interview-anime-thailand

เรียกว่าเป็นร้านที่แฟนๆอนิเมะทั่วประเทศไทยต่างตั้งตารอและเต็มไปด้วยคำถามมากมายเลยทีเดียวสำหรับการมาของร้าน animate ร้านขายสินค้าอนิเมะและมังงะชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นซึ่งกำลังจะมาเปิดในประเทศไทยเป็นที่แรกสำหรับโครงการ Japan Manga Alliance ที่ห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง เรียกว่าอยู่ตรงย่านดังใจกลางเมืองกรุงเทพกันเลยทีเดียว โดยทางทีมงาน Akibatan เราก็ได้รับโอกาสในการเข้าไปสัมภาษณ์กับคำถามต่างๆ ที่แฟนๆ ชาวไทยกำลังสงสัยกันมาให้ทราบก่อนใคร โดยเราได้รับเกียรติจากคุณ Shotaro Otani, Store Manager ของร้าน animate สาขามาบุญครอง และคุณ Yukari Yanagisawa, Manager จากทาง Animate JMA ในการให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้ จะเป็นอย่างไรบ้าง ตามมาเลยครับ

interview-anime-thailand-04ขอเชิญเพื่อนๆมาที่ร้าน animate กันได้นะครับ

Q: ร้าน animate สาขาแรกของประเทศไทยอย่างสาขามาบุญครอง มีกำหนดการเปิดร้านในวันที่เท่าไหร่ สามารถบอกได้ไหม?

animate: ร้าน animate สาขามาบุญครองนั้น มีกำหนดการที่จะเปิด Grand Opening ในวันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2016 ที่จะถึงนี้

Q: ทางร้านจะมีการจัดงานเฉลิมฉลองการเปิดตัวของทางร้านไหม?

animate: แน่นอนว่าสำหรับงานเฉลิมฉลองสำหรับการเปิดร้านนั้นทางเราจะมีอย่างแน่นอน โดยในวันที่ 6 กุมภาพันธ์เราจะให้สิทธิ์การจับฉลากรับรางวัลสำหรับทุกๆ คนที่มาซื้อสินค้ากับทางเรา และนอกจากนี้ยังมีกิจกรรมจากแขกรับเชิญจากประเทศญี่ปุ่นสำหรับแฟนๆ ชาวไทยอีกด้วย โดยจะเป็นใครนั้นติดตามประกาศได้ในวันที่ 25 มกราคมนี้

Q: ทางทีมการตลาด ได้มีการมองตลาดในประเทศไทยก่อนตัดสินใจเปิดร้าน animate สาขานี้เป็นที่แรกสำหรับโครงการ Japan Manga Alliance ไว้อย่างไรบ้าง?

animate: สำหรับจุดนี้ ถึงจะไม่มีตัวเลขอย่างแน่นอน แต่ทางเราเล็งเห็นว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่มีแฟนๆอนิเมะอย่างมากมาย นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่มีการเคลื่อนไหวของตลาดลิขสิทธิ์สำนักพิมพ์ที่มากที่สุดในภูมิภาค ทำให้เราสามารถดำเนินการต่างๆ ในประเทศได้ง่าย รวมไปถึงสินค้าต่างๆ เช่นกัน จากจุดนี้ ทำให้เราตัดสินใจที่จะเปิดร้าน animate ที่ประเทศไทยเป็นที่แรกสำหรับโครงการ Japan Manga Alliance

Q: ร้าน animate สาขามาบุญครองนี้ จะมีอะไรบ้าง

animate: อย่างแรกเลยคือเราต้องรับประกันว่าสินค้าเราในร้านนั้นเยอะอย่างแน่นอนด้วยพื้นที่ของร้านที่กว้างกว่า 600 ตารางเมตร แต่สิ่งที่พิเศษที่สุดสำหรับเราคือ เรามีพื้นที่สำหรับ Event ด้วยซึ่งจะมีไว้สำหรับการรองรับสำหรับแขกรับเชิญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นนักพากย์ หรือนักร้องที่จะมาร้อง Mini Live กันที่ร้านเราโดยห้อง Event นั้นจะอยู่ภายในร้านของเราเองเลย และทุกอย่างในร้านจะเป็นสินค้า Official

interview-anime-thailand-02โซนกิจกรรมเวทีของทางร้าน

Q: สินค้าที่ทางร้านจะนำมาขายในช่วงแรก จะมีสินค้าประเภทใดบ้าง?

