ในช่วงที่ผ่านมา วงการเกมก็มีข่าวต่างๆ ออกมากันมากมาย จะให้เขียนแยกย่อยออกมาก็ท่าทางจะเยอะเกินไปสักนิด ครั้งนี้ขอหยิบยกเอาข่าวดังๆ ข่าวใหญ่ๆที่น่าสนใจเอามาพูดคุยกันสักเล็กน้อยดีกว่า

gaming-update_2-01อันดับแรกคงหนีไม่พ้นกับข่าวคราวของ Final Fantasy VII Remake ซึ่งได้ประกาศเรื่องของการวางขายแบบแบ่งพาร์ท โดยคุณ Yoshinori Kitase ได้ให้เหตุผลเอาไว้ว่า เนื้อหาของ FF7 ต้นฉบับนั้นมีความละเอียดอ่อนและมีรายละเอียดปลีกย่อยเยอะมากๆ เพื่อต้องการให้แฟนได้ซึมซับกับเนื้อหาอันเข้มข้นอย่างสมบูรณ์และครบถ้วน จึงจำเป็นที่จะต้องแบ่งพาร์ทวางจำหน่าย ซึ่งแน่นอนว่ามีทั้งกระแสความไม่พอใจเข้ามาบ้าง แต่ทุกคนก็พร้อมที่จะรอพิสูจน์ว่า FF7 ที่เป็นตำนานจะถูกสร้างออกมาอีกครั้งได้อย่างสมศักดิ์ศรีหรือไม่

gaming-update_2-02และนอกจากนี้เหล่าแฟนๆ ในบอร์ดของต่างประเทศก็ยังมีแอบถกเถียงกันด้วยว่าในภาค Remake นี้ Aerith จะฟื้นหรือไม่ต่างๆนาๆ แต่ยังไงๆซะ ผมก็ยังขอยกธงเหมือนเดิมว่า Cloud นางเอกนะครับ!! เอ๊ะ หรือไม่ใช่!?

gaming-update_2-03อันดับต่อมาอันนี้ไม่หยิบเอามาพูดถึงไม่ได้แน่นอน กับเกมนักสู้หมัดเหล็กอย่าง Tekken 7 ซึ่งได้ปล่อย Pv ของ Tekken 7 FATED RETRIBUTION ออกมาให้ชมกันแล้ว และในภาคนี้ยังมีนักสู้คนหนึ่งได้ก้าวเข้าสู่สังเวียนการต่อสู้ครั้งนี้อีกด้วย ซึ่งเขาผู้นี้ก็คือ Akuma จาก Series Street Fighter นั่นเอง ซึ่งหากดูเนื้อเรื่องจากใน Pv แล้ว Mishima Kazumi ได้ฝากถ้อยคำขอร้องไว้กับ Akuma ว่า หากตนเองตายขอให้ Akuma ช่วยหยุด Heihachi ด้วย

งานนี้บอกได้คำเดียวครับว่ามันส์แน่นอน!! จากตัว PV ล่าสุดนี้ ระบบการต่อสู้ของ Tekken 7 ถูกปรับให้ใกล้เคียงกับระบบของ Street Fighter มากขึ้น ไม่แน่ว่า ในเร็วๆนี้อาจจะได้เห็นการครอสโอเวอร์จากทางฝั่งของ Tekken กันบ้างหลังจากที่มี Street Fighter vs Tekken ไปแล้ว

gaming-update_2-04และสุดท้ายอาจจะเป็นข่าวที่ไม่ใหญ่เท่าใดนัก สำหรับการอัพเดทของ Steam ที่มีรายชื่อเกมต่างๆที่อาจจะวางขายในอนาคตบรรจุเข้าไป ซึ่งหนึ่งในนั้นมีรายชื่อของ STEINS;GATE อยู่ด้วยซึ่งนับเป็นสัญญาณที่ดี หากหวังไว้สูงๆอาจจะมีภาคอื่นตามมาอีก งานนี้แฟนๆซีรี่ย์นี้อาจจะได้เฮก็เป็นได้

gaming-update_2-05Source : gematsu.com, tekkenchanel, steamdb.info