พบกันที่แรก! 2 Music Game ดังจาก Konami ที่งาน Japan expo in Thailand 2016!!

1,911 views

KonamiWebsite001

เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนในบ้านเราคงจะเป็นสาวกเกม Arcade กันไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว โดยแน่นอนว่าในบรรดาเหล่า Arcade เกมทั้งหลายนั้นอันดับหนึ่งของใครหลายๆคนคงจะหนีไม่พ้นกับตู้ Music Game ต่างๆไม่ว่าจะเป็น MaiMai, Groove Coaster, Jubeat, Dance Evolution และอีกมากมาย โดยข่าวในวันนี้เรียกว่าจะทำให้เพื่อนๆหลายคนลุกขึ้นยืนไปพร้อมๆกัน กับการเปิดตัวสองตู้เกมจากค่าย Konami ที่จะมาเปิดให้เล่นครั้งแรก ฟรี กันที่งาน Japan Expo in Thailand 2016 นี้กันครับ

โดยสำหรับสองตู้ Music Game ที่จะมาให้เพื่อนๆได้สัมผัสกันเป็นที่แรกในประเทศไทยนั้นเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งตู้เก่า ที่ทุกๆคนต่างตั้งหน้าตั้งตารอกันอย่าง Sound Voltex เครื่อง Music Game 4 ปุ่มสองลูกบิดสุดโด่งดังยอดฮิตนับแต่เปิดให้บริการมาตลอด 4 ปี ที่จะมาจัดเต็มกับเพลงทุกแนว ไม่ว่าจะเป็นเพลง Vocaloid, TOUHOU Project และสารพัดเพลงสุดดังจาก Nico Nico Douga ที่จะมาในรูปแบบ Mix เฉพาะจากฝีมือเหล่า Composer นักแต่งเพลงอันแสนเลื่องชื่อพร้อมระบบ Online เพื่อให้แฟนๆชาวไทยได้มันส์กันอย่างเต็มที่

ตัวอย่างเกมเพลย์

Setsuna Trip (Last Note. Feat GUMI)

ส่วนสำหรับตู้ที่สองเรียกได้ว่าพลาดไม่ได้เลยทีเดียวสำหรับ Music Game ใหม่ล่าสุดจากค่าย Konami อย่าง MUSECA ที่เพิ่งเปิดให้บริการไปเมื่อเดือนธันวาที่ผ่านมาโดยเป็น Music Game ที่จะต้องเล่นด้วยการกดปุ่ม หมุน และเหยียบเรียกได้ว่าใช้งานทั้งร่างกายในการเล่นเลยทีเดียว และแน่นอนว่าเพลงก็จะต้องเป็นเพลงที่เรียกว่าดัง โดยนอกเหนือจากเพลงแล้วเกมนี้ยังนำเอานักวาดชื่อดังต่างๆมาประกอบ UI ภายในเกมนี้ได้อย่างสวยงาม เรียกได้ว่าบ้านเราจะเป็นประเทแรกๆที่ได้สัมผัสเกมนี้เลยทีเดียว ว่าแล้วอย่าลืมมาลองเล่นกันดูนะ

ตัวอย่างเกมเพลย์

Tsuki ni Murakumo Hana ni Kaze (TOUHOU Project)

ได้เห็นไปแล้วกับสอง Music Game ใหม่จาก Konami ที่จะมาให้เพื่อนๆชาวไทยเราได้สัมผัสกันเป็นที่แรกในประเทศกับงาน Japan expo in Thailand 2016 ที่ Siam Paragon ในวันที่ 12 – 14 กุมภาพันธ์ นี้ก็อย่าลืมหาโอกาสมาแวะเวียนลองเล่นกันได้ที่งาน ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้างานจ้า และนอกจากนี้ตู้ Music Game ดังๆจาก Konami อื่นๆไม่ว่าจะเป็น Jubeat, Beat Mania, DDR, DEA. และ ORECA Battle  ก็ขนกันมาให้เล่นฟรีกันที่งานด้วยเช่นกัน!! โดยก็ต้องแอบกระซิบกันก่อนว่าสำหรับสาวก Bemini/ Music Gamer ทั้งหลายจะมีเซอร์ไพรซ์มาให้เพื่อนๆกันอีกอย่างแน่นอน แต่จะเป็นอะไรนั้นรอดูกันนะ!