animate: สำหรับในช่วงการเปิดตัวของร้านนั้น แน่นอนว่าสินค้าที่เข้ามาขายภายในร้านจะต้องเป็นสินค้าจาก Manga และ Anime ชื่อดังที่เป็นที่รู้จักของแฟนๆชาวไทยทุกๆคนอย่างครบถ้วน และที่พิเศษสุดๆคือการเปิดโซน One Piece Mugiwara Store ซึ่งเป็นร้าน Official Store ของเรื่อง One Piece

Q: สำหรับ One Piece Mugiwara Store นั้นจะมีอะไรเป็นพิเศษบ้าง? จะมีสินค้าเฉพาะประเทศไทยหรือเปล่า?

animate: สำหรับ One Piece Mugiwara Store เราอาจจะไม่มีสินค้าเฉพาะสำหรับประเทศไทย แต่ว่าแน่นอนว่าเราจะมีสินค้า Limited ที่ไม่สามารถหาซื้อในประเทศไทยได้อย่างแน่นอน

Q: สินค้าประเภท CD เพลง และแผ่น BD/DVD อนิเมะของญี่ปุ่น จะมีการนำมาจัดจำหน่ายที่นี้ด้วยไหม?

animate: สินค้าเหล่านี้จะมีอยู่ที่ animate อย่างแน่นอน ไม่เพียงเท่านี้เรายังมีสินค้าของเหล่า Seiyuu (นักพากย์) ต่างๆเข้ามาด้วยเช่นกัน

Q: ทางร้านจะมีการใช้ระบบบัตรสมาชิก หรือการสะสมแต้มจากการใช้บริการไหม?

animate: สำหรับระบบบัตรสมาชิก หรือการสะสมแต้มจากการใช้บริการจะมีอย่างแน่นอน โดยจะประกาศให้ทราบอีกครั้งหนึ่งสำหรับเรื่องนี้

interview-anime-thailand-10หน้าตาบัตรสมาชิกประเทศไทย

Q: ความใหม่ของสินค้าในร้าน จะออกมาพร้อมกับประเทศญี่ปุ่นเลยหรือไม่?

animate: สินค้าภายในร้านนั้นจะมาช้ากว่าในประเทศญี่ปุ่นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ขอให้มั่นใจว่าสินค้าเหล่านี้จะมาให้เพื่อนๆได้เลือกซื้อกันในระยะเวลาไม่นาน

Q: จะมีการจัดแคมเปญหรือ Theme ร้านประจำเดือนเหมือนกับที่ประเทศญี่ปุ่นไหม จะจัดพร้อมกันหรือเปล่า?

animate: ในช่วงแรกนั้นจะยังไม่มีการจัด Theme ร้านประจำเดือนเหมือนในประเทศญี่ปุ่น โดยในส่วนนี้ก็มีโอกาสที่จะมีในอนาคตบ้านเรา แต่ถ้าจะเป็นการจัดพร้อมกันหรือเปล่าต้องบอกว่าจะไม่เป๊ะ แต่อาจจะช้ากว่าในระยะเวลาไล่เลี่ยกันไม่กี่เดือนก็ได้

Q: จะมีแคมเปญพิเศษที่มีเฉพาะที่สาขาไทยไหม?

animate: สำหรับ Collaboration Campaign พิเศษในประเทศไทยนั้น เราจะพยายามที่จะหาช่องทาง ในการจัดกิจกรรม Collabo พิเศษสำหรับประเทศไทยโดยเฉพาะร่วมกับบริษัทต่างๆภายในประเทศให้กับแฟนๆชาวไทยอย่างแน่นอน

Q: จะมีการจัด Shop Decorate Contest เหมือนในประเทศญี่ปุ่นหรือไม่?

animate: การจัดตกแต่งชั้นก็จะมีเช่นเดียวกับญี่ปุ่น ส่วนเรื่องการประกวด เราก็อยากจะเอาสาขาประเทศไทยไปประกวดกับเขาด้วยเช่นกันนะ

Q: นอกจากลูกค้าที่เป็นกลุ่มคนที่ชื่นชอบอนิเมะญี่ปุ่นแล้ว จะมีวิธีดึงดูดลูกค้าทั่วไปอย่างไรบ้าง?

animate: เราจะทำให้ร้านของเราเป็นร้านที่ครอบครัวต่างๆ สามารถเข้ามาดูสินค้าร่วมกันได้อย่างมีความสุข โดยจะมีสินค้าตัวละครสำหรับเด็ก หรือกลุ่มลูกค้าทุกเพศทุกวัยที่เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางภายในร้านเอาไว้ และเราจะมีการเข้าร่วมงาน Event ต่างๆภายในประเทศอีกด้วย

interview-anime-thailand-06Q: มีการมองอนาคตของร้านใน 1 ปีข้างหน้าอย่างไร?

animate: เราอยากที่จะให้ animate คือพื้นที่สำหรับทุกๆคนที่ชอบอนิเมะได้มาท่องเที่ยวพบปะกันที่นี่และสนุกไปด้วยกันที่ร้านของเราเหมือนกับสวนสนุก ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า หรือทีมงานในร้าน

Q: หากร้าน animate สาขามาบุญครองมีการตอบรับในทางที่ดี ประสบความสำเร็จ ทางร้านจะมีการวางแผนขยายสาขาต่อไปทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัดหรือไม่?

animate: สำหรับเรื่องนี้ ทางเราจะต้องขอดูท่าทีกันไปก่อน ยังไม่สามารถให้คำตอบได้ในตอนนี้

Q: หลังจากประเทศไทยแล้ว ทาง animate JMA ตั้งเป้าในการเปิดร้านสำหรับประเทศถัดไปไว้หรือยัง?

animate: ความเป็นไปได้สำหรับประเทศถัดไปนั้นก็มีอยู่ แต่เราอยากจะขอโฟกัสกันที่ประเทศไทยกันก่อนในตอนนี้

Q: ถ้าเพื่อนๆคนไทยที่ชอบอนิเมะ อยากจะร่วมทำงานในร้าน animate สาขามาบุญครอง จะมีความเป็นไปได้ไหมสำหรับส่วนนี้?

animate: แน่นอน เพื่อนๆที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารการรับสมัครพนักงานได้ที่หน้า Facebook animate Bangkok ได้เลย

interview-anime-thailand-08อย่าลืมมาพบกันที่ร้าน animate นะครับ!!

ได้ยินแบบนี้แฟนๆ ชาวไทยคงชื่นใจกันไปตามๆกัน เพราะว่ากำหนดการเปิดร้านก็ไม่ใกล้ไม่ไกล แถมเรายังจะพบกับกิจกรรมสุดพิเศษจากทาง animate ที่จัดเตรียมไว้ให้เพื่อนๆ กันภายในร้านกันอีกตะหาก เห็นแบบนี้แล้วก็อดทนรอไม่ไหวอยากจะให้ถึงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้แล้ว โดยเพื่อนอย่าลืมที่จะติดตามข่าวสารของ animate สาขาประเทศไทยได้ที่ Fanpage animate Bangkok กันได้นะ โดยสำหรับการสัมภาษณ์ในครั้งนี้ ทางทีมงาน Akibatan ก็ต้องขอขอบคุณทาง Animate JMA อีกครั้งหนึ่งมา ณ ที่นี้สำหรับโอกาสดีๆ ในครั้งนี้ด้วยครับ