[Interview] รู้จักกันให้มากขึ้นกับ Suzuko Mimori กับงาน AFA 2015

2,727 views

interview-suzuko-mimori-afa-2015-02ถ้าหากพูดถึงนักพากย์เซย์ยูที่มากความสามารถอีกคนซึ่งได้มาร่วมงาน Anime Festival Asia Singapore 2015 ที่ผ่านมานั้นเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนจะต้องไม่พลาดกับ Suzuko Mimori หรือมิโมริน นักพากย์สาวที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถทั้งการพากย์หรือการร้องเพลง ซึ่งแน่นอนว่าทีมงาน Akibatan เราก็คงไม่พลาดที่จะเข้าร่วมการสัมภาษณ์เธอผู้นี้มาฝากเพื่อนชาวไทยกัน โดยจะเป็นอย่างไรนั้นมาดูกันเลย

อยากให้เล่าถึงประสบการณ์ในการพากย์เรื่อง Love Live หน่อยนึง

Mimori : มันก็ 6 ปีแล้วนะที่ได้พากย์ในฐานะนี้ ฉันรู้สึกว่าอุมิจัง กับตัวฉันเองค่อยๆเหมือนคนๆเดียวกัน หลอมรวมเป็นหนึ่งค่ะ

ในฐานะของนักพากย์ คุณไม่ได้พากย์แค่อุมิแต่ยังแสดงในส่วนของเรื่อง Cardfight Vanguard อีกด้วย รู้สึกอย่างไรบ้างสำหรับการที่มีส่วนร่วมมากกว่าการพากย์ตัวละคร

Mimori : ฉันคิดว่ามันไม่ได้พิเศษมากมายนักสำหรับเรื่องนี้ ในส่วนของการแสดง และในฐานะของนักพากย์ ฉันจึงต้องใส่ใจในบทบาทของตัวละครมากเป็นพิเศษ

ใครที่คุณคิดว่าคู่กับอุมิในเรื่อง Love Live?

Mimori : จากทั้งกลุ่มเรามีด้วยกัน 9 คน ซึ่งเป็นเลขคี่นั้นทำให้บางคนนั้นจะต้องอยู่เพียงคนเดียว และฉันคิดว่าอุมิค่อนข้างจะเป็นคนที่รักสันโดด เธอสามารถอยู่คนเดียวได้ แต่หากว่าต้องเลือกใครสักคน คงจะเป็นโฮโนกะเพราะว่าในขณะที่เธออยู่กับโฮโนกะ มันให้ความรู้สึกเหมือนเธอกลับเป็นเด็กอีกครั้งหนึ่ง พวกเขาเติบโตมาด้วยกันจนถึงชั้นมัธยมปลาย เพราะเหตุนี้ ฉันคิดว่าคงจะเป็นโฮโนกะนี่ล่ะค่ะ

AFA2015 - I Love Anisong Reboot - Suzko Mimori_2ช่วยพูดถึงซิงเกิ้ลที่ 5 ของคุณ “Light for Knight” อะไรคือสิ่งที่คุณจะทำ หากว่าได้เป็นอัศวินสักวันนึง

Mimori : ด้วยความที่ว่าฉันเป็นผู้หญิง ฉันคงไม่อยากเป็นอัศวินหรอกนะ! แต่ว่านะ ฉันคิดว่าสักวันอัศวินของฉันจะต้องมา ถ้าหากว่าว่าต้องเป็นอัศวินเสียเองแหละก็ ฉันคงจะออกไปช่วยผู้หญิงน่ารักๆนะ

จนถึงตอนนี้เพลงของฉันมันแสดงถึงความเป็นสุภาพสตรี เพลงน่ารักๆ แต่สำหรับซิงเกิ้ลที่ 5 นี้ค่อนข้างจะแตกต่างออกไป มันดูเท่และเร้าร้อน ฉันอยากให้แฟนๆได้สัมผัสถึงความต่างของเพลงๆนี้

อะไรคือสิ่งที่คุณอยากทำในการแสดงครั้งถัดไป

Mimori : สำหรับตอนนี้ในงาน Fun Fun Fantasic Funfair ฉันคิดว่ามันคงไม่ถือว่าเป็น live มันเหมือนกับการแสดงความสามารถมากกว่า มีการร้อง การเต้น และการแสดงในฐานะนักพากย์ ฉันหวังว่าในครั้งถัดไปจะได้ทำอะไรคล้ายๆกันและพวกคุณจะมีโอกาสได้ชมมัน

interview-suzuko-mimori-afa-2015-01อะไรคือสิ่งที่คุณรู้สึกสำหรับการแสดงเป็นกลุ่ม และการแสดงเดี่ยว? คิดว่าอะไรคิดความแตกต่างที่คุณสัมผัสได้?

Mimori : ในการแสดงกลุ่ม พวกเรามีกันหลายคน ทุกคนช่วยกันและกัน คิดถึงส่วนรวม ฉันมักจะคิดตลอดว่า “ฉันจะต้องทำให้ดีที่สุด เพื่อจะได้ไม่เป็นตัวถ่วงให้กับใคร” ฉันเป็นคนที่พูดไม่ค่อยเก่งในช่วงเวลาที่ต้องพูดในงานแสดง แต่ด้วยการที่คนรอบข้างอยู่ด้วยกันนั้น พวกเขาจะเป็นคนที่คอยช่วยฉันซึ่งฉันรู้สึกดีมากๆ นั้นเป็นส่วนที่ฉันชอบในการแสดงรูปแบบกลุ่ม

ส่วนในการแสดงเดี่ยวนั้น ฉันมักจะบอกตัวเองเสมอว่า “ฉันจะต้องทำมันทุกอย่าง จะต้องเข้มแข็งเพราะที่นี้จะไม่มีใครที่จะช่วยผลักดันฉันบนเวทีนี้” ซึ่งมันทำให้ฉันสามารถลุยคนเดียวได้ ถึงอย่างงั้นฉันคิดว่ามันสนุกมากๆ ฉันได้รับความใส่ใจจากทุกคนที่มองมา มันคือสิ่งที่แตกต่างจากการแสดงเป็นกลุ่มกับเดี่ยวที่จุดนี้

ถ้าหากไม่ได้เป็นนักพากย์หรือนักร้อง คุณจะทำอะไร

Mimori : ถ้าหากไม่ได้เป็นนักพากย์ นักร้อง นักเต้น นักแสดง ฉันคงจะเป็นครูสอนภาษาอังกฤษนะ จริงๆแล้วฉันมาจากเอกอังกฤษตอนที่อยู่ในมหาลัย ด้วยเหตุนี้ฉันคงจะตั้งใจเรียนต่อและเป็นครูสอนภาษาอังกฤษสักวันหนึ่งในอนาคต

พอจะพูดถึงเพลงช่วงคริสต์มาสของคุณให้พวกเราฟังหน่อยได้ไหม?

Mimori : สำหรับเพลงคริสมาสเพลงแรกที่ฉันจะร้อง ต้องบอกว่ามันเป็นอะไรที่ตื่นเต้นมาก ฉันคิดว่าแฟนๆคงจะคิดไปหลากหลายอย่างเช่น มันคงจะเป็น “Happi Happi Christmas” แบบฉบับของ Suzuko Mimori เพราะงั้นฉันคิดว่าเพลงนี้จะเป็นตัวแทนของวันคริสต์มาสของใครหลายคน ซึ่งมันคงดีมากๆ และฉันคิดว่าเพลงนี้คงจะเข้ากับความเป็นคริสมาสจริงๆ หวังว่าแฟนๆของฉันนอกจากญี่ปุ่น ต่างประเทศเองก็จะช่วยสนับสนุนเพลงๆนี้ด้วยนะ

AFA2015 - I Love Anisong Reboot - Suzuko Mimoriอะไรคือสิ่งที่คุณจะอวยพรให้กับแฟนๆและตัวเองบ้าง?

Mimori : ในวันที่ 30 ธันวาคม จะมีการแสดงครั้งใหญ่เรียกว่า “Kouhaku Uta Gassen” (หรือที่บ้านเราเรียกว่า งานขาวแดง) ซึ่งเป็นงานแสดงปีใหม่ และในครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่ Muse จะไปขึ้นแสดงในงานนี้ ฉันหวังว่ามันจะประสบความสำเร็จได้ด้วยดี หวังว่างานเดี่ยวของฉันจะไปได้ดียิ่งขึ้นไม่ใช่เพียงแค่ Muse

ใครคือศิลปินคนโปรดของคุณและอยากจะร่วมงานด้วยกันในอนาคต

Mimori : ศิลปินคนโปรดที่ฉันมองเป็นต้นแบบคือนักร้อง Yuki จากวงที่มีชื่อว่า Judy and Mary พวกเขาร้องเพลง Sobakasu สำหรับเรื่อง Rurouni Kenshin (SamuraiX/ซามูไรพเนจร) ฉันรู้สึกว่า Yuki น่ารักมากๆ เธอเป็นอะไรที่ทดแทนไม่ได้ เหมือนดั่งเทพ และฉันรู้สึกชื่นชมเธอสุดๆ มากที่สุดเลยนะ เพราะงั้นฉันหวังว่าสักวันจะเป็นได้่อย่างเธอ มันคงจะดีมากๆ

สำหรับในส่วนการร่วมงาน สำหรับฉันแล้ว Yuki ซังเป็นคนที่เกินเอื้อมสำหรับฉันไปแล้ว เพราะงั้นฉันอยากจะลองร่วมงานที่แตกต่างจากคนอื่น ไม่เหมือนกับที่ปกติเป็นกัน อย่างเช่นการร่วมงานกับวงออเครสต้า ถ้าหากได้มีโอกาสร่วมร้องเพลงกับวงออเครสต้าชื่อดัง หรือโอเปร่า มันคงจะเป็นอะไรที่ดีมากๆเลย

จบไปแล้วสำหรับบทสัมภาษณ์ของ Suzuko Mimori หรือมิโมริน ซึ่งก็เชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนก็คงจะติดตามผลงานใหม่ๆของเธอในอนาคตอันใกล้นี้กันต่อไป โดยสำหรับการสัมภาษณ์ครั้งนี้ทางทีมงาน Akibatan ขอขอบคุณงาน Anime Festival Asia สำหรับโอกาสดีๆในครั้งนี้ด้วย โดยสำหรับในครั้งถัดไปจะเป็นบทสัมภาษณ์ของใครนั้น ติดตามกันได้เร็วๆนี้เลย

Photo Credit

  • ©Akibatan/Phisit Nuangjumnong (Interview Photo)
  • © SOZO PTE LTD. ANIME FESTIVAL ASIA 2015 (Anisong Photo)