เปิดทริปตามรอยสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ Plastic Memories ที่ประเทศสิงคโปร์กัน!!

3,188 views

plastic-memoriesสำหรับเมื่อไม่นานมานี้ที่ประเทศสิงโปรเองก็มีงาน Anime Festival Asia ซึ่งแน่นอนว่าทางทีมงาน Akibatan เองก็ได้มีโอกาสไปร่วมงานกันอีกด้วย โดยแท้จริงแล้วทางทีมงานนั้นก็ไปถึงก่อนวันงานถึง 2 วันเลยทีเดียว ซึ่งระหว่างสองวันนั้นทางทีมงานก็ได้มีโอกาสท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ และเกิดไอเดียในการตามรอยสถานที่จากอนิเมเรื่อง Plastic Memories ที่ได้ฉายกันไปในปีนี้อีกด้วย ซึ่งก็นำภาพและสถานที่มาฝากกันจ้า

China Town

สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Chinatown ติดกับ Chinatown Point

สถานที่แรกมุมนี้ก็จะเป็นบริเวณด้านหน้าของสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน China Town ซึ่งเมื่อออกมาตรงทางออก Chinatown Point ก็จะพบกับบรรยากาศคุ้นๆกันแบบนี้จ้า

Plastic3Chinatown Point

สำหรับจุดถัดไปนั้นก็เรีกยว่าไม่ใกล้ไม่ไกลจากจุดแรกกันเสียเท่าไหร่ ซึ่งก็คือภายในของ Chinatown Point นั้นเองหละโดยเมื่อเข้าไปข้างใน เราก็จะพบกับบรรยากาศแบบนี้นั้นเอง

Plastic2Hongming Complex

หลังจากที่ออกมาจาก Chinatown Point แล้ว จุดถัดไปที่เราจะไปกันนั้นเรียกว่า HongMing Complex ซึ่งเดินออกจาก Chinatown Point ไม่ไกลกันนักก็จะไปถึง ก็จะพบกับอาคาร HongMing ซึ่งเมื่อทางทีมงานไปถึงก็นับว่าแตกต่างจากในอนิเมพอสมควร ซึ่งก็ได้พบว่าทางอาคารนั้นได้มีการทาสีใหม่นั้นเอง

Cover-02-01Holland Village

จากนั้นจุดถัดไปที่เราจะไปเยี่ยมชมกันนั้น จะไม่ใช่ที่ China Town กันแล้ว แต่เป็น Holland Village นั้นเอง ตรงนี้ไปกันไม่ยากเช่นเดิม เพียงแค่นักรถไฟฟ้าใต้ดินไปถึงสถานี Holland Village เมื่อขึ้นมาจากสถานีก็จะถึงที่หมายกันเลยทีเดียว

Plastic1ION Orchard

โดยสำหรับจุดถัดไปนั้นแน่นอนว่าต้องเป็นแหล่งช๊อปปิ้งยอดนิยมอย่างถนน Orchard โดยสถานที่ที่ถูกนำมาใช้งานนั้นคือห้าง ION Orchard ที่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Orchard นั้นเอง โดยในจุดนี้ทางทีมงานพลาดโอกาสในการแวะเวียนเยี่ยมชม ก็ต้องขออณุญาตใช้ภาพจาก Internet มาประกอบกันเล็กน้อย สำหรับภาพนี้ขอขอบคุณเครดิตจาก AFAChan ครับ

plastic memo-orchardGarden by the Bay

และจุดสุดท้ายที่เราจะไปกันนั้นคือสวน Garden by the Bay บริเวณ Marina Bay นั้นเอง ซึ่งนับว่าค่อนข้างไกลพอสมควรจากที่พักเลยไม่มีโอกาสได้แวะเวียนเช่นเดียวกัน เลยต้องขอยืมภาพจากทาง Internet กันอีกที สำหรับจุดนี้จะมีการนำ Super Tree ซึ่งเป็นเหมือนเสาต้นไม้ขนาดใหญ่มาประกอบภายในเรื่องอีกทีหนึ่ง ขอขอบคุณภาพจาก Reddit

JbGqyo9 p8B4WxRจบไปแล้วสำหรับทัวเล็กๆ น้อยๆ ในประเทศสิงคโปร์ที่ทางทีมงานได้แอบไปเที่ยวกันมา โดยต้องบอกว่าตรงนี้ยังไม่ใช่ทั้งหมดของเรื่อง Plastic Memories แต่มีการคัดมาจากภาพที่ดูแล้วเหมือนกับในอนิเมที่สุดหละ ซึ่งในส่วนถัดไปนั้นเราจะพาไปชมงาน Anime Festival Asia Singapore 2015กันจ้า อย่าลืมติดตามนะ

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : AFAChan และ Pasific (Reddit)