pokemon-go-gyms-teams-location-specific-pokemon-and-more-01มีข่าวอัพเดทเกี่ยวกับเกม Pokemon GO!  มาเพิ่มแล้วจ้า จากที่เราได้ทราบกันว่าเกมนี้จะเป็นแบบ Augmented Reality ที่เราสามารถเดินหาโปเกมอนที่มีอยู่ในทั่วทุกที่ ดูเหมือนว่า ทุกที่ที่เขาว่านี้อาจจะทำให้หลายๆคนต้องถึงกับเดินทางรอบโลก เพื่อตามจับโปเกมอนให้ครบทุกตัวตามสโลแกน Gotta Catch’em all แล้วล่ะ

หากยังจำกันได้ ในคลิปโปรโมทก่อนหน้านี้ ที่ได้มีการโชว์การปรากฏตัวสุดเวอร์ของ Mewtwo โปเกมอนในตำนานสุดแกร่ง ใน ย่าน Time Square แห่งเมืองนิวยอร์ค ที่เทรนเนอร์นับพันต่างก็พยายามช่วยกันจับมิวทูกัน ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่เรื่องโม้เพ้อฝันแล้ว

คุณ John Hanke ผู้บริหารของบริษัท Niantic Labs ที่ทำเทคโนโลยี AR ให้กับเกมนี้ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม Pokemon GO ดังนี้

  • เป้าหมายของเรา คือการทำให้โปเกมอนปรากฏตัวอยู่ในทุกที่ แม้คุณแค่เดินออกจากบ้านได้ 5 นาที คุณก็จะสามารถพบเจอโปเกมอนได้แล้ว แต่อาจจะไม่ใช่โปเกมอนหายากอะไร เพราโปเกมอนหายากจะปรากฏอยู่ในบางที่ และบางช่วงเวลาเท่านั้น แต่ละพื้นที่ก็จะมีชนิดของโปเกมอนที่ต่างกันไปเช่นกัน อย่างโปเกมอนประเภทน้ำ ก็จะอยู่ในละแวกที่มีน้ำ นั่นก็แปลว่า การที่เราจะตามจับให้ได้ครบทุกตัวนั้น เราต้อง ขึ้นเขา ลงห้วย ข้ามทะเล ฝ่าพายุหิมะกันเลยล่ะมั้ง
  • จะมี Pokemon Gym ให้เราได้เข้าไปฝึกฝีมือกันด้วย! (แต่ยังไม่เผิดเผยว่าจะมีการคัดยิมลีดเดอร์ยังไง หรือจะใช้ AI สุดแกร่งมาเป็นผู้นำยิมก็เป็นได้) ส่วนจะมี Pokemon Badge สัญลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจที่มอบให้กับโปเกมอนเทรนเนอร์ที่สามารถพิชิตยิมได้ไหมนั้น ก็ยังไม่เปิดเฝยเช่นกัน
  • จะมีการ Trade โปเกมอน! อันนี้อาจจะเป็นจุดที่ทำให้เกิดธุรกิจใหม่ๆบนโลกนี้เลยก็ได้ อย่างสมาคมพ่อค้าโปเกมอน หรือแก๊งร็อคเก็ตก็อาจเกิดขึ้นได้เช่นกัน
  • นอกจากเทรดแล้ว ยังมี Pokemon Battle เช่นกัน แน่นอนว่าเป้าหมายสุดท้าย ในการฝึกโปเกมอนก็คือ เป็นที่หนึ่งในแช้มเปี้ยนลีก! ทางผู้บริหารได้บอกว่า จะมีการจัดอีเว้นขึ้นมาอย่างแน่นอน โอว น่าสนใจสุดๆ
  • สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้กับเกมนี้อย่าง สายรัดข้อมือรูป Poke ฺBall จะเป็นตัวส่งสัญญานให้เรารู้เวลามีโปเกมอนอยู่ใกล้ๆ เพื่อให้เราไม่จำเป็นต้องมองหน้าจอมือถือขณะเดินอยู่ตลอดเวลา (แต่เชื่อเหอะว่า พอเกมนี้มา ทุกคนได้เดินจ้องมือถือตลอดเวลาแน่ 555)
  • จะมีการแบ่งทีม ในการเล่นเกมนี้เป็น 2 ฝั่ง ถ้าอิงตามเกม Ingress ของผู้พัฒนาเกมนี้คือ ฝ่ายดีกับฝ่ายต่อต้าน ซึ่งแต่ละฝ่ายจะทำการชิงดีชิงเด่นกันทำคะแนน แลกเปลี่ยนข้อมูล และช่วยเหลือกัน และคอยโจมตีอีกฝ่ายนั่นเอง ไม่รู้เหมือนกันว่า Pokemon Go จะดำเนินตามโมเดลนี้ไหม

เชื่อว่าคงมีเด็กโข่งหลายคน เตรียมที่จะแพคของออกเดินทางตามหาโปเกมอนเมื่อเกมออกกันแล้ว 5555 ไว้มีอัพเดทเพิ่มจะรีบเอามาให้อ่านกันจ้า

Source : rocketnews