ่งขึ้น

Yui Makino : รู้สึกดีใจที่ทีมงานใส่ใจ มีความรู้จึงประทับใจที่ได้มามากๆที่ได้มาในงานนี้

 

WIN_4028มาถึงประเทศไทยครั้งนี้รู้สึกยังไงบ้าง

Akamaru Dash : รู้สึกว่าประเทศไทยร้อนกว่าที่คิดไว้นิดหน่อย แต่ว่าด้วยความที่เกิดที่โอกินาว่า ก็รู้สึกว่า คล้ายเคียงกัน เหมือนกับบ้านเกิดเลย

Choucho : ประเทศไทยก็ยังเป็นสยามเมืองยิ้มจริงๆ คนไทยที่คุยด้วยใจดีมากๆเลย

Makino Yui : ก่อนที่จะได้มาประเทศไทยก็จินตนาการเอาไว้ว่าน่าจะร้อน ซึ่งก็ร้อนจริงๆ ส่วนอาหารก็คิดว่าคงจะเป็นอาหารเผ็ดเสียส่วนใหญ่จนทานไม่ไหวหรือเปล่า แต่พอได้มาเจอจริงๆก็รู้สึกว่าคนที่นี้น่ารักมากๆ ส่วนอาหารก็มีกะทิใส่ลงไปทำให้รสชาติกลมกล่อม ชอบมากๆ อากาศก็ไม่ร้อนอยากที่คิด ทำให้อยากมาอยู่เลย

WIN_4041พูดถึงความพร้อมสำหรับการแสดงวันนี้หน่อย

Akamaru Dash : แม้ว่าภาษาของแต่ละคนจะต่างกัน ก็อยากจะทำให้เต็มที่ สนุกกับแฟนๆไปด้วยกันค่ะ

Choucho : เมื่อตอนกลางวันก็ได้ไปขึ้นเวทีของงานมังงะเฟสมา แล้วก็ได้เจอแฟนๆคนไทยมากมาย รู้สึกว่าแฟนๆเป็นกำลังใจให้ตัวเองมากๆ ก็จะเอาความรู้สึกนี้มาร้องเพลงให้กับแฟนๆคนไทยค่ะ

Makino Yui : ก็ตอนแรกก็กังวลเหมือนกันว่าจะมีคนรู้จักเรามั้ย แต่เมื่อไปออกอีเว้นเมื่อตอนเที่ยงพบกับแฟนๆมากมาย แถมยังรู้จักเราด้วยก็รู้สึกโล่งใจไปเปราะนึงแล้ว แล้วสำหรับการแสดงในวันนี้ก็จะพยายามเต็มที่เพื่อเป็นการตอบแทนค่ะ

DSC_7200พูดถึงอาหารไทยหน่อย

Akamaru Dash : ได้ทานน้ำมะพร้าวมาแล้ว ต่างจากของญี่ปุ่นมากๆ ชอบมากเลย มัสมั่นก็เผ็ด อร่อยมาก อยากทานอีก

Choucho : ปกติเป็นคนที่ทานเผ็ดไม่ค่อยได้แต่ว่าพอได้ลองทานแกงเขียวหวานแล้ว มีรสชาติของกะทิ ดูนุ่มลื่น ทำให้อยากลองทานอีกหลายๆอย่างเลย

Makino Yui : สำหรับอาหารที่ชอบ จริงๆรู้สึกว่าอาหารไทยเนี้ย ชอบทุกอย่างเลย แล้วก็หลังจากที่ได้ทานข้าวของวันนี้กับเมื่อวาน เป็นบุฟเฟ่ก็ได้ลองหลายๆอย่าง แถมกินได้ทุกอย่างด้วย เรียกว่าไม่มีอะไรที่ไม่ชอบเลย ถูกใจหมดทุกอย่าง เมื่อวานได้กินน้ำมะพร้าว ตกใจที่ขูดเนื้อมากินได้ด้วย อยากจะอยู่ที่ไทยเลย

DSC_7149มีที่ใหนอยากไปเที่ยวบ้างในไทย

Akamaru Dash : อยากไปอยุธยา กับวัดโพธ์ อยากไปลองขี่ช้างดูบ้าง

Choucho : ก็ก่อนหน้านี้ตอนอยู่ในห้องพักก็มองเห็นวัดปทุมวนาราม เลยอยากจะไปเที่ยววัดสวยๆอีก

Makino Yui : อยากไปวัดพระแก้ว อยากไปดูพระแก้วมรกตใกล้ๆ

DSC_7316[Choucho] ถ้าเทียบระหว่างเป็น Utaite กับเป็นนักร้องอาชีพแล้ว แตกต่างกันอย่างไรบ้าง

Choucho : ก็คือ สมัยที่ร้องใน Nico Nico เนี้ยจะร้องเพลงของมิกุ ซึ่งได้ท้าทายการร้องเพลงหลายๆแนว จากนั้นหลัง Debut เป็นศิลปินก็จะได้ร้องงนานเพลงอนิเมมากขึ้นเป็นพิเศษนั้นเอง

DSC_7232[Akamaru Dash] ชอบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบใหนกัน
Akamaru Dash : ปกติก็เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอยู่แล้ว ก็ต้องชอบรสของตัวเองอยู่แล้ว แต่ถ้าเพิ่มไปอีกก็จะเป็นรสปลาคัตสึโอะกับซุปราเม็ง แนะนำมากๆเลย

DSC_7143สุดท้ายนี้อยากจะให้ฝากข้อความถึงแฟนๆหน่อย

Akamaru Dash : ก็ดีใจมากๆที่ได้มาที่ไทย ยังไงจะกลับไปพยายามที่ญี่ปุ่นให้มากๆ จะได้มีโอกาสกลับมาอีก แล้วก็ถ้าทุกคนมีโอกาสก็อยากให้มาดูไลฟ์ที่ญี่ปุ่นด้วย ขอบคุณค่ะ

Choucho : ก็ที่ญี่ปุ่นเนี้ยมีวัฒณะธรรมที่ดีงามมากมาย ไม่ว่าจะอนิเม มังงะ ดนตรี ก็จะพยายามที่จะสื่อความเป็นญี่ปุ่นผ่านอนิซองให้ได้มากยิ่งขึ้นค่ะ

Makino Yui : ก็สำหรับเมืองไทยก็ประทับใจหลายๆอย่างมากเลย โดยเฉพาะคนไทยเนี้ย น่ารักยิ้มแย้มใจดี ถ้าหากมีโอกาสมาอีกก็อยากจะกลับไปผลิตผลงานใหม่ๆที่ญี่ปุ่นแล้วนำกลับมาฝาก ให้แฟนๆชาวไทยได้ฟังอีกครั้งค่ะ

DSC_7